DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hà Nội: Đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ, an toàn tại các điểm thi

05/06/2018 | 11:23:32
Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018-2019 của Hà Nội, bà Đoàn Kiều Oanh, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã thành lập 15 đoàn thanh tra đi kiểm tra các điểm thi.


Trong quá trình kiểm tra các điểm thi, đoàn đã nghe các Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn của các điểm thi, các phòng thi.

Cụ thể, về cơ sở vật chất, hầu hết lãnh đạo các trường được chọn làm điểm thi đã chỉ đạo các bộ phận kiểm tra phòng thi, phòng của trưởng điểm thi.

Theo kết quả thanh tra, các phòng làm việc đều sạch sẽ, an toàn, đủ bàn, ghế, điện, điện thoại. Phòng làm việc của điểm thi có đầy đủ các phương tiện thiết yếu và điện thoại cố định. Các điểm thi đảm bảo số phòng thi và dự phòng theo quy định về diện tích, điện, ánh sáng.

Các điểm thi đều có phòng y tế, có phương án bố trí nhân viên y tế trực với các trang thiết bị đảm bảo sơ cứu ban đầu trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, vẫn còn một số điểm thi chưa chuẩn bị xong các điều kiện về cơ sở vật chất, bàn ghế lộn xộn, chưa được vệ sinh sạch sẽ, các phòng không sử dụng trong kỳ thi chưa được niêm phong theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, còn một số đơn vị chưa trang bị đủ cơ sở vật chất theo yêu cầu như chưa có máy photocopy, chưa có máy phát điện dự phòng, chưa đảm bảo đủ thiết bị chiếu sáng, trường Trung học cơ sở Phú Đô, Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, Trung học cơ sở Gia Thụy, Trung học cơ sở Thái Thịnh, Trung học cơ sở Đống Đa và các trường Trung học phổ thông Thanh Oai A, Trung học phổ thông Tân Dân, Trung học phổ thông Mĩ Đức…

“Các tồn tại trên đã được các đơn vị rà soát, khắc phục xong trước ngày 4/6. Đến nay Sở đã nhận được kết quả báo cáo của các đơn vị khắc phục xong, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất đúng quy định trước khi trưởng điểm thi đến nhận bàn giao tại điểm thi,” bà Đoàn Kiều Oanh cho biết.

Về việc đảm bảo an toàn cho các kỳ thi, các điểm thi đều đáp ứng được các điều kiện theo quy định.

Hệ thống cửa, cổng ra vào chắc chắn, có khóa, có tường rào và các khu vực vệ sinh tại điểm thi đều sạch sẽ, đủ nước sạch, đủ điều kiện tổ chức thi, không có hộ dân trong trường.

Khoảng cách giữa nhà của các hộ dân gần trường với khu vực thi được ngăn cách bằng tường, vách ngăn, đảm bảo an toàn. Khu vực phòng thi được ngăn cách với các phòng khác.

Ngoài việc đáp ứng đủ về số lượng nhân viên phục vụ, bảo vệ theo quy định, các trường đặt điểm thi còn có các văn bản phối hợp với lực lượng công an và chính quyền địa phương để đảm bảo công tác an ninh, phòng chống cháy nổ.

Các trường cũng đã xây dựng phương án, gửi công văn tới các công ty điện lực tại các quận, huyện để đảm bảo nguồn điện phục vụ cho kỳ thi.

Một số điểm thi gần với nhà dân như: Trường Trung học cơ sở Đại Thịnh, Trung học cơ sở Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm), trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (huyện Sóc Sơn), trường Trung học phổ thông Thường Tín..., đoàn thanh tra đã yêu cầu các điểm thi tăng cường lực lượng bảo vệ và có phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Kỳ thi năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng thành lập 3 đoàn thanh tra lưu động do các lãnh đạo Sở làm trưởng đoàn đi kiểm tra tại các điểm thi. Ngoài ra, tại mỗi điểm thi sẽ bố trí 2 thanh tra cắm chốt, không phụ thuộc vào số lượng phòng thi tại các điểm thi. Các thanh tra viên sẽ giám sát và không kí niêm phong vào tủ đựng bài thi như mọi năm.

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lập đường dây nóng qua số điện thoại 0888996977 để dự phòng trường hợp các trưởng điểm thi gọi điện về Ban chỉ đạo mà không được

Ngày 6/6, các thí sinh dự kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông tại Hà Nội sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Sáng 7/6, thí sinh thi môn Ngữ văn; chiều 7/6, thí sinh thi môn Toán./.

Các tin khác

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

HOANHAP.VN - Ngày 17/01/2019, Phúc Khang Corporation và Tổng thầu xây dựng Coteccons đã tổ chức thành công lễ cất nóc Block C - Block cuối cùng của dự án Diamond Lotus Reverside, đánh dấu một cột mốc mới về dự án được mệnh danh là “biểu tượng xanh sinh thái sông nước” giữa lòng Sài Gòn.

Easy Credit mở rộng cho vay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ

Easy Credit mở rộng cho vay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ

HOANHAP.VN - Easy Credit (Khối tín dụng tiêu dùng thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực - EVN Finance) tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh ra các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đông Nam Bộ.

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc 'xuống phố'

Sân khấu hoành tráng giữa không gian phố đi bộ, dàn nhạc giao hưởng không quá cầu kỳ với trang phục biểu diễn nhưng âm nhạc thì vô cùng nghiêm túc và đắm say lòng người...

Thể thao   
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

HOANHAP.VN - Trước chiến thắng quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 115 Bầu Cát 1, phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017