Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Dự án Lancaster Lincoln: Dối trên lừa dưới?

09/01/2018 | 10:38:16
HOANHAP.VN - Đầu tháng 10/2017, Sở Xây dựng TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Tập đoàn Trung Thủy (Trung Thủy Group - TTG) liên quan đến xây dựng dự án Lancaster Lincoln chưa có giấy phép. Mặc dù vậy tập đoàn này đã quảng cáo rầm rộ “tô hồng” về dự án Lancaster Lincoln để bán sản phẩm từ trước đó khá lâu.

Dự án Lancaster tháng 8/2017 khi chưa có giấy phép xây dựng.


Như đã thông tin trước đó, liên quan đến dự án căn hộ Lancaster Lincoln tọa lạc tại 428 - 430 Nguyễn Tất Thành, P. 18, Quận 4 do Trung Thủy Group làm chủ đầu tư. Nhưng trong quá trình chưa được cấp giấy phép xây dựng phần tầng hầm. Chủ đầu tư đã rao bán công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Theo tìm hiểu, khoảng đầu tháng 4/2017 tập đoàn Trung Thủy ra mắt dự án căn hộ Lancaster Lincoln. Đến cuối tháng 7/2017, chủ đầu tư đã bắt đầu đưa ra nhiều thông tin bán sản phẩm dự án.

Trao đổi về vấn đề này đại diện chủ đầu tư khẳng định: “Chúng tôi vẫn đang lên kế hoạch và chưa tiến hành mở bán Dự án căn hộ Lancaster Lincoln, các thông tin về Lancaster Lincoln xuất hiện trên các phương tiện thông tin là hoạt động quảng bá thương hiệu, được thực hiện tại Q.4 vào tháng 11 năm 2016. Vừa qua dự án đã được Sở xây dựng cấp Giấy phép xây dựng số 296/GPXD vào ngày 8/12/2017”.Thế nhưng, giữa tháng 12 chúng tôi liên hệ nhân viên đang rao bán trên mạng, thì được một nhân viên tên T, tự nhân là nhân viên bán hàng chính thức của chủ đầu tư: “bên mình mở bán dự án căn hộ vào cuối tháng 7, còn officetel bên mình mới bán đầu tháng 9. Dự án này, vừa là căn hộ vừa là officetel, về căn hộ từ tầng 9 đến tầng 40 giá từ 1,4 tỷ đến 1,7 tỷ, còn officetel thì từ tầng 2 đến từ tầng 7”.

Nhân viên này, cũng không quên giới thiệu về ông chủ mình: “Dự án này do tập đoàn Trung Thủy làm chủ đầu tư... Anh Tín vừa rồi đám cưới với hoa hậu Thu Thảo. Anh Tín là Giám đốc, là con trai của chủ tịch Tập đoàn này”.

Việc đưa thông tin trên vào trong quá trình PR cho dự án là nhằm mục đích gì? Vì dự án chưa đủ điều kiện mở bán nên TTG đã sử dụng chiêu PR bằng cách lấy thương hiệu “thiếu gia chồng hoa hậu” để lấy lòng tin khách hàng? Hay mượn danh nghĩa hoa hậu Thu Thảo để bán được sản phẩm của dự án?Tuy nhiên, có một sự thật không thể thay đổi đó là dự án chỉ mới được cấp phép sau khi chủ đầu tư đã “dính” xử phạt sai phép. Bên cạnh đó, không ít khách hàng cho rằng khi giới thiệu về dự án Lancaster Lincoln nhân viên tư vấn đầy đủ tính pháp lý. Tuy nhiên sau đó chủ đầu tư bị xử phạt khách hàng mới biết dự án chưa có giấy phép xây dựng.

Cụ thể, ngày 6/9/2017, cán bộ UBND phường 18 đã kiểm tra và phát hiện có hoạt động xây dựng không phép tại Dự án Lancaster Lincoln và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính. Ngay sau đó đã ban hành quyết định đình chỉ của UBND phường 18 và ngày 5/10 UBND Quận 4 ra Quyết định xử phạt với mức phạt 40 triệu.Như vậy có thể thấy dù dự án chỉ mới được cấp phép vào đầu tháng 12, nhưng chủ đầu tư, sàn môi giới đã bán sản phẩm trước đó mấy tháng trời. Điều này đặt ra những nguy hại mà khách hàng có thể gặp phải.

Bên cạnh đó, nếu là chủ đầu tư uy tín đáng lý Tập đoàn Trung Thủy phải hoàn thiện giấy phép mới rao bán đảm bảo cho khách hàng. Tuy nhiên, vì muốn huy động vốn trước tập đoàn này không ngại “qua mặt” khách hàng, kể cả cơ quan chức năng. Phải chăng, chủ đầu tư tự cho mình cái quyền xây dựng khi chưa có phép hay không xem pháp luật ra gì?!


Vợ chồng TGĐ Trung Thuỷ Group được đưa ra để tạo niềm tin bán dự án.


Trước những vấn đề trên, đề nghị cơ quan chức năng liên quan cần có biện pháp chấn chỉnh lại đối với những doanh nghiệp bất chấp pháp luật nhằm đưa lại lợi ích cho mình, đẩy khách hàng vào thế nguy hiểm như sự việc của Tập Đoàn Trung Thủy nói trên.

Các tin khác

Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư

Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư

Theo Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP thì người bị thương lập bản khai cá nhân kèm theo giấy tờ chứng minh tham gia cách mạng kèm theo giấy tờ, tài liệu chứng minh bị thương, tức là phải có giấy ra viện mà điều này rất khó với các trường hợp tham gia chiến đấu tại địa phương vì làm gì có giấy ra viện.

Bảo lãnh nhà ở: Chủ đầu tư và ngân hàng đều đang "làm xiếc" với người mua?

Bảo lãnh nhà ở: Chủ đầu tư và ngân hàng đều đang "làm xiếc" với người mua?

Dù đã có quy định dự án bất động sản phải có bảo lãnh từ ngân hàng mới được bán nhà hình thành trong tương lai, song thực tế nhiều dự án không có bảo lãnh, các giao dịch mua bán vẫn diễn ra và rủi ro luôn được đẩy về phía người mua.

200 cô bò sữa “cưỡi” máy bay từ Úc về Việt Nam

200 cô bò sữa “cưỡi” máy bay từ Úc về Việt Nam

HOANHAP.VN - Vào tháng 10 năm 2018, tại thành phố Hồ Chí Minh, trong bầu không khí nhộn nhịp tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, chiếc chuyên cơ Singapre Airlines đã đón hơn 200 cô bò mang thai hữu cơ nhập từ Úc về gia nhập đàn bò sữa của trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt tại Lâm Đồng, Đà Lạt. Tính tới thời điểm này, trang trại đã có tổng cộng gần 1000 cô bò sữa hữu cơ, điều này minh chứng cho cam kết xây dựng nguồn nguyên liệu sữa hữu cơ nội địa ổn định, đảm bảo việc đáp ứng đủ nhu cầu về sữa hữu cơ của người tiêu dùng trong nước của Vinamilk.

Bộ LĐTBXH đề nghị Bộ Giáo dục Đào tạo chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

Bộ LĐTBXH đề nghị Bộ Giáo dục Đào tạo chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

Bộ Lao động Thương binh xã hội vừa có công văn gửi Bộ Giáo dục Đào tạo đề nghị phối hợp xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu chung trong tuyển sinh.

Thể thao   
Võ Thanh Tùng giành HCV, phá kỷ lục châu Á bơi người khuyết tật

Võ Thanh Tùng giành HCV, phá kỷ lục châu Á bơi người khuyết tật

Nếu như đội cử tạ sớm hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, trọng trách săn tìm huy chương vẫn đè nặng lên các đội điền kinh và bơi lội thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam tại Asian Paragames (Đại hội TTNKT châu Á 3 -2018).

Bộ LĐTBXH đề nghị Bộ Giáo dục Đào tạo chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

Bộ LĐTBXH đề nghị Bộ Giáo dục Đào tạo chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

Bộ Lao động Thương binh xã hội vừa có công văn gửi Bộ Giáo dục Đào tạo đề nghị phối hợp xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu chung trong tuyển sinh.

Du lịch   
Hà Giang! Ngày tôi đến...

Hà Giang! Ngày tôi đến...

HOANHAP.VN - Lỗi hẹn với Hà Giang đã mấy lần, cái khát khao được đặt chân lên mảnh đất xa xôi nơi địa đầu của Tổ quốc ấy, được đến với những huyện vùng cao - nơi tập trung đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số nhất cả nước, được khám phá và tìm hiểu sâu sắc hơn về đời sống của bà con dân tộc miền núi nay đã thành hiện thực...

Ngành Ngân hàng với cách mạng công nghiệp 4.0

Ngành Ngân hàng với cách mạng công nghiệp 4.0

HOANHAP.VN - Sự phát triển của công nghệ ảnh hưởng sâu rộng, mang tính cải cách cho tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội và ngành ngân hàng không phải là ngoại lệ.

Thủ tướng đề nghị IMF, WB tư vấn xây dựng cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô cho ASEAN

Thủ tướng đề nghị IMF, WB tư vấn xây dựng cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô cho ASEAN

Trước các biến động khó lường của kinh tế thế giới, Thủ tướng đề nghị IMF, WB hợp tác và tư vấn cho các nước ASEAN xây dựng một cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô khu vực để giúp nâng cao năng lực tự cường và thích ứng của kinh tế ASEAN.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017