Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Dự án Green City: San lấp là bán?

30/11/2018 | 23:09:20
HOANHAP.VN - Dù đang trong quá trình san lấp mặt bằng, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện... nhưng dự án Green City do Nam Khang Group là chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Green Real là đơn vị phát triển dự án, đã rao bán rầm rộ và tiến hành nhận tiền cọc giữ chỗ với số tiền 100 triệu/nền.

Rao bán bãi đất trống
Trên các phương tiện truyền thông, dự án Green City tọa lạc tại mặt tiền đường Tam Đa, phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM. Diện tích quy hoạch khu đất nền dự án Green City quận 9 rộng khoảng 23,7ha, mật độ xây dựng khoảng 66%, dự kiến cung ứng 297 lô đất gồm 105 lô nhà phố vườn, nhà phố liên kế, 138 lô xây shophouse và khu village ven sông khoảng 54 lô. Giai đoạn 1 dự kiến triển khai 11,1ha với 150 nền.

Phương thức thanh toán của dự án Green City Quận 9 được đăng tải khắp nơi trên mạng.


Mức giá dự kiến mỗi lô Green City quận 9 dao động từ 25 – 28 triệu đồng/m2, nhận giữ chỗ ưu tiên từ bây giờ đến ngày mở bán là 15/12/2018, phí giữ chỗ là 100 triệu/nền.

Chúng tôi liên hệ với một nhân viên tư vấn theo số điện thoại trên mạng, nhân viên tự giới thiệu tên là H, nhân viên bán hàng của công ty Green Real, tư vấn: “hiện dự án Green City đang tiến hành nhận cọc giữ chỗ với giá mỗi nền là 100 triệu. Green City do Nam Khang Group làm chủ đầu tư, công ty này có nhiều dự án lớn nên uy tín lắm ạ. Hiện tại, cơ sở hạ tầng đang tiến hành thi công. Vì chưa xong cơ sơ hạ tầng nên giá mới rẻ vậy chứ chờ hoàn thiện cơ sở hạ tầng giá sẽ cao lắm, giờ mua đầu tư là là đảm bảo có lời”. 

Hiện trạng dự án đang "thi công".


Cũng theo nhân viên H, hiện dự án đang xin pháp lý, phê duyệt 1/500 tới ngày 15/12 sẽ có nên khách hàng cư mạnh dạn xuống tiền không lo rủi ro. Hiện nay bên em đã nhận đặt chỗ gần hết rồi, không nhanh tay sẽ không Còn chỗ.

Rao bán rầm rộ, ngang nhiên nhận tiền từ khách hàng, thế nhưng theo ghi nhận thực tế, hiện dự án vẫn là bãi đất trống, bùn lầy và cỏ mọc khắp nơi. Bên ngoài dự án không có bảng hiệu tên dự án. Nếu nhìn vào không ai biết đây là dự án Green City như lời quảng cáo và đang rầm rộ nhận tiền từ khách hàng.

Con đường dẫn vào dự án "cao cấp".

Thực tế là một bãi đất trống, nhưng trong phần quảng cáo, Green City đã được hoàn thiện hạ tầng giao thông, kết nối với hạ tầng giao thông tại Quận 9. 

Nghe thì hay nhưng nếu khách tự tìm đến dự án thi thập phần khó khăn. Muốn thấy được bãi đất trống cỏ mọc của dự án chỉ còn cách liên hệ với nhân viên môi giới.

Mua nhà đất không chỉ nghe và đọc

Theo Luật sư Hà Hải, Đoàn luật sư TP.HCM cho biết: “Theo Luật kinh doanh bất động sản quy định rất rõ, khi đầu tư dự án, cho dù đã phân lô trên giấy tờ nhưng phải đảm bảo điều kiện cơ quan thẩm quyền phê duyệt đồ án, phải hoàn thiện cơ sở hạ tầng như đường xá, cống thoát nước, điện... sau đó mới được phép mở bán. Nếu chỉ được chấp thuận chủ trương thì chưa đủ điều kiện mở bán, nếu mở bán là sai quy định pháp luật”.

Bãi đất trống tại vị trí của dự án đang được rao bán rầm rộ.


Ông Hải cũng cho biết: “đối với sàn giao dịch bất động sản bán sản phẩm khi chưa đủ pháp lý xét theo Nghị định 139/2017 có hiệu lực từ ngày 15/01/2018 của chính phủ quy định xử phạt 40 triệu – 50 triệu đồng nếu sàn giao dịch bất động sản nào đưa lên sàn giao dịch sản phẩm bất động sản không đủ điều kiện kinh doanh, đồng thời bị đình chỉ kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản từ 6 - 12 tháng.

Ngoài ra, đối với chủ đầu tư, sẽ xử phạt từ 270 triệu – 300 triệu đồng nếu bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng khi chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo kết nối hệ thống hạ tầng chung của khu vực, đường sá hoặc chưa nghiệm thu đưa công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội vào sử dụng.

Quy định là vậy nhưng thực tế không ít chủ đâu tư và sàn giao dịch, như tại dự án Green City, vì lợi nhuận sẵn sàng vượt rào , chào bán những sản phẩm chưa hội đủ điều kiện.

Trong lúc chờ cơ quan có thẩm quyền xử lý những lỗi này, khách hàng nên cẩn trọng đối với những dự án mập mờ, có dấu hiệu vi phạm các quy định trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Bởi, một khi khách hàng “xuống tiền” mà gặp phải rủi ro trong quá trình triển khai dự án thì khách hàng chính là người chịu thiệt.

Để tránh những rủi ro có thể lường trước, khách hàng nên lựa chọn những chủ đầu tư dự án uy tín và tìm hiểu kỹ về pháp lý với những sản phẩm muốn mua.

Các tin khác

Phản hồi của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về nội dung phản ánh trên Tạp chí Hòa Nhập

Phản hồi của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về nội dung phản ánh trên Tạp chí Hòa Nhập

HOANHAP.VN - Ngày 13/12/2018, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được công văn số 774/NĐTW-TCCB về việc “trả lời công văn số 427/2018/CV-ĐTHN và thông tin đăng tải của Tạp chí Hòa Nhập”. Kèm theo công văn này là công văn số 562/NĐTW ban hành ngày 19/9/2018 gửi Bộ Y tế, Quận ủy Đống Đa, Cơ quan báo đài, truyền thông, các cơ quan chức năng thông tin về việc “Đơn thư mạo danh gây mất đoàn kết nội bộ”.

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

HOANHAP.VN - Ngày 14/12/2018, tại Tòa tháp Landmark 81 (Tp.HCM), Công ty VinSmar đã chính thức ra mắt 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart đầu tiên. Các sản phẩm Vsmart sử dụng hệ điều hành VOS phát triển trên nền tảng Android, công nghệ theo tiêu chuẩn châu Âu.

Phê chuẩn Công ước 98 của ILO: Cam kết đúng thời gian và tiến độ

Phê chuẩn Công ước 98 của ILO: Cam kết đúng thời gian và tiến độ

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tại buổi tiếp và làm việc với ông Chang-Hee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam, chiều ngày 13/12.

Thể thao   
Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

HOANHAP.VN - Chỉ vài tiếng trước giờ bóng lăn trên sân Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Công ty CP Eurowindow đã ra quyết định nâng giá trị tiền thưởng dành cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 lên 1 TỶ ĐỒNG.

Du lịch   
Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

HOANHAP.VN - Theo thông lệ, cứ cuối tháng 10, đầu tháng 11, nước lũ tại đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu đang rút nhanh. Đây là mùa những con nước rút đi, chỉ còn cá và cá ở lại, như món quà tự nhiên ban tặng cho dải đất này nên người ta gọi là mùa cá ra. Mùa cá ra cũng là mùa đánh bắt cuối cùng của những ngư dân nơi đây.

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

HOANHAP.VN - Tính đến thời điểm này, chỉ còn hơn một tháng nữa thì quy định tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống 40% sẽ được áp dụng. Nhiều ngân hàng đã và đang chạy đua huy động vốn dài hạn để cân đối nguồn vốn, trong đó có những ngân hàng vốn đã giữ ổn định suốt thời gian qua như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV cũng tham gia “cuộc chơi” lãi suất này.

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Tối 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017