Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Công văn Phúc đáp của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa

06/03/2018 | 20:06:00
HOANHAP.VN - Ngày 05 tháng 03 năm 2018, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được công văn số 252/SGTVT-VP ngày 28/02/2018 do Phó Giám đốc Nguyễn Đức Trung KT. Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) gửi UBND tỉnh Thanh Hóa V/v giải quyết đơn của công dân.

Công văn số 1953/UBND-TD


Nội dung Công văn số 252/SGTVT-VP có đoạn ghi: “Thực hiện công văn số 1953/UBND-TD ngày 23/02/2018 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc chỉ đạo giải quyết đơn của ông Lê Viết Tiến số nhà 119 Nguyễn Hiệu, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa.

Sở GTVT báo cáo như sau:

Ông Lê Viết Tiến số nhà 119 Nguyễn Hiệu, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa; bà Lê Thị Rốt và ông Lê Hữu Lan, cùng trú tại thôn Phúc Âm 2, xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, là thân nhân của các ông Lê Viết Dũng, bà Lê Thị Hương và bà Lê Thị Tràn, nguyên là đội viên Thanh niên tình nguyện 42-12, chết năm 1977 trong khi làm nhiệm vụ tại tuyến đường Hồi Xuân – Pù Nhi huyện Quan Hóa.

Ngày 16/6/2017 Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức đối thoại để giải quyết chế độ chính sách đối với thân nhân các gia đình như trên; theo đó Sở GTVT sẽ tiến hành lập hồ sơ xác nhận liệt sỹ báo cáo UBND tỉnh để trình các cấp có thẩm quyền xác nhận liệt sỹ cho các ông Lê Viết Dũng, Lê Thị Hương và bà Lê Thị Tràn.

Vì vậy Sở GTVT đã có công văn số 2280/SGTVT-VP ngày 13/7/2017 báo cáo UBND tỉnh đề nghị giải quyết chế độ hưởng chính sách như liệt sỹ đối với ông Lê Viết Dũng, Lê Thị Hương và bà Lê Thị Tràn”.
Công văn số 252/SGTVT-VP


Tại Công văn này, Sở GTVT đã kết luận: “Như vậy, việc giải quyết chế độ chính sách như liệt sỹ đối với ông Lê Viết Dũng, bà Lê Thị Hương và bà Lê Thị Tràn hiện nay thuộc lĩnh vực chuyên môn quản lý và giải quyết của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Sở GTVT báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội giải quyết theo quy định hiện hành”.

Tạp chí điện tử Hòa nhập cảm ơn Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời đồng hành cùng Tạp chí thụ lý hồ sơ, kịp thời thông báo để giúp thân nhân gia đình ông Lê Viết Dũng, bà Lê Thị Hương và bà Lê Thị Tràn sớm có hướng giải quyết để thực hiện ý nguyện của mình.

 

Các tin khác

Thanh tra Bộ Y tế vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin Tạp chí Hòa Nhập phản ánh

Thanh tra Bộ Y tế vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin Tạp chí Hòa Nhập phản ánh

HOANHAP.VN - Sau loạt bài điều tra phản ánh về dấu hiệu thất thoát gần 3,9 tỷ đồng viện phí; công tác bổ nhiệm, kỷ luật cán bộ, nhân viên thiếu công bằng; kê khai tài sản cán bộ, đảng viên không đầy đủ… xảy ra tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, ngày 13/12/2018, Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã ký quyết định số 239/QĐ-TTrB thành lập Đoàn Thanh tra để kiểm tra, xác minh nội dung đơn kiến nghị của bà P.T.N.Q.

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

HOANHAP.VN - Ngày 14/12/2018, tại Tòa tháp Landmark 81 (Tp.HCM), Công ty VinSmar đã chính thức ra mắt 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart đầu tiên. Các sản phẩm Vsmart sử dụng hệ điều hành VOS phát triển trên nền tảng Android, công nghệ theo tiêu chuẩn châu Âu.

Lần đầu tiên Hà Nội xây dựng sân bóng đá tiêu chuẩn cho trẻ khiếm thị

Lần đầu tiên Hà Nội xây dựng sân bóng đá tiêu chuẩn cho trẻ khiếm thị

Quy mô đầu tư xây dựng sân bóng đá mini cho trẻ khiếm thị, kích thước 25m x 15m, đường piste hai bên sân và sau cầu môn rộng 1,3m và các hệ thống phụ trợ như rãnh thu nước, cột đèn chiếu sáng, lưới chắn bóng; cầu môn được bọc lớp xốp PE chống va đập, đảm bảo an toàn cho trẻ khiếm thị khi sử dụng...

Thể thao   
Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

HOANHAP.VN - Chỉ vài tiếng trước giờ bóng lăn trên sân Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Công ty CP Eurowindow đã ra quyết định nâng giá trị tiền thưởng dành cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 lên 1 TỶ ĐỒNG.

Du lịch   
Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

HOANHAP.VN - Theo thông lệ, cứ cuối tháng 10, đầu tháng 11, nước lũ tại đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu đang rút nhanh. Đây là mùa những con nước rút đi, chỉ còn cá và cá ở lại, như món quà tự nhiên ban tặng cho dải đất này nên người ta gọi là mùa cá ra. Mùa cá ra cũng là mùa đánh bắt cuối cùng của những ngư dân nơi đây.

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

HOANHAP.VN - Tính đến thời điểm này, chỉ còn hơn một tháng nữa thì quy định tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống 40% sẽ được áp dụng. Nhiều ngân hàng đã và đang chạy đua huy động vốn dài hạn để cân đối nguồn vốn, trong đó có những ngân hàng vốn đã giữ ổn định suốt thời gian qua như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV cũng tham gia “cuộc chơi” lãi suất này.

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Tối 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017