Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Bao giờ CCB Trần Ngọc An được giám định thương tật...?

30/08/2018 | 14:09:00
HOANHAP.VN - Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập (sau đây gọi tắt là Tạp chí) có nhận được Đơn Đề nghị giám định thương tật (kèm theo hồ sơ) của ông Trần Ngọc An, sinh năm 1952, nguyên quán: xã Yên Chính, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định; Trú quán: xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Hồ sơ của ông Trần Ngọc An gửi tới Tòa soạn


Hồ sơ gồm có: 1) Đơn Đề nghị giám định thương tật và giải quyết chế độ thương tật; 2) CV số 100/SĐ-CS ngày 29/5/2014 của Sư đoàn trưởng Sư đoàn 304 BTL Quân đoàn 2; 3) Biên bản Kiểm tra số 100/BB-SD (Kiểm tra danh sách quân nhân bị thương lưu trữ tại đơn vị về trường hợp bị thương của đ/c Trần Ngọc An) do Đại tá Đinh Văn Thoảng Sư đoàn trưởng Sư đoàn 304 ký và đóng dấu ngày 29/5/2014; 4) Đăng ký thương tật số sổ 72-1975 E66 – F304; 5) CV số 06/CV-NCT ngày 12/8/2015 của Hội Người Cao tuổi xã Tân Nguyên; 6) CV số 03/CV-CCB ngày 12/8/2015 của Hội CCB xã Tân Nguyên; 7) CV số 38/CV-UBND ngày 12/8/2015 của UBND xã Tân Nguyên; 8) Biên bản họp Hội đồng chính sách xã Xét duyệt, đề nghị giám định thương tật và giải quyết chế độ thương tật theo NĐ 31; 9) Giấy chứng nhận có thời gian công tác XYZ; 10) Giấy chứng nhận đã được thưởng Huân chương Chiến công giải phóng; 11) 3 Giấy chứng nhận khen thưởng; 12) Chứng nhận đã được thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhì; 13) 2 Giấy chứng nhận Thanh niên Quyết Thắng.

Theo đơn, ông An đã thuật lại quá trình từ khi nhập ngũ, tham gia chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị, rồi bị thương…, sau đó lại điều chuyển sang đơn vị khác chiến đấu ở mặt trận Quảng Nam, rồi bị sức ép do sập hầm.

Do sức khỏe yếu nên đơn vị đã làm thủ tục cho ông An ra quân chuyển về địa phương, rồi chuyển ngành về nông trường QDTN tỉnh Hoàng Liên Sơn. Do bị mất giấy chứng thương nên ông An chưa được giám định thương tật.

Trong đơn ông An viết: “Năm 2015 tôi trở về sư đoàn cũ xin lại hồ sơ, giấy chứng thương. Cơ quan Chính sách trả lời không cấp được giấy chứng thương mới mà chỉ photo lại Danh sách sổ quân nhân của trung đoàn bị thương từ năm 1972-1975 trong đó có tên của tôi. Tôi làm hồ sơ gửi tỉnh Yên Bái. Hồ sơ được xã chuyển cho cơ quan huyện đội huyện Yên Bình - Yên Bái. Cơ quan huyện đội và tỉnh đội trả lời: các bác muốn làm thì phải có giấy chứng thương. Qua 40 năm sau chiến tranh người còn người mất, cộng với sức khỏe giảm sút do tuổi cao, vết thương cơ thể đau nhức, điều kiện kinh tế phụ thuộc con cái nên bản thân không đi lại để lo được.

Nay vì hoàn cảnh sức khỏe bị suy giảm tôi làm đơn này kính mong quý cơ quan xem xét tạo điều kiện cho tôi được giám định thương tật, xếp loại hạng thương tật cho phù hợp”.

Sau khi nghiên cứu đơn, hồ sơ, ngày 29/08/2018, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có Công văn số 392/2018/CV-ĐTHN chuyển đơn (kèm theo hồ sơ) của ông Trần Ngọc An tới Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tạp chí điện tử Hòa nhập thông báo để ông Trần Ngọc An được biết.

Các tin khác

Thu giữ tiền BHXH của người lao động không đúng pháp luật

Thu giữ tiền BHXH của người lao động không đúng pháp luật

HOANHAP.VN - Ông Hoàng Văn Tân (sinh 1969), thường trú tại thôn Phú Liệm, xã Thái Sơn, huyện An Lão (TP. Hải Phòng) có đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí phản ánh về một số sai phạm của ông Trịnh Văn Dương - Hiệu trưởng trường THCS Thái Sơn.

Hải Phòng: Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà ở người có công

Hải Phòng: Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà ở người có công

Thực hiện các chính sách về nhà ở đối với người có công (NCC) với cách mạng, những năm qua Hải Phòng đã tập trung triển khai ngay các bước hỗ trợ NCC khó khăn về nhà ở, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Du lịch   
Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

HOANHAP.VN - Theo thông lệ, cứ cuối tháng 10, đầu tháng 11, nước lũ tại đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu đang rút nhanh. Đây là mùa những con nước rút đi, chỉ còn cá và cá ở lại, như món quà tự nhiên ban tặng cho dải đất này nên người ta gọi là mùa cá ra. Mùa cá ra cũng là mùa đánh bắt cuối cùng của những ngư dân nơi đây.

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

HOANHAP.VN - Tính đến thời điểm này, chỉ còn hơn một tháng nữa thì quy định tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống 40% sẽ được áp dụng. Nhiều ngân hàng đã và đang chạy đua huy động vốn dài hạn để cân đối nguồn vốn, trong đó có những ngân hàng vốn đã giữ ổn định suốt thời gian qua như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV cũng tham gia “cuộc chơi” lãi suất này.

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế LHQ

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế LHQ

Ngày 17/12, Việt Nam đã lần đầu tiên trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế (UNCITRAL) nhiệm kỳ 2019-2025, với số phiếu 157/193 trong cuộc bầu cử tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 tại New York, Mỹ.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017