DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hồi âm bài viết: “Bảo hiểm PVI: Dễ mua, khó bồi thường!?”

21/08/2018 | 14:52:05
HOANHAP.VN - Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập (hoanhap.vn) đã đăng tải nội dung bài viết liên quan đến sự việc chị Lưu Thị Thu Năng (trú tại Thanh Trì, Hà Nội) mua bảo hiểm vật chất cho xe ôtô của hãng Bảo hiểm PVI nhưng đến khi phát sinh nghĩa vụ bồi thường lại gây nhiều bức xúc cho phía khách hàng.

Sau khi đăng tải, ngày 17/8/2018, Tổng Công ty Bảo hiểm PVI có Công văn số 909/PVIBH-VP gửi Hoanhap.vn cung cấp thêm thông tin liên quan đến vụ việc.

Để rộng đường dư luận, Hoanhap.vn trích lược nội dung Công văn số 909/PVIBH-VP của Tổng công ty Bảo hiểm PVI. Ngay sau khi bài viết nói trên được đăng tải, căn cứ theo các quy định trong hợp đồng bảo hiểm được ký kết giữa Bảo hiểm PVI và chị Lưu Thị Thu Năng, Bảo hiểm PVI đã rà soát lại toàn bộ quy trình làm việc, giải quyết bồi thường đối với vụ việc tổn thất nêu trên. Theo đó, gara Thiên Kim chưa thuộc hệ thống danh sách gara có hợp tác với Bảo hiểm PVI. Bảo hiểm PVI khuyến nghị khách hàng sử dụng hệ thống gara có hợp tác để thuận tiện cho khách hàng khi làm các thủ tục bồi thường và đảm bảo chất lượng sửa chữa xe do các gara trong hệ thống có cam kết với Bảo hiểm PVI về chất lượng dịch vụ. Công văn số 909/PVIBH-VP cũng khẳng định đây chỉ là khuyến nghị để cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, với các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm C4045/AUTO/34/05/17, khách hàng có quyền lựa chọn gara sửa chữa. Trường hợp này, khách hàng và Bảo hiểm PVI đã thống nhất đưa xe về gara Thiên Kim để sửa chữa.

Tiếp sau đó, xe được chuyển sang gara Kia Cầu Diễn để sửa chữa là dựa trên khuyến nghị của Bảo hiểm PVI. Đại diện khách hàng đã đồng ý với khuyến nghị này và đưa xe sang gara Cầu Diễn.

Tại lần gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai bên, do chưa xác định được ai là chủ xe hoặc đại diện của chủ xe nên GĐV không trao đổi ĐƯỢC phương án giải quyết bồi thường vì PVI quy định: chỉ làm việc với chủ xe hoặc đại diện được ủy quyền của chủ xe về phương án bồi thường.

Công văn số 909/PVIBH-VP cũng nói thêm: Chi phí sửa chữa theo hợp đồng dựa trên báo giá của gara, các quy tắc và điều khoản hợp đồng bảo hiểm, biên bản giám định và tổn thất thực tế của vụ tai nạn dẫn đến yêu cầu bồi thường. Bảo hiểm PVI nói riêng và các công ty bảo hiểm nói chung sẽ loại trừ các khoản chi phí sửa chữa, thay thế không nằm trong quy tắc, điều khoản hợp đồng bảo hiểm và không phải các tổn thất thực tế phát sinh từ vụ tai nạn.

Việc sửa chữa sau đó đã được tiến hành dựa trên bảng báo giá bảo hiểm có xác nhận của đại diện khách hàng. Và vào ngày 30/7/2018 (7 ngày kể từ ngày xảy ra vụ tai nạn và nằm trong quy định về thời hạn sửa chữa theo hợp đồng bảo hiểm), khách hàng đã ký xác nhận việc sửa chữa hoàn thành, lấy xe khỏi gara.”
Công văn phản hồi của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI gửi Tạp chí điện tử Hòa Nhập


Hoanhap.vn hoan nghênh tinh thần tiếp thu ý kiến công luận và khách hàng của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về những diễn biến tiếp theo của vụ việc.

    Từ khóa:
  • PVI

Các tin khác

Các sàn BĐS tìm về các tỉnh tìm nguồn hàng phân phối

Các sàn BĐS tìm về các tỉnh tìm nguồn hàng phân phối

HOANHAP.VN - Với những diễn biến về thị trường tín dụng bất động sản cũng như cạnh tranh để trở thành nhà phân phối các dự án BĐS và lo lắng không có sản phẩm để phân phối trong năm 2019, các sàn môi giới BĐS đổ về các tỉnh để tìm kiếm nguồn hàng dự phòng.

Liên Việt Post Bank: Dự định tăng vốn điều lệ, thay đổi nhân sự trước ĐHCĐ

Liên Việt Post Bank: Dự định tăng vốn điều lệ, thay đổi nhân sự trước ĐHCĐ

HOANHAP.VN - Đó là một trong những nội dung nổi bật sẽ được trình tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 của LienVietPostBank. Và trước thời điểm chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHCĐ, Liên Việt Post Bank thông báo thay đổi nhân sự.

Thông tin mới nhất tuyển sinh vào các trường quân đội

Thông tin mới nhất tuyển sinh vào các trường quân đội

Theo dự thảo thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong quân đội, các trường có thể tổ chức thi tuyển theo đề án tuyển sinh riêng khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thể thao   
Gặp võ sĩ chuyên nghiệp chỉ có 1 tay duy nhất trên thế giới

Gặp võ sĩ chuyên nghiệp chỉ có 1 tay duy nhất trên thế giới

Cuộc đời của Vaggelis Chatzis là một chuỗi thăng trầm và dù bị cắt một bên tay từ khi còn nhỏ nhưng anh vẫn trở thành võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017