Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Công ty TNHH Gas Phú Hoàng An có hoạt động kinh doanh trái pháp luật...?

17/01/2018 | 11:10:37
HOANHAP.VN - Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Tố cáo khẩn cấp của bà Trần Thị Kim Tân - Phó Giám đốc, người đại diện pháp luật Công ty TNHH GAMI GAS, người đang quản lý bản ĐKKD lần 7 (bản gốc), người có quyền và lợi ích hợp pháp 2/3 công ty TNHH GAMI GAS được pháp luật xác nhận, trú tại số nhà 45 phố Phạm Ngũ Lão, tổ 31, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Vỏ bình gas Công ty TNHH gas Phú Hoàng An đang chiết nạp và lưu thông trên thị trường
Hồ sơ nhận được bao gồm:

1) Đăng bạ Quốc gia nhãn hiệu hàng hóa số 210384 của Cục Sở Hữu trí tuệ (SHTT); 

2) CV số 44023/SHTT-NH2 ngày 29/11/2014 của Cục SHTT; 

3) Quyết định số 22896/QĐ-SHTT ngày 21/4/2015 của Cục SHTT về việc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu GAS PHU HOANG AN, hình; 

4) Đơn tố cáo khẩn cấp số 2957 của CTY TNHH GAMI GAS ký ngày 21/9/2017 gửi Sở khoa học và công nghệ Thái Bình; 

5) 2 ảnh chụp bình gas mang nhãn hiệu PHU HOANG AN

Theo đơn bà Tân đã thuật lại cả quá trình đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật của CTy TNHH gas Phú Hoàng An. Từ việc đưa ra những chứng cứ cáo buộc Công ty này đang chiết nạp LPG và lưu thông bình gas nhãn hiệu “GAS PHÚ HOÀNG AN” từ 2014 đến nay mà không đủ tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường Thái Bình và các tỉnh lân cận. Song, hành vi vi phạm pháp luật của Cty này vẫn qua mắt được tất cả các đoàn thanh tra, giám sát đột xuất, định kỳ… của các cơ quan Ban ngành từ địa phương đến Trung ương suốt từ năm 2014 đến nay. Rồi đến việc trình báo ngày 17/9/2017, đưa xe đến chặn cổng ra vào của Công ty ngày 18/9/2017 với mục đích tạo điều kiện để các cơ quan chức năng bắt quả tang hành vi gian lận xảy ra ở Công ty này, song vẫn không thành vì không có cơ quan nào vào phối hợp.

Trong đơn bà Tân có viết: “Ngày 21/09/2017, tôi đã có đơn đề nghị Quý lãnh đạo, UBND, Thường trực Ban 389 chống hàng giả Thái Bình, Cơ quan Công an, các Sở ngành trong tỉnh chỉ đạo kịp thời kiểm tra công ty TNHH gas Phú Hoàng An, tránh những hậu họa có thể xảy ra trong tiêu dùng đối với nhãn hiệu sản phẩm nói trên, và đảm bảo tính nghiêm minh theo quy định của pháp luật; Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Thái Bình thông báo cho tôi biết sẽ thụ lý đơn của tôi; Nhưng đến nay đã gần 4 tháng chưa có một cơ quan chức năng nào tại Thái Bình trả lời - kết quả giải quyết Đơn Tố cáo gas Phú Hoàng An (Đơn số 2957).

Từ đó đến nay: Công ty TNHH gas Phú Hoàng An vẫn ngang nhiên chiết nạp LPG trên vỏ bình trên đưa ra thị trường, nhưng biến tướng in lô gô “GM PETRO” dán đè lên logo bị cấm “GAS PHU HOANG AN”, để che mắt các cơ quan chức năng và người tiêu dùng...”

Sau khi nghiên cứu đơn, hồ sơ, ngày 16/01/2018, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có Công văn số 294/2018/CV-ĐTHN chuyển đơn (Kèm theo hồ sơ) của bà Trần Thị Kim Tân tới Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tạp chí điện tử Hòa nhập thông báo để bà Trần Thị Kim Tân được biết.

Các tin khác

Sự thật ở một cơ sở nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ của Nghệ An?

Sự thật ở một cơ sở nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ của Nghệ An?

HOANHAP.VN - Theo danh sách đối tượng chính sách được chăm sóc tại Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ tỉnh Nghệ An, có 23 người, nhưng tại thời điểm phóng viên có mặt, chỉ có 11 trường hợp là vợ, con liệt sỹ đang lưu trú. Trong khi đó, có tới 12 cán bộ, nhân viên được hưởng lương từ ngân sách để “chăm sóc” 11 thân nhân liệt sỹ nói trên với tổng số tiền “chi thường xuyên” mỗi năm cao gấp 2 lần số tiền trợ cấp của nhà nước cho đối tượng thụ hưởng...

Hải Phòng ra thông báo kết luận thanh tra dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort

Hải Phòng ra thông báo kết luận thanh tra dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort

HOANHAP.VN - Ngay sau khi có những phản ánh từ báo chí về một loạt nghi vấn liên quan đến sai phạm của chủ đầu tư dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort, Thanh tra Sở Xây dựng Thành phố Hải Phòng đã tổ chức đoàn thanh kiểm tra toàn bộ dự án. Ngày 23/7/2018, Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng đã có báo cáo kết luận thanh tra số 637/BC-TTSXD về kết quả kiểm tra hoạt động xây dựng tại dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort.

Cơn bão số 4 đổi hướng di chuyển phức tạp

Cơn bão số 4 đổi hướng di chuyển phức tạp

HOANHAP.VN - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, trong hôm nay (15/8), bão số 4 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh thêm. Dự báo, rạng sáng ngày 16/8, sẽ di chuyển vào Vịnh Bắc bộ, đến 7h sáng cùng ngày vị trí tâm bão số 4 chỉ còn cách các tỉnh Quảng Ninh - Nghệ An khoảng 270km.

Nhật Bản giúp lao động Việt Nam nâng cao tay nghề

Nhật Bản giúp lao động Việt Nam nâng cao tay nghề

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Tổ chức JICA (Nhật Bản) vừa có buổi làm việc, đánh giá các hoạt động hợp tác phát triển kỹ năng nghề cho người lao động Việt Nam giai đoạn 2015-2018.

Thể thao   
Olympic Việt Nam chính thức lên đường dự ASIAD 2018

Olympic Việt Nam chính thức lên đường dự ASIAD 2018

Sau gần 1 tháng tập trung, hôm nay (11/8), ĐT Olympic Việt Nam với nòng cốt là đội U23 Việt Nam vừa giành ngôi á quân châu Á hồi đầu năm sẽ chính thức lên đường sang Indonesia tham dự ASIAD 2018.

Thêm trường đại học, cao đẳng nâng điểm đánh trượt thí sinh

Thêm trường đại học, cao đẳng nâng điểm đánh trượt thí sinh

Khó khăn trong tuyển sinh, khi chỉ có một, hai em đăng ký, quá ít để mở lớp, trường buộc lòng phải nâng điểm lên cao để đánh trượt thí sinh. Tình trạng này không phải chỉ ở Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai mà còn xảy ra tại một số trường cao đẳng, đại học khác trong mùa tuyển sinh năm nay.

Du lịch   
Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Ngày 30/7, theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam tính đến hết tháng 7 đã đạt hơn 9 triệu lượt, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm trước. Nhìn chung, lượng khách du lịch đến Việt Nam trong 7 tháng qua đều tăng so với cùng kỳ năm 2017.

Gỡ nút thắt thu hút FDI vào nông nghiệp

Gỡ nút thắt thu hút FDI vào nông nghiệp

HOANHAP.VN - Nông nghiệp là một trong những trụ cột quan trọng của nền kinh tế và đang có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển, song dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực này còn hạn chế. Thu hút FDI vào nông nghiệp vẫn chưa giải quyết được lợi ích giữa DN, nhà đầu tư nước ngoài và người nông dân.

AMM 51: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham dự các hội nghị liên quan

AMM 51: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham dự các hội nghị liên quan

Ngày 4/8, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 (AMM 51) và các hội nghị liên quan, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 lần thứ 19, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 8 và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 25 đã diễn ra tại Singapore. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hội nghị.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017