Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hồi âm bài viết: “Bảo hiểm PVI: Dễ mua, khó bồi thường!?”

21/08/2018 | 14:52:05
HOANHAP.VN - Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập (hoanhap.vn) đã đăng tải nội dung bài viết liên quan đến sự việc chị Lưu Thị Thu Năng (trú tại Thanh Trì, Hà Nội) mua bảo hiểm vật chất cho xe ôtô của hãng Bảo hiểm PVI nhưng đến khi phát sinh nghĩa vụ bồi thường lại gây nhiều bức xúc cho phía khách hàng.

Sau khi đăng tải, ngày 17/8/2018, Tổng Công ty Bảo hiểm PVI có Công văn số 909/PVIBH-VP gửi Hoanhap.vn cung cấp thêm thông tin liên quan đến vụ việc.

Để rộng đường dư luận, Hoanhap.vn trích lược nội dung Công văn số 909/PVIBH-VP của Tổng công ty Bảo hiểm PVI. Ngay sau khi bài viết nói trên được đăng tải, căn cứ theo các quy định trong hợp đồng bảo hiểm được ký kết giữa Bảo hiểm PVI và chị Lưu Thị Thu Năng, Bảo hiểm PVI đã rà soát lại toàn bộ quy trình làm việc, giải quyết bồi thường đối với vụ việc tổn thất nêu trên. Theo đó, gara Thiên Kim chưa thuộc hệ thống danh sách gara có hợp tác với Bảo hiểm PVI. Bảo hiểm PVI khuyến nghị khách hàng sử dụng hệ thống gara có hợp tác để thuận tiện cho khách hàng khi làm các thủ tục bồi thường và đảm bảo chất lượng sửa chữa xe do các gara trong hệ thống có cam kết với Bảo hiểm PVI về chất lượng dịch vụ. Công văn số 909/PVIBH-VP cũng khẳng định đây chỉ là khuyến nghị để cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, với các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm C4045/AUTO/34/05/17, khách hàng có quyền lựa chọn gara sửa chữa. Trường hợp này, khách hàng và Bảo hiểm PVI đã thống nhất đưa xe về gara Thiên Kim để sửa chữa.

Tiếp sau đó, xe được chuyển sang gara Kia Cầu Diễn để sửa chữa là dựa trên khuyến nghị của Bảo hiểm PVI. Đại diện khách hàng đã đồng ý với khuyến nghị này và đưa xe sang gara Cầu Diễn.

Tại lần gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai bên, do chưa xác định được ai là chủ xe hoặc đại diện của chủ xe nên GĐV không trao đổi ĐƯỢC phương án giải quyết bồi thường vì PVI quy định: chỉ làm việc với chủ xe hoặc đại diện được ủy quyền của chủ xe về phương án bồi thường.

Công văn số 909/PVIBH-VP cũng nói thêm: Chi phí sửa chữa theo hợp đồng dựa trên báo giá của gara, các quy tắc và điều khoản hợp đồng bảo hiểm, biên bản giám định và tổn thất thực tế của vụ tai nạn dẫn đến yêu cầu bồi thường. Bảo hiểm PVI nói riêng và các công ty bảo hiểm nói chung sẽ loại trừ các khoản chi phí sửa chữa, thay thế không nằm trong quy tắc, điều khoản hợp đồng bảo hiểm và không phải các tổn thất thực tế phát sinh từ vụ tai nạn.

Việc sửa chữa sau đó đã được tiến hành dựa trên bảng báo giá bảo hiểm có xác nhận của đại diện khách hàng. Và vào ngày 30/7/2018 (7 ngày kể từ ngày xảy ra vụ tai nạn và nằm trong quy định về thời hạn sửa chữa theo hợp đồng bảo hiểm), khách hàng đã ký xác nhận việc sửa chữa hoàn thành, lấy xe khỏi gara.”
Công văn phản hồi của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI gửi Tạp chí điện tử Hòa Nhập


Hoanhap.vn hoan nghênh tinh thần tiếp thu ý kiến công luận và khách hàng của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về những diễn biến tiếp theo của vụ việc.

    Từ khóa:
  • PVI

Các tin khác

Thu giữ tiền BHXH của người lao động không đúng pháp luật

Thu giữ tiền BHXH của người lao động không đúng pháp luật

HOANHAP.VN - Ông Hoàng Văn Tân (sinh 1969), thường trú tại thôn Phú Liệm, xã Thái Sơn, huyện An Lão (TP. Hải Phòng) có đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí phản ánh về một số sai phạm của ông Trịnh Văn Dương - Hiệu trưởng trường THCS Thái Sơn.

Hải Phòng: Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà ở người có công

Hải Phòng: Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà ở người có công

Thực hiện các chính sách về nhà ở đối với người có công (NCC) với cách mạng, những năm qua Hải Phòng đã tập trung triển khai ngay các bước hỗ trợ NCC khó khăn về nhà ở, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Du lịch   
Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

HOANHAP.VN - Theo thông lệ, cứ cuối tháng 10, đầu tháng 11, nước lũ tại đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu đang rút nhanh. Đây là mùa những con nước rút đi, chỉ còn cá và cá ở lại, như món quà tự nhiên ban tặng cho dải đất này nên người ta gọi là mùa cá ra. Mùa cá ra cũng là mùa đánh bắt cuối cùng của những ngư dân nơi đây.

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

HOANHAP.VN - Tính đến thời điểm này, chỉ còn hơn một tháng nữa thì quy định tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống 40% sẽ được áp dụng. Nhiều ngân hàng đã và đang chạy đua huy động vốn dài hạn để cân đối nguồn vốn, trong đó có những ngân hàng vốn đã giữ ổn định suốt thời gian qua như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV cũng tham gia “cuộc chơi” lãi suất này.

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế LHQ

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế LHQ

Ngày 17/12, Việt Nam đã lần đầu tiên trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế (UNCITRAL) nhiệm kỳ 2019-2025, với số phiếu 157/193 trong cuộc bầu cử tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 tại New York, Mỹ.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017