Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Năm 2018, khu du lịch biển Cửa Lò đạt 2,798 triệu lượt khách

11/11/2018 | 14:21:42
HOANHAP.VN - Hội nghị Tổng năm du lịch Cửa Lò 2018 vừa được UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) tổ chức chiều ngày 10/11/2018 với sự có mặt của nhiều công ty lữ hành du lịch trên toàn quốc, lãnh đạo một số ngành du lịch các tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm du lịch Cửa Lò. (ảnh: PV Báo Nghệ An).


Theo số liệu báo cáo, năm 2018, Cửa Lò đã đón 2,798 lượt khách, tăng 13,4% so với năm 2017. Trong đó có 1,566 triệu khách lưu trú, có 6.953 lượt khách quốc tế. Theo đó, doanh thu từ các hoạt dộng du lịch, dịch vụ của năm đạt 2.851 tỷ đồng, tăng 25,4% so với năm trước.
Năm 2018, Cửa Lò có thêm 3 cơ sở lưu trú với 400 phòng, nâng tổng số cơ sở lưu trú của khu du lịch biển này lên 296 địa chỉ, đáp ứng nhu cầu phục vụ cho 24 triệu lượt khách lưu trú ngày/đêm, giải quyết việc làm cho 10.350 lao động. Có 53 cơ sở lưu trú đạt từ 1 đến 5 sao, đáp ứng hoạt động và tổ chức sự kiện mang tầm Quốc tế. Du lịch Cửa Lò đã tạo thêm nhiều sản phẩm mới chất lượng. Thị trường khách du lịch đa dạng, đặc biệt là lượng khách tham gia hội nghị, hội thảo, gặp mặt...

Ông Nguyễn Nam Đình- UV BCH tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò. (ảnh: Báo Nghệ An).


Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, theo ông Nguyễn Nam Đình- Ủy viên BCH tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò, hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2018 vẫn còn một số tồn tại, công tác tham mưu quản lý nhà nước về du lịch trên một số lĩnh vực chưa quyết liệt, còn lúng túng. Công tác tuyên truyền, quảng bá hoạt động du lịch trên phạm vi toàn quốc chưa mạnh. Nhân lực phục vụ du lịch và văn hóa giao tiếp trong hoạt động kinh doanh chưa đáp ứng yêu cầu. Hiệu quả về xã hội hóa, liên kết du lịch chưa cao. Kết quả thu thuế, phí dịch vụ du lịch chưa đạt yêu cầu.

Đại diện các đơn vị đã có những đóng góp tích cực cho năm du lịch Cửa Lò. (ảnh: Báo Nghệ An).


Ông Nguyễn Mạnh Cường- Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An đề nghị: Công tác bảo đảm an ninh trật tự của Cửa Lò trong mùa du lịch cần được tăng cường hơn, lực lượng CSGT cần thay đổi từ việc xử phạt các lỗi của du khách trong điều khiển phương tiện bằng thái độ thân thiện, hướng dẫn như Đã Nẵng, Huế vẫn làm. Các nhà hàng, khách sạn cần chủ động tiếp cận khách hàng hơn thay vì chờ khách đến như thường lệ…

Để tăng cường, cổ vũ cho công tác tuyên truyền, 13 năm qua, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã đồng hành cùng thị xã Cửa Lò tổ chức cuộc thi viết về khu du lịch biển này và các điểm đến thăm quan, nghỉ dưỡng, giải trí, thưởng thức ẩm thực trên quê hương Xứ Nghệ. Năm nay, lễ trao giải thưởng cho báo chí viết về du lịch Cửa Lò cũng được trao trong dịp này. Mặc dù năm nay không có giải nhất và nhiều tác phẩm không tham gia dự thi, nhưng số lượng bài viết về du lịch Cửa Lò khá nhiều trên 6 loại hình báo chí. Ông Trần Duy Ngoãn- Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An nhấn mạnh: “Cuộc thi đã góp phần không nhỏ cho việc quảng bá du lịch Nghệ An, trong đó điểm nhấn là khu du lịch biển Cửa Lò, khu du lịch Kim Liên quê hương Bác. Tuy nhiên, bên cạnh những tác phẩm đã đoạt giải, Ban tổ chức chưa tìm được những tác phẩm đặc sắc. Năm tới, cuộc thi sẽ được “nâng” lên ở cấp tỉnh với 3 đơn vị đồng tổ chức là: Hội Nhà báo Nghệ An, Sở Du Lịch và thị xã Cửa Lò. Theo đó, quy mô và giá trị của giải thưởng sẽ cao hơn.

Trao giảo thưởng cho các tác phẩm báo chí viết về du lịch Cửa Lò. (ảnh: Báo Nghệ An).


Năm 2019, thị xã Cửa Lò đặt mục tiêu đón 3,15 triệu lượt khách với doanh thu dịch vụ du lịch đạt 3.449 tỷ đồng; tăng thêm 8 cơ sở lưu trú du lịch với quy mô 585 phòng, nâng khả năng phục vụ lên 25 triệu lượt khách lưu trú/ngày đêm, giải quyết việc làm thêm cho 400 - 450 lao động. Cửa Lò tiếp tục khai thác những lợi thế để nâng cao sức cạnh tranh; phấn đấu đưa thị xã Cửa Lò trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện, mến khách, xứng đáng là đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước.

Các tin khác

Phản hồi của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về nội dung phản ánh trên Tạp chí Hòa Nhập

Phản hồi của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về nội dung phản ánh trên Tạp chí Hòa Nhập

HOANHAP.VN - Ngày 13/12/2018, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được công văn số 774/NĐTW-TCCB về việc “trả lời công văn số 427/2018/CV-ĐTHN và thông tin đăng tải của Tạp chí Hòa Nhập”. Kèm theo công văn này là công văn số 562/NĐTW ban hành ngày 19/9/2018 gửi Bộ Y tế, Quận ủy Đống Đa, Cơ quan báo đài, truyền thông, các cơ quan chức năng thông tin về việc “Đơn thư mạo danh gây mất đoàn kết nội bộ”.

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

HOANHAP.VN - Ngày 14/12/2018, tại Tòa tháp Landmark 81 (Tp.HCM), Công ty VinSmar đã chính thức ra mắt 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart đầu tiên. Các sản phẩm Vsmart sử dụng hệ điều hành VOS phát triển trên nền tảng Android, công nghệ theo tiêu chuẩn châu Âu.

Phê chuẩn Công ước 98 của ILO: Cam kết đúng thời gian và tiến độ

Phê chuẩn Công ước 98 của ILO: Cam kết đúng thời gian và tiến độ

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tại buổi tiếp và làm việc với ông Chang-Hee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam, chiều ngày 13/12.

Thể thao   
Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

HOANHAP.VN - Chỉ vài tiếng trước giờ bóng lăn trên sân Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Công ty CP Eurowindow đã ra quyết định nâng giá trị tiền thưởng dành cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 lên 1 TỶ ĐỒNG.

Du lịch   
Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

HOANHAP.VN - Theo thông lệ, cứ cuối tháng 10, đầu tháng 11, nước lũ tại đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu đang rút nhanh. Đây là mùa những con nước rút đi, chỉ còn cá và cá ở lại, như món quà tự nhiên ban tặng cho dải đất này nên người ta gọi là mùa cá ra. Mùa cá ra cũng là mùa đánh bắt cuối cùng của những ngư dân nơi đây.

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

HOANHAP.VN - Tính đến thời điểm này, chỉ còn hơn một tháng nữa thì quy định tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống 40% sẽ được áp dụng. Nhiều ngân hàng đã và đang chạy đua huy động vốn dài hạn để cân đối nguồn vốn, trong đó có những ngân hàng vốn đã giữ ổn định suốt thời gian qua như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV cũng tham gia “cuộc chơi” lãi suất này.

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Tối 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017