BĐS khu Đông Hà Nội: Cơ hội bứt phá nhờ hạ tầng hoàn thiện

2019-10-17 15:17:24
HOANHAP.VN - Thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội đang có nhiều cơ hội phát triển và bứt phá vì được cộng hưởng từ sự phát triển của hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội cùng hệ thống dịch vụ tiện ích đa dạng… Điều này hứa hẹn sự thành công của nhiều dự án bất động sản tại đây trong thời gian tới
Hạ tầng giao thông khu Đông được chú trọng phát triển

Cứ theo quy luật, hệ thống đường giao thông phát triển ở đâu thì ở đó có cơ sở để đón đầu hạ tầng phát triển bất động sản. Việc được đầu tư quy hoạch bài bản và liên tục xây dựng hệ thống cầu đường đã giúp khu vực phía Đông “thay da đổi thịt”: hạ tầng giao thông hoàn thiện, dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố và khu vực lân cận.

Với nhiều dự án giao thông lớn đã và đang được hoàn thành như tuyến đường 5 kéo dài, công trình cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái, khánh thành cầu Đông Trù… Đặc biệt, thông tin về lộ trình các cây cầu mới sẽ được triển khai trong tương lai gần như cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 và định hướng của một số cây cầu như cầu Trần Hưng Đạo, cầu Tứ Liên, cầu Giang Biên … càng cho thấy sự phát triển mãnh mẽ về hạ tầng giao thông tại đây.


Sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông ở khu Đông Hà Nội

Không chỉ có lợi thế về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội cũng là điểm cộng của khu vực này bởi nơi đậy hội tụ đầy đủ các dịch vụ tiện ích hiện đại bao gồm trung tâm thương mại Aeon mall, bệnh viện Đức Giang, bệnh viện Tâm Anh, sân golf Long Biên, BigC Long Biên, Vincom Plaza Long Biên, Savico Megamall và hệ thống giáo dục từ mầm non cho tới đại học… Không chỉ vậy, Công Viên Kim Quy - công viên giải trí tiên tiến được ví như Disneyland của Việt Nam sẽ trở thành điểm nhấn văn hóa – giải trí khi được hoàn thành.

Bên cạnh đó, khu Đông thành phố cũng đang được Chính phủ quan tâm khi mới đây, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, trong đó tập trung quy hoạch các khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ tại khu vực: Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên.

Điểm nóng phát triển bất động sản tại phía Đông

Với mạng lưới giao thông ngày càng hoàn thiện cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp sẽ đưa khu vực phía Đông Hà Nội mà cụ thể là quận Long Biên trở thành cửa ngõ kết nối Thủ đô với các tỉnh như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Giang… Và chính sự thuận tiện về giao thông sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ thu hút nhiều nhà đầu tư và khách hàng quan tâm. Và thực tế tại khu vực này đã xuất hiện rất nhiều “ông lớn” trong làng địa ốc như Vingroup, Him Lam…
Quy tụ nhiều tên tuổi lớn về đầu tư bất động sản, sự bứt phá về hạ tầng, hệ thống tiện ích liên tục được bổ sung, nâng cấp, bất động sản phía Đông Hà Nội được dự báo sẽ bùng nổ trong tương lai gần.


Thị trường BĐS khu Đông Hà Nội hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai gần.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản phía Đông thủ đô giai đoạn cuối năm 2019 đầu năm 2020 sẽ chứng kiến việc “bung hàng” của nhiều tên tuổi lớn. Các dự án được triển khai sẽ nằm ở phân khúc trung - cao cấp và cao cấp. Bởi phân khúc này vừa giải tỏa được cơn khát của thị trường đồng thời cũng tương xứng với hạ tầng và tiện ích của khu vực.

Theo nhiều nguồn tin, chủ đầu tư Him Lam – thương hiệu rất thành công với nhiều dự án phía Nam đang dần “Bắc tiến” với nhiều dự án đã và sắp ra mắt. Đặc biệt, tại khu vực phía Đông Hà Nội – quận Long Biên, Him Lam dự kiến sẽ triển khai dự án thể hiện dấu ấn và đẳng cấp của thương hiệu tại thị trường miền Bắc.

Không chỉ vậy, chủ đầu tư Him Lam và các đơn vị thành viên sẽ còn triển khai các dự án shophouse vừa có mục đích để ở vừa thuận lợi để đầu tư kinh doanh, rất phù hợp với nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Với nhiều thông tin tích cực từ các chủ đầu tư, cho thấy thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2019 sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ, mang đến nhiều sản phẩm hấp dẫn cũng như tạo nhiều cơ hội lựa chọn cho đông đảo khách hàng - nhà đầu tư.

Lẩu băng chuyền Kichi Kichi bị tố có “sinh vật lạ” giống giòi trong hải sản?

Trưa ngày 5/12, tài khoản N.N đã đăng tải trên mạng xã hội, phản ánh việc trong đĩa mực tươi nhà hàng lẩu băng chuyền “Kichi Kichi” ở Aeon Mall Bình Tân (TP.HCM) có sinh vật lạ trông giống giòi.
2019-12-05 21:30:08

Phó Thủ tướng Thường trực dự khởi công dự án Xử lý chất độc dioxin tại sân bay Biên Hòa

Dự án Xử lý chất độc dioxin tại sân bay Biên Hòa là một trong những dự án hợp tác quan trọng giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ để cùng nhau giải quyết, khắc phục hậu quả chiến tranh nói chung và chất độc da cam/dioxin nói riêng.
2019-12-05 14:39:12

TS. Lê Xuân Nghĩa: Lợi thế lớn từ chủ đầu tư BĐS du lịch mạnh về lữ hành

HOANHAP.VN - Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, chủ đầu tư làm được cả lữ hành, cả phát triển dự án bất động sản (BĐS) du lịch sẽ thu hút lượng du khách ổn định và tăng trưởng mạnh, tỷ lệ lấp đầy phòng cao. Đây chính là cơ sở quan trọng nhất để sinh lời cho nhà đầu tư.
2019-12-05 13:42:57

Thông tin chính thức vụ "hàng loạt mộ liệt sĩ không có hài cốt, chỉ toàn đất đá"

Ngày 5/12, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã thông tin chính thức về vụ việc “tại Bắc Kạn: hàng loạt mộ liệt sĩ không có hài cốt, chỉ toàn đất đá”.
2019-12-05 13:00:48

Bắc Kạn: Hàng loạt mộ liệt sỹ không có hài cốt, chỉ toàn đất đá

Bên dưới 13 ngôi mộ chiến sỹ thanh niên xung phong của đơn vị C933 không hề có hài cốt.
2019-12-04 11:45:00

Công tác cán bộ và sắp xếp bộ máy giúp Bình Phước phát triển

Công tác xây dựng cán bộ và sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn đã giúp kinh tế-xã hội của Bình Phước tiếp tục phát triển, an ninh quốc phòng được bảo đảm.
2019-12-05 11:00:36