Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đưa ra lý do xin từ chức

20/07/2017 | 14:02:00
Ông Trương Quý Dương cho biết, sau sự cố y khoa làm 8 người tử vong tại BVĐK Hòa Bình, thì dù hình thức kỷ luật có thể chỉ là khiển trách thì ông vẫn xin từ chức.

Khi có thông tin ông Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình xin từ chức do thảm họa y khoa khiến 8 người tử vong hồi cuối tháng 5 vừa qua, báo Infonet đã có cuộc trao đổi với TS.Trương Quý Dương về việc ông xin từ chức.

Xin chào TS. Trương Quý Dương, hôm nay báo chí đưa tin việc ông xin từ chức sau sự cố y khoa chạy thận của bệnh viện, xin được hỏi ông vì sao ông lại đưa ra quyết định từ chức vào thời điểm này?


TS Trương Quý Dương:
Thông tin tôi xin từ chức là có thật, tôi đã nói thẳng với anh em. Tuy nhiên, vì sao mà từ sau khi vụ việc xảy ra đến nay tôi mới lên tiếng xin từ chức thì có mấy lý do sau đây:

Lý do thứ nhất khi có tai biến y khoa xảy ra, tôi xác định đây là sự kiện lớn, tổn thất lớn của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Sự kiện này bệnh viện có nhiều hoạt động phải lo, nếu lúc đó tôi xin từ chức ngay, rút ngay sau sự việc xảy ra thì tôi sẽ trở thành người quay lưng lại với bệnh viện, quay lưng với anh em trong đơn vị. Nên tôi muốn lo giải quyết mọi việc, ổn định rồi mới đưa ra quyết định cho mình.

Lý do thứ hai từ khi sự việc xảy ra tôi đã nghĩ sẽ chờ sau khi có kết luận cơ bản của những đơn vị chức năng, làm rõ trách nhiệm thì tôi sẽ đưa ra quyết định của tôi. Đến nay sự việc đã kết luận tương đối.

Mọi người cũng hỏi sao xin từ chức giờ này tôi đều nói ngay khi tai biến xảy ra, tôi đặt quyền lợi của ngành, của tỉnh, của bệnh viện lên trên hàng đầu và tôi nghĩ việc nào có lợi thì tôi sẽ làm.

Trong cuộc họp kiểm bàn về trách nhiệm của Giám đốc, sau khi mổ xẻ, phân tích, đưa ra các hình thức kỷ luật, kết quả bỏ phiếu kín cho thấy 70% đồng tình với hình thức khiển trách, 18,2% cảnh cáo và 10% hình thức kỷ luật khác. Sau khi có kết quả đó ông mới xin từ chức, phải chăng ông thấy hình thức kỷ luật có thể nhẹ hơn nên ông mới đưa ra quyết định này?

TS Trương Quý Dương:
Ý kiến xin từ chức tôi tuyên bố công khai trước đại diện Sở Y tế và toàn bệnh viện. Tôi đã nói rõ với mọi người là khi có kết luận chính thức dù với hình thức nào tôi cũng xin từ chức. Ví dụ hình thức kỷ luật của tôi chỉ là khiển trách hay cảnh cáo thì tôi vẫn xin từ chức. Tôi chấp nhận mọi hình thức kỷ luật nhẹ hơn tôi vẫn xin thôi nhiệm vụ ban giám đốc bệnh viện.

Sau khi có kết luận kỷ luật chính thức, ông có đề nghị được bố trí công tác khác. Về cá nhân mình, ông mong muốn một công việc làm chuyên môn hay như thế nào?


TS Trương Quý Dương:
Về công việc tôi đề xuất bố trí tôi cũng chưa biết. Tôi là cán bộ Đảng viên vì vậy tùy vào quyết định của tổ chức để tôi làm việc ở vị trí nào mà tôi được cống hiến thì tôi vẫn chấp nhận.

Vụ việc ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình được xem như thảm họa y khoa, đến nay sau gần 2 tháng xảy ra, đơn nguyên thận nhân tạo của bệnh viện đã được hoạt động trở lại. Mọi hoạt động của bệnh viện hiện nay thế nào thưa ông?


TS Trương Quý Dương: Sự việc xảy ra quá đau lòng và đến nay tâm lý của anh em đi làm thực ra vẫn chưa thể như xưa được, vẫn còn nhiều tâm tư. Anh em trong bệnh viện động viên nhau cố gắng hoàn thành nhiệm vụ vì bệnh viện vẫn rất đông bệnh nhân đến khám hàng ngày. Nếu anh em mà có tâm lý lo lắng, chán nản thì sẽ rất khổ cho bệnh nhân.

Vâng xin cảm ơn ông!

Các tin khác

Công văn Phúc đáp của tỉnh Hưng Yên về vụ Công ty Cổ phần xây dựng Huy Phát

Công văn Phúc đáp của tỉnh Hưng Yên về vụ Công ty Cổ phần xây dựng Huy Phát

HOANHAP.VN - Ngày 04 tháng 06 năm 2018, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được công văn số 1499/UBND-KT1 ngày 01/6/2018 do Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Thuyên TL. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ký và đóng dấu gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sau đây viết tắt là Sở NNPTNT) V/v trả lời phản ánh của báo chí.

Dịch vụ thanh toán ngân hàng trước làn sóng Fintech

Dịch vụ thanh toán ngân hàng trước làn sóng Fintech

HOANHAP.VN - Fintech là từ dùng để chỉ các công ty kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ. Sự bổ sung mạnh mẽ giữa các công nghệ này đang làm xuất hiện một mảng mới đầy ấn tượng các ứng dụng liên quan đến các dịch vụ từ thanh toán đến tài trợ, quản lý tài sản, bảo hiểm và tư vấn. Trong mảng thanh toán, Fintech với sức mạnh công nghệ tài chính có khả năng thay đổi cách thức, địa điểm và thời gian thanh toán thực hiện – cũng như tạo điều kiện tiếp tục khám phá và tận dụng công nghệ trong thanh toán.

Cảnh báo xoáy thấp có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới

Cảnh báo xoáy thấp có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới

Ngày 21/7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành văn bản số 351 về ứng phó với xoáy thấp trên Vịnh Bắc Bộ và mưa lớn trên diện rộng.

Thúc đẩy gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Thúc đẩy gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội vừa quyết định thành lập Tổ công tác gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và việc làm bền vững (gọi tắt là Tổ công tác). Ông Trương Anh Dũng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp được giao nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ Công tác.

Thể thao   
Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Sau 20 năm, Pháp đã có danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 và xô đổ hàng loạt kỷ lục cá nhân xuất sắc. Người Pháp vinh danh HLV Didier Deschamps

Phó Thủ tướng: Không được tăng học phí để bù vào nghiên cứu khoa học

Phó Thủ tướng: Không được tăng học phí để bù vào nghiên cứu khoa học

Ngày 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ ngành, cơ sở giáo dục đại học về dự thảo Nghị định của Chính phủ về giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên.

Du lịch   
93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

Đó là thông tin được nêu trong Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017 và kết quả điều tra khách quốc tế năm 2017 do Tổng cục Du lịch thực hiện.

"Chiến tranh" thương mại Mỹ - Trung Quốc

"Chiến tranh" thương mại Mỹ - Trung Quốc

HOANHAP.VN - Trung Quốc và Mỹ đã khai hỏa “cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế” khi quyết định của Washington áp mức thuế mới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, từ ngày 6/7. “Chiến tranh” thương mại Mỹ - Trung được cho là đang kéo theo một loạt hệ lụy nguy hiểm khác đối với thương mại quốc tế.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017