Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Ghi nhận năm hoạt động du lịch ở Thị xã Cửa Lò

31/10/2017 | 10:36:28
HOANHAP.VN – Phát huy những thế mạnh sẵn có, cùng với các giải pháp đẩy mạnh trong công tác quảng bá, hoạt động du lịch có nhiều điểm mới, nét mới, loại hình phong phú và đa dạng. Năm 2017 Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động du lịch, đã thu hút được hàng triệu lượt khách.

Là đô thị du lịch trọng điểm của Tỉnh Nghệ An, có vị trí giao thương thuận lợi cả đường bộ, đường hàng không và đường biển, được thiên nhiên ưu đãi nhiều di tích, danh thắng đẹp đã tạo cho Cửa Lò có thêm sự hấp dẫn, đồng thời, nhờ làm tốt làm tốt công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện, ban hành các văn bản và tổ chức các hoạt động về nhiệm vụ du lịch, lượng khách đến với Cửa Lò luôn chiếm tỷ trọng cao trong tổng lượng khách đến với Nghệ An.

Cửa lò đang là điểm đến hấp dẫn cho du khách thập phương


Nhờ vậy, trong năm Thị xã Cửa Lò đã thu hút được 2 triệu 470 ngàn lượt khách, đạt 136% so với kế hoạch, trong đó khách lưu trú đạt 1 triệu 410 ngàn lượt, đạt 144,3% so với kế hạch, lượng khách nước ngoài đạt 5.500 lượt, đồng thời xây mới và mở rộng thêm 5 cơ sở lưu trú, với 980 phòng, nâng tổng số 293 cơ sở lưu trú trong toàn Thị xã, đảm bảo phục vụ cho 22.000 lượt khách lưu trú/ngày đêm, với tổng lao động trong lĩnh vực du lịch là 10.000 người, doanh thu đạt 2.280 tỷ đồng, đạt 139,6% so với kế hoạch. Ngoài ra Thị xã Cửa Lò luôn chú trọng tăng cường công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị, thu hút đầu tư, công tác tuyên truyền quảng bá, đặc biệt là việc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP và nguồn lực phục vụ du lich, hoạt động lữ hành và các sản phẩm du lịch, tổ chức các đợt kiểm tra, để chỉ đạo và giao cho các đơn vị thường xuyên tuần tra, chấn chỉnh mọi hoạt động sai quy đinh.

Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2017 đã đánh giá cao về những kết quả đạt được, đông thời đưa ra một số mục tiêu, giải pháp trong năm tiếp theo.

Với những lợi thế nhất định để cạnh tranh, mục tiêu, nhiệm vụ năm trong năm tiếp theo, Thị xã Cửa Lò sẽ đưa vào khai thác một số dịch vụ chất lượng cao, có các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch mang tầm cở Quốc gia, xác định đây là nghành kinh tế mũi nhọn.

Năm 2018, Thị xã Cửa Lò sẽ đón 2 triệu 717 ngàn lượt khách, tăng 10% so với năm 2017, trong đó khách lưu trú là 1 triệu 551 ngàn lượt, tăng 10% so với năm 2017, xây mới thêm 3 cơ sở với 400 phòng, nâng cấp một cơ sở với 300 phòng, đảm bảo phục vụ 24.000 lượt khách lưu trú/ngày đêm, giải quyết 350 - 400 lao động, doanh thu đạt 2.690 tỷ đồng, tăng 18% so với 2017. Tiếp tục đầu tư xây dựng, quy hoạch, “tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực giai đoạn 2016 - 2020”, thực hiện chặt chẽ quản lý bằng các chủ trương “5 không” và chủ trương “3 có”, xây dựng Thị xã Cửa Lò sẽ là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện, mến khách, xứng đáng là đô thị du lịch hàng đầu của cả nước.

Các tin khác

Các chế độ ưu đãi đối với con liệt sĩ

Các chế độ ưu đãi đối với con liệt sĩ

Ông Chu Văn Thành (Hà Nam) là con liệt sĩ. Trong thời gian bố của ông Thành tham gia cách mạng, mẹ của ông bị mất tích. Ông Thành ở với bà nội. Năm 1954, bà nội cho ông làm con nuôi gia đình khác. Năm 1955, bà nội ông Thành qua đời.

Tập đoàn Flamingo sắp ra mắt "Tuyệt tác giữa trời xanh – Forest in the Sky"

Tập đoàn Flamingo sắp ra mắt "Tuyệt tác giữa trời xanh – Forest in the Sky"

HOANHAP.VN - Tập đoàn Flamingo Group sẽ khai trương “Tòa nhà xanh nhất hành tinh” Forest in the Sky – Kiệt tác đánh dấu màn ra mắt ấn tượng của chuỗi tổ hợp nghỉ dưỡng trên cao lần đầu xuất hiện tại Việt Nam vào ngày 22/7 tới đây. Không chỉ bao gồm chương trình giới thiệu chuỗi trải nghiệm nâng tầm đẳng cấp như: Không gian biệt thự trên cao Sky Villa, trung tâm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp SEVA Spa & Beauty Destination và tổ hợp giải trí Flamingo Play World, tại sự kiện khai trương cũng diễn ra Lễ đón nhận 4 Kỷ lục Việt Nam cho các tuyệt tác của Flamingo.

Chuyện tình của "dũng sĩ phá bom" Vương Đình Nhỏ nơi ngã ba Đồng Lộc

Chuyện tình của "dũng sĩ phá bom" Vương Đình Nhỏ nơi ngã ba Đồng Lộc

Đã ngoài tuổi bảy mươi, nhưng chị Trần Thị Luận- vợ của anh hùng phá bom tại ngã ba Đồng Lộc năm xưa Vương Đình Nhỏ vẫn gánh trên đôi vai gầy guộc biết bao nhiêu nỗi lo toan, vất vả của gia đình.

Thúc đẩy gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Thúc đẩy gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội vừa quyết định thành lập Tổ công tác gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và việc làm bền vững (gọi tắt là Tổ công tác). Ông Trương Anh Dũng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp được giao nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ Công tác.

Thể thao   
Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Sau 20 năm, Pháp đã có danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 và xô đổ hàng loạt kỷ lục cá nhân xuất sắc. Người Pháp vinh danh HLV Didier Deschamps

Phó Thủ tướng: Không được tăng học phí để bù vào nghiên cứu khoa học

Phó Thủ tướng: Không được tăng học phí để bù vào nghiên cứu khoa học

Ngày 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ ngành, cơ sở giáo dục đại học về dự thảo Nghị định của Chính phủ về giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên.

Du lịch   
93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

Đó là thông tin được nêu trong Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017 và kết quả điều tra khách quốc tế năm 2017 do Tổng cục Du lịch thực hiện.

"Chiến tranh" thương mại Mỹ - Trung Quốc

"Chiến tranh" thương mại Mỹ - Trung Quốc

HOANHAP.VN - Trung Quốc và Mỹ đã khai hỏa “cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế” khi quyết định của Washington áp mức thuế mới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, từ ngày 6/7. “Chiến tranh” thương mại Mỹ - Trung được cho là đang kéo theo một loạt hệ lụy nguy hiểm khác đối với thương mại quốc tế.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017