Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hà Nội: Đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ, an toàn tại các điểm thi

05/06/2018 | 11:23:32
Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018-2019 của Hà Nội, bà Đoàn Kiều Oanh, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã thành lập 15 đoàn thanh tra đi kiểm tra các điểm thi.


Trong quá trình kiểm tra các điểm thi, đoàn đã nghe các Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn của các điểm thi, các phòng thi.

Cụ thể, về cơ sở vật chất, hầu hết lãnh đạo các trường được chọn làm điểm thi đã chỉ đạo các bộ phận kiểm tra phòng thi, phòng của trưởng điểm thi.

Theo kết quả thanh tra, các phòng làm việc đều sạch sẽ, an toàn, đủ bàn, ghế, điện, điện thoại. Phòng làm việc của điểm thi có đầy đủ các phương tiện thiết yếu và điện thoại cố định. Các điểm thi đảm bảo số phòng thi và dự phòng theo quy định về diện tích, điện, ánh sáng.

Các điểm thi đều có phòng y tế, có phương án bố trí nhân viên y tế trực với các trang thiết bị đảm bảo sơ cứu ban đầu trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, vẫn còn một số điểm thi chưa chuẩn bị xong các điều kiện về cơ sở vật chất, bàn ghế lộn xộn, chưa được vệ sinh sạch sẽ, các phòng không sử dụng trong kỳ thi chưa được niêm phong theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, còn một số đơn vị chưa trang bị đủ cơ sở vật chất theo yêu cầu như chưa có máy photocopy, chưa có máy phát điện dự phòng, chưa đảm bảo đủ thiết bị chiếu sáng, trường Trung học cơ sở Phú Đô, Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, Trung học cơ sở Gia Thụy, Trung học cơ sở Thái Thịnh, Trung học cơ sở Đống Đa và các trường Trung học phổ thông Thanh Oai A, Trung học phổ thông Tân Dân, Trung học phổ thông Mĩ Đức…

“Các tồn tại trên đã được các đơn vị rà soát, khắc phục xong trước ngày 4/6. Đến nay Sở đã nhận được kết quả báo cáo của các đơn vị khắc phục xong, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất đúng quy định trước khi trưởng điểm thi đến nhận bàn giao tại điểm thi,” bà Đoàn Kiều Oanh cho biết.

Về việc đảm bảo an toàn cho các kỳ thi, các điểm thi đều đáp ứng được các điều kiện theo quy định.

Hệ thống cửa, cổng ra vào chắc chắn, có khóa, có tường rào và các khu vực vệ sinh tại điểm thi đều sạch sẽ, đủ nước sạch, đủ điều kiện tổ chức thi, không có hộ dân trong trường.

Khoảng cách giữa nhà của các hộ dân gần trường với khu vực thi được ngăn cách bằng tường, vách ngăn, đảm bảo an toàn. Khu vực phòng thi được ngăn cách với các phòng khác.

Ngoài việc đáp ứng đủ về số lượng nhân viên phục vụ, bảo vệ theo quy định, các trường đặt điểm thi còn có các văn bản phối hợp với lực lượng công an và chính quyền địa phương để đảm bảo công tác an ninh, phòng chống cháy nổ.

Các trường cũng đã xây dựng phương án, gửi công văn tới các công ty điện lực tại các quận, huyện để đảm bảo nguồn điện phục vụ cho kỳ thi.

Một số điểm thi gần với nhà dân như: Trường Trung học cơ sở Đại Thịnh, Trung học cơ sở Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm), trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (huyện Sóc Sơn), trường Trung học phổ thông Thường Tín..., đoàn thanh tra đã yêu cầu các điểm thi tăng cường lực lượng bảo vệ và có phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Kỳ thi năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng thành lập 3 đoàn thanh tra lưu động do các lãnh đạo Sở làm trưởng đoàn đi kiểm tra tại các điểm thi. Ngoài ra, tại mỗi điểm thi sẽ bố trí 2 thanh tra cắm chốt, không phụ thuộc vào số lượng phòng thi tại các điểm thi. Các thanh tra viên sẽ giám sát và không kí niêm phong vào tủ đựng bài thi như mọi năm.

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lập đường dây nóng qua số điện thoại 0888996977 để dự phòng trường hợp các trưởng điểm thi gọi điện về Ban chỉ đạo mà không được

Ngày 6/6, các thí sinh dự kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông tại Hà Nội sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Sáng 7/6, thí sinh thi môn Ngữ văn; chiều 7/6, thí sinh thi môn Toán./.

Các tin khác

Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư

Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư

Theo Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP thì người bị thương lập bản khai cá nhân kèm theo giấy tờ chứng minh tham gia cách mạng kèm theo giấy tờ, tài liệu chứng minh bị thương, tức là phải có giấy ra viện mà điều này rất khó với các trường hợp tham gia chiến đấu tại địa phương vì làm gì có giấy ra viện.

Ứng dụng Blockchain vào vận chuyển hàng hoá, tại sao không?

Ứng dụng Blockchain vào vận chuyển hàng hoá, tại sao không?

HOANHAP.VN - Toàn cầu hoá và sự phát triển của thương mại, công nghệ đã làm cho ngành công nghiệp Logistics tăng trưởng, phát triển vô cùng ấn tượng. Các hãng vận chuyển cũng không ngừng cạnh tranh đầu tư công nghệ, cải tiến quy mô, mở rộng mạng lưới hoạt động và liên kết đại lý giao nhận đến tận các vùng xa xôi.

"Làm giàu rồi, phải nghĩ đến làm mới, làm đẹp cuộc sống"

"Làm giàu rồi, phải nghĩ đến làm mới, làm đẹp cuộc sống"

Ít ai nghĩ rằng, người thương binh hạng 3/4 suốt đời cần mẫn với khu vườn rừng hơn chục ha lại có được tư duy hiện đại như thế. Ông chủ vườn rừng có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm - Lê Trọng Nhị (xã Đức Bồng, Vũ Quang, Hà Tĩnh) đang làm đẹp thêm khu trang trại, vườn nhà để thưởng thức giá trị cuộc sống do chính bàn tay lao động chuyên cần của mình làm nên.

Thể thao   
Võ Thanh Tùng giành HCV, phá kỷ lục châu Á bơi người khuyết tật

Võ Thanh Tùng giành HCV, phá kỷ lục châu Á bơi người khuyết tật

Nếu như đội cử tạ sớm hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, trọng trách săn tìm huy chương vẫn đè nặng lên các đội điền kinh và bơi lội thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam tại Asian Paragames (Đại hội TTNKT châu Á 3 -2018).

Du lịch   
Định hướng phát triển sản phẩm du lịch và kết nối lữ hành tuyến Bắc Sơn - Bình Gia

Định hướng phát triển sản phẩm du lịch và kết nối lữ hành tuyến Bắc Sơn - Bình Gia

HOANHAP.VN - Ngày 16/10 vừa qua, Công ty du lịch Tiên Phong Travel cùng một số công ty lữ hành đã tổ chức buổi gặp mặt để định hướng phát triển sản phẩm du lịch hai huyện Bắc Sơn - Bình Gia (Lạng Sơn) và tạo liên kết tuyến du lịch Hà Nội - Bắc Sơn - Bình Gia giữa các công ty lữ hành.

Ngành Ngân hàng với cách mạng công nghiệp 4.0

Ngành Ngân hàng với cách mạng công nghiệp 4.0

HOANHAP.VN - Sự phát triển của công nghệ ảnh hưởng sâu rộng, mang tính cải cách cho tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội và ngành ngân hàng không phải là ngoại lệ.

Thủ tướng đề nghị IMF, WB tư vấn xây dựng cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô cho ASEAN

Thủ tướng đề nghị IMF, WB tư vấn xây dựng cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô cho ASEAN

Trước các biến động khó lường của kinh tế thế giới, Thủ tướng đề nghị IMF, WB hợp tác và tư vấn cho các nước ASEAN xây dựng một cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô khu vực để giúp nâng cao năng lực tự cường và thích ứng của kinh tế ASEAN.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017