Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

20 dấu hiệu cho thấy bạn là người thành công

11/07/2016 | 15:15:28
Bạn thường xuyên có cảm giác thất bại hết lần này tới lần khác. Tuy nhiên, khi nhìn lại bản thân và cuộc sống theo cách khác, bạn sẽ thấy cuộc đời tươi đẹp hơn.
Theo Life Hack, dưới đây là 20 dấu hiệu cho thấy bạn đã thành công trong cuộc sống mà không hề hay biết:
 
1. Mối quan hệ ít kịch tính hơn bình thường
 
Sự kịch tính không phải dấu hiệu của trưởng thành. Chúng ta suy nghĩ chín chắn hơn theo độ tuổi và thời gian. Vì vậy, có lẽ những mối quan hệ trong quá khứ của bạn có đầy kịch tính, nhưng nếu từng vượt qua được điều đó, bạn sẽ thành công.

20 dấu hiệu cho thấy bạn là người thành công

2. Không cảm thấy ngại khi nhờ mọi người giúp đỡ
 
Nhờ mọi người giúp đỡ hoặc hỗ trợ không thể hiện bạn là người yếu kém. Thực tế, đó mới là một sức mạnh. Muốn thành công, bạn không thể cô lập bản thân mà cần đến sự tương tác giữa các thành viên với nhau.
 
3. Nâng cao các tiêu chuẩn của bản thân
 
Bạn không thể chịu đựng các hành vi kém văn hóa của người khác, thậm chí là chính mình. Bạn cần mọi người phải biết chịu trách nhiệm trước những việc họ làm.
 
Đặc biệt, bạn sẽ không tốn thời gian vào thứ khiến bản thân thấy mệt mỏi và bi quan.
 
4. Bỏ quan những thứ cảm thấy không tốt
 
Điều này không có nghĩa là bạn quá yêu bản thân hoặc quá tự tin. Biết yêu chính mình là một trong những việc giúp bạn cảm thấy cuộc sống hạnh phúc hơn.
 
Bạn sẽ không phải quan tâm bất cứ điều gì không mang lại hạnh phúc cho bạn, những việc khiến bạn cảm thấy khó chịu.
 
5. Đôi khi tự đánh giá cao bản thân khi nhìn vào gương
 
Tốt nhất, bạn nên đánh giá cao bản thân bất cứ khi nào bạn nhìn mình trong gương. Thậm chí, dù bạn không thể làm như thế thường xuyên, hãy làm điều đó nhiều hơn bình thường, như thế là bạn đã thành công. Bạn thật tuyệt vời khi biết yêu bản thân.
 
6. Chấp nhận thất bại và biết rút ra bài học từ đó
 
Thực tế, không có điều gì là hoàn hảo và không ai có thể thành công 100%. Thất bại và thành công luôn tồn tại song hành trong cuộc sống.
 
Vì vậy, khi thất bại, bạn hãy mạnh mẽ đối diện với cái nhìn tích cực. Hãy rút ra bài học từ những lần vấp ngã để có thể thành công.
 
7. Có những người bạn sẵn sàng giúp đỡ và bên cạnh khi cần
 
Nếu bên bạn có những người luôn sẵn sàng, vô tư giúp đỡ, chăm sóc khi cần thì bạn thực sự là người may mắn và hạnh phúc. Còn nếu chưa có, bên bạn là những người vụ lợi, giúp đỡ vì mục đích nào đó thì tốt hơn hết, bạn nên tránh xa và chấm dứt mối quan hệ.
 
8. Ít phàn nàn
 
Nếu muốn sống thoải mái thì những rắc rối thường ngày không còn là vấn đề. Cuộc sống là những trải nghiệm, vì vậy khi gặp bất kỳ chuyện gì, bạn cũng đừng vội than vãn.
 
9. Thành tâm chúc mừng thành công của người khác
 
Người khác thành công không có nghĩa là bạn thất bại. Thành tâm chúc mừng thành công của người khác sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng, cuộc sống tươi đẹp hơn.
 
10. Có niềm đam mê và tìm cách theo đuổi
 
Mỗi người đều có sở thích riêng và nét độc đáo của bản thân. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn khi quyết tâm theo đuổi đam mê.
 
11. Biết hy vọng vào tương lai
 
Những người thành công luôn biết cách tự tạo ra mục tiêu để theo đuổi. Niềm đam mê ấy khiến cuộc sống của họ tràn trề năng lượng.
 
12. Có những mục tiêu, ước mơ thành hiện thực
 
Cho dù thất bại là một phần của cuộc sống, nếu bạn cố gắng thì chắc chắn sẽ đạt mục tiêu và ước mơ của mình. Và bạn đã thành công khi làm được điều đó.
 
13. Biết cảm thông với mọi người
 
Người không có sự đồng cảm là người có tâm hồn đã chết. Sự đồng cảm làm lan tỏa tình yêu và năng lượng tích cực vào khắp thế giới.
 
Những người thành công biết điều này. Họ yêu thương người khác như thể họ là một gia đình.
 
14. Biết yêu thương chân thành, sâu sắc và cởi mở
 
Tình yêu luôn chứa đựng sự mạo hiểm. Khi dám dấn thân, mở lòng để yêu chân thành và sâu sắc, bạn đã là một người thành công.
 
15. Không phụ thuộc vào hoàn cảnh
 
Cuộc sống không phải lúc nào cũng tồn tại những điều tốt đẹp. Tuy nhiên, nó có thực sự tồi tệ hay không còn tùy thuộc vào cái nhìn và quyết định của bạn.
 
Người thành đạt hiểu được điều này. Vì thế, họ không bao giờ đầu hàng số phận, luôn cố gắng vươn lên và đạt được mục tiêu đề ra.
 
16. Không quan tâm tới việc người khác nghĩ gì
 
Khi cố gắng làm vừa lòng tất cả, bạn đang tự làm khó chính mình và khiến cuộc sống trở nên ngột ngạt, không thoải mái.
 
Không ai sống trên đời này có thể làm hài lòng mọi người. Bạn chỉ thực sự hạnh phúc khi được sống là chính mình và làm điều mình thích.
 
17. Có cái nhìn tích cực
 
Lạc quan là chìa khóa giúp bạn thành công. Cái gì cũng có hai mặt, ngay cả một sự việc xấu nhất cũng có thể đem đến cho bạn bài học, nếu biết cách nhìn nhận.
 
18. Học cách chấp nhận
 
Cuộc sống luôn có những thứ bạn không thể thay đổi. Thứ có thể thay đổi chỉ có thể là cách nhìn của bạn với nó. Biết cách nhìn một vấn đề nan giản theo hướng tích cực tức là bạn đã thành công.
 
19. Quyết tâm thay đổi
 
Những người thành công không ngồi yên một chỗ chấp nhận kết quả, nhất là khi nó có thể thay đổi được. Họ đứng lên, đi ra ngoài và thực hiện những sự thay đổi đó.
 
20. Hài lòng với cuộc sống hiện tại
 
Nhiều người nhận định thước đo của sự thành công là ở nhà biệt thự, đi du lịch nhiều nước, tiền trong tài khoản tính bằng tiền tỷ.
 
Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Thành công khi bạn biết hài lòng và cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ với cuộc sống hiện tại.

Các tin khác

Phản hồi của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về nội dung phản ánh trên Tạp chí Hòa Nhập

Phản hồi của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về nội dung phản ánh trên Tạp chí Hòa Nhập

HOANHAP.VN - Ngày 13/12/2018, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được công văn số 774/NĐTW-TCCB về việc “trả lời công văn số 427/2018/CV-ĐTHN và thông tin đăng tải của Tạp chí Hòa Nhập”. Kèm theo công văn này là công văn số 562/NĐTW ban hành ngày 19/9/2018 gửi Bộ Y tế, Quận ủy Đống Đa, Cơ quan báo đài, truyền thông, các cơ quan chức năng thông tin về việc “Đơn thư mạo danh gây mất đoàn kết nội bộ”.

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

HOANHAP.VN - Ngày 14/12/2018, tại Tòa tháp Landmark 81 (Tp.HCM), Công ty VinSmar đã chính thức ra mắt 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart đầu tiên. Các sản phẩm Vsmart sử dụng hệ điều hành VOS phát triển trên nền tảng Android, công nghệ theo tiêu chuẩn châu Âu.

Phê chuẩn Công ước 98 của ILO: Cam kết đúng thời gian và tiến độ

Phê chuẩn Công ước 98 của ILO: Cam kết đúng thời gian và tiến độ

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tại buổi tiếp và làm việc với ông Chang-Hee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam, chiều ngày 13/12.

Thể thao   
Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

HOANHAP.VN - Chỉ vài tiếng trước giờ bóng lăn trên sân Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Công ty CP Eurowindow đã ra quyết định nâng giá trị tiền thưởng dành cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 lên 1 TỶ ĐỒNG.

Du lịch   
Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

HOANHAP.VN - Theo thông lệ, cứ cuối tháng 10, đầu tháng 11, nước lũ tại đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu đang rút nhanh. Đây là mùa những con nước rút đi, chỉ còn cá và cá ở lại, như món quà tự nhiên ban tặng cho dải đất này nên người ta gọi là mùa cá ra. Mùa cá ra cũng là mùa đánh bắt cuối cùng của những ngư dân nơi đây.

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

HOANHAP.VN - Tính đến thời điểm này, chỉ còn hơn một tháng nữa thì quy định tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống 40% sẽ được áp dụng. Nhiều ngân hàng đã và đang chạy đua huy động vốn dài hạn để cân đối nguồn vốn, trong đó có những ngân hàng vốn đã giữ ổn định suốt thời gian qua như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV cũng tham gia “cuộc chơi” lãi suất này.

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Tối 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017