Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Cư dân chung cư Berriver Long Biên lo sợ không lối thoát hiểm khi khoang ngăn cháy sử dụng làm văn phòng

29/05/2018 | 09:59:26
HOANHAP.VN - Bức xúc trước việc phần diện tích tại khu vực khoang đệm ngăn cháy đang bị chủ đầu tư sử dụng sai mục đích gần trăm cư dân chung cư Berriver Long Biên (TP Hà Nội) đã căng băng rôn, biểu ngữ phản đối. Nếu sự việc không được giải quyết triệt để nguy cơ cháy nổ sẽ luôn rình rập người dân nơi đây.

Chiều ngày 24/5, tại sảnh chung cư Berriver Long Biên rất nhiều cư dân đang sống tại đây đã tập trung để căng băng rôn, biểu ngữ yêu cầu chủ đầu tư là công ty Hanco 9 nghiệm thu PCCC một cách nghiêm túc, sớm cho cư dân có câu trả lời rõ ràng về phần diện tích tại khu vực khoang đệm ngăn cháy hiện đang cho Ngân hàng sử dụng.

Qua tìm hiểu, tòa chung cư Berriver do Công ty CP Đầu tư xây dựng số 9 Hà Nội làm chủ đầu tư (Hanco 9, thuộc Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội). Theo giới thiệu, tòa nhà 3 tầng đế, trong đó tầng 1, tầng M (lửng) và tầng 2 được sử dụng là trung tâm thương mại. Tiếp đến là tầng T (tầng kỹ thuật), từ tầng 3 đến tầng 20 được sử dụng để cư dân ở.

Cư dân chưng cư Berriver Long Biên căng băng rôn phản đối chủ đầu tư cho công ty con của Seabank sử dụng khoang đệm của tòa nhà làm văn phòng, ảnh hưởng đến an toàn của cư dân

Trao đổi với chúng tôi  ông Nguyễn Hồng Thái, cư dân đang sống tại chung cư cho biết: “Khi giới thiệu dự án, chủ đầu tư nói với chúng tôi rằng tầng T nằm ngăn cách giữa trung tâm thương mại và tầng 3, được dùng làm tầng kĩ thuật đệm giữa, được làm thông thoáng để giúp ngăn lửa và thoát khói.  Đồng thời là tầng thoát hiểm ngăn giữa 2 khối nhà, đề phòng khi có hỏa hoạn xảy ra.  Tầng T cũng được giới thiệu sẽ có 1 bể bơi nhỏ để phục vụ cư dân tòa nhà. Phần lớn diện tích còn lại sẽ được sử dụng để gom ống thoát nước, đường ống cung cấp nước sạch, tủ điện kĩ thuật cùng hệ thống PCCC. Nhưng thực tế, sau 2 năm bàn giao và đi vào hoạt động, bể bơi phục vụ cư dân vẫn chưa được khai thác. Trong khi, phần diện tích còn lại tại tầng T lại đang được Ngân hàng SeABank sử dụng phần khu thương mại ngăn chia làm văn phòng.

 Người dân cho răng công ty thuộc ngân hàng SeaBank sử dụng là không đúng, vì tầng này là khu vực chung, chứ không của riêng ai

Không chỉ dừng lại ở việc chủ đầu tư đã và đang sử dụng sai mục đích tầng T, theo quan sát của phóng viên chúng tôi thì  một phần ống thoát nước thải sinh hoạt của các hộ dân và toàn bộ hệ thống nước dành cho công tác PCCC cũng như hệ thống cấp nước sạch cho các hộ dân tại phần diện tích này đang bị bịt kín bằng trần thạch cao và vách kính. Nếu có sự cố xảy ra như tắc ống nước thì cư dân muốn sửa chữa phải đến xin phép bên sử dụng, như vậy sẽ không kịp thời cho việc khắc phục sự cố.

 

Một câu hỏi đặt ra nếu xảy ra sự cố cháy nổ thì công tác ứng cứu sẽ làm thế nào khi mà tầng đệm kỹ thuật có tác dụng ngăn cách lửa và khói đang được sử dụng sai mục đích.

Cư dân căng băng rôn phản đối công ty quản lý và khai thác nợ Seabank khi sử dụng tầng T của chung cư làm văn phòng

 

Với trách nhiệm là chủ đầu tư của  tòa nhà chung cư Berriver Long Biên (TP Hà Nội) công ty Hanco 9 nhưng đến nay công ty chưa hề có một động thái gì để giải quyết những thắc mắc của những hộ dân đang sống tại đây. “Ban đại diện cư dân đã nhiều lần tìm cách đối thoại giữa chủ đầu tư, công ty TNHH một thành viên quản lý nợ và khai thác tài sản SeABank và có họp đề nghị được cung cấp tài liệu chứng minh công năng từng phần diện tích, nhưng chủ đầu tư chưa hợp tác, không cung cấp tài liệu”, ông Thái cho biết thêm.

 

Năm 2017, cả nước xảy ra hơn 4.100 vụ cháy, thiệt hại trên 2.000 tỷ đồng. Bốn tháng đầu năm 2018 có 1.453 vụ, thiệt hại trên 480 tỷ đồng. Điển hình là vụ cháy chung cư Carina (TP HCM) làm 13 người chết,khiến nhiều cư dân sống tại các chung cư cao tầng lo lắng. Thiết nghĩ Công ty Hanco 9 sớm có câu trả lời chính thức về việc cho thuê tầng đệm kỹ thuật để người dân nơi đây yên tâm sinh sống.

 

Trước đó tháng 04/2017, chủ đầu tư chung cư Berriver - Long Biên (Hà Nội) đã bị khách hàng tố lừa dối, 'xử ép' khách hàng, khi khách  hàng bỏ hàng tỷ đồng mua căn hộ chung cư Berrive - Long Biên (TP Hà Nội), khi chủ đầu tư gặp khó khăn tài chính, khách hàng sẵn sàng đóng tiền hỗ trợ đồng hành. Nhưng khi dự án hoàn thành, chủ đầu tư quay ra phạt khách hàng chậm đóng tiền, lờ đi trách nhiệm bồi thường chậm bàn giao nhà 2 năm.

 

Hòa nhập sẽ tiếp tục thông tin!

Các tin khác

Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư

Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư

Theo Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP thì người bị thương lập bản khai cá nhân kèm theo giấy tờ chứng minh tham gia cách mạng kèm theo giấy tờ, tài liệu chứng minh bị thương, tức là phải có giấy ra viện mà điều này rất khó với các trường hợp tham gia chiến đấu tại địa phương vì làm gì có giấy ra viện.

Ứng dụng Blockchain vào vận chuyển hàng hoá, tại sao không?

Ứng dụng Blockchain vào vận chuyển hàng hoá, tại sao không?

HOANHAP.VN - Toàn cầu hoá và sự phát triển của thương mại, công nghệ đã làm cho ngành công nghiệp Logistics tăng trưởng, phát triển vô cùng ấn tượng. Các hãng vận chuyển cũng không ngừng cạnh tranh đầu tư công nghệ, cải tiến quy mô, mở rộng mạng lưới hoạt động và liên kết đại lý giao nhận đến tận các vùng xa xôi.

"Làm giàu rồi, phải nghĩ đến làm mới, làm đẹp cuộc sống"

"Làm giàu rồi, phải nghĩ đến làm mới, làm đẹp cuộc sống"

Ít ai nghĩ rằng, người thương binh hạng 3/4 suốt đời cần mẫn với khu vườn rừng hơn chục ha lại có được tư duy hiện đại như thế. Ông chủ vườn rừng có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm - Lê Trọng Nhị (xã Đức Bồng, Vũ Quang, Hà Tĩnh) đang làm đẹp thêm khu trang trại, vườn nhà để thưởng thức giá trị cuộc sống do chính bàn tay lao động chuyên cần của mình làm nên.

Thể thao   
Võ Thanh Tùng giành HCV, phá kỷ lục châu Á bơi người khuyết tật

Võ Thanh Tùng giành HCV, phá kỷ lục châu Á bơi người khuyết tật

Nếu như đội cử tạ sớm hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, trọng trách săn tìm huy chương vẫn đè nặng lên các đội điền kinh và bơi lội thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam tại Asian Paragames (Đại hội TTNKT châu Á 3 -2018).

Du lịch   
Định hướng phát triển sản phẩm du lịch và kết nối lữ hành tuyến Bắc Sơn - Bình Gia

Định hướng phát triển sản phẩm du lịch và kết nối lữ hành tuyến Bắc Sơn - Bình Gia

HOANHAP.VN - Ngày 16/10 vừa qua, Công ty du lịch Tiên Phong Travel cùng một số công ty lữ hành đã tổ chức buổi gặp mặt để định hướng phát triển sản phẩm du lịch hai huyện Bắc Sơn - Bình Gia (Lạng Sơn) và tạo liên kết tuyến du lịch Hà Nội - Bắc Sơn - Bình Gia giữa các công ty lữ hành.

Ngành Ngân hàng với cách mạng công nghiệp 4.0

Ngành Ngân hàng với cách mạng công nghiệp 4.0

HOANHAP.VN - Sự phát triển của công nghệ ảnh hưởng sâu rộng, mang tính cải cách cho tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội và ngành ngân hàng không phải là ngoại lệ.

Thủ tướng đề nghị IMF, WB tư vấn xây dựng cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô cho ASEAN

Thủ tướng đề nghị IMF, WB tư vấn xây dựng cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô cho ASEAN

Trước các biến động khó lường của kinh tế thế giới, Thủ tướng đề nghị IMF, WB hợp tác và tư vấn cho các nước ASEAN xây dựng một cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô khu vực để giúp nâng cao năng lực tự cường và thích ứng của kinh tế ASEAN.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017