Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Nam Cường (Nam Định): Chưa kịp bàn giao đường đã hỏng!

19/06/2018 | 23:02:17
HOANHAP.VN- Được đầu tư 8 tỷ đồng để thi công 2,1km thế nhưng tuyến đường trục thôn Giao Hòa xã Nam cường, huyện Nam Trực chưa kịp sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng, chỉ cần dùng tay cũng cạy được lớp nhựa mặt đường và lớp đá hộc bên dưới. Với những gì đang xảy ra, tuyến đường này liệu có đủ đảm bảo về chất lượng và độ an toàn để người dân sử dụng.

Qua thông tin độc giả phán ánh về công trình đường kém chất lượng đang được thi công tại xã Nam Cường, Nam Trực, Nam Định.

Trưa ngày 16/6, có mặt tại hiện trường PV ghi nhận, tuyến đường trục thôn giao hòa có tổng chiều dài 2,1 km đang trong giai đoạn hoàn thiện (chưa nghiệm thu), mới đổ bê tông nhựa được khoảng 1,5km đoạn còn lại vẫn đang được công nhân sử dụng máy móc thi công để hoàn thiện. Được biết đây là dự án do UBND xã Nam Cường là chủ đầu tư, Công ty TNHH MTV kinh doanh vật liệu xây dựng Tuấn Anh có địa chỉ tại thôn Giao Cù Trung, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định là đơn vị thi công.

Được đầu tư 8 tỷ đồng cho trải nhựa 2,1km đường, nhưng chưa làm xong đã hỏng

Tại đoạn chạy ngang qua nhà văn hóa xóm Trù đã được đổ lớp bê tông nhựa trên mặt và hoàn thiện quá trình thi công, thế nhưng 2/3 diện tích mặt đường đã bị bong tróc, chất lượng rất kém. Bằng mắt thường thoáng qua cũng dễ dàng nhìn thấy nhiều lớp đá dăm còn nằm lổn nhổn trên mặt đường thiếu đi sự liên kết.

Chỉ cần dùng tay, người dân có thể cạy từng mảng nhựa lớn được trải trên bề mặt đường, thậm trí lớp đá hộc làm cốt đường phía bên dưới cũng được lấy lên bằng tay một cách dễ dàng. Ngoài ra, ở một số vị trí khác bắt đầu có dấu hiệu sụt lún, nứt gãy. Tại mép đường, người dân cũng chỉ cần gạt nhẹ cũng đã làm lộ ra phần cốt đường bên dưới. Nhiều vị trí khác cũng xảy ra tình trạng tương tự, cá biệt có những  vị trí PV ghi nhận được lớp đá hộc làm cốt đường còn lẫn cả đất nên rời rạc, không được gắn kết với nhau.

Trao đổi với PV Tạp chí Điện tử Hòa Nhập, một người dân địa phương bức xúc cho biết: “Dự án nâng cấp cải tạo tuyến đường trục thôn Giao Hòa chỉ dài 2 km, với mức đầu tư khoảng 8 tỷ đồng. Nhưng không biết đơn vị thi công sử dụng số tiền đó như nào mà chất lượng lại kém đến vậy, thậm trí khi xảy ra sự việc trưởng thôn cũng không biết và không có mặt. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ’’.

Đơn vị thi công thực hiện kè vỉa hè bên lề rộng 15cm, dày 25cm bằng đá hộc?

Một người dân khác còn phản ánh, trong quá trình thi công bên phía công ty làm đường không hề tưới nước để lu, nèn lớp đá hộc mà chỉ dàn lớp đá lẫn cả đất rồi tiến hành lu. Sau khi sự việc xảy ra cán bộ xã đã có cuộc gặp với đại diện bên phía đơn vị thi công thế nhưng việc khắc phục như nào người dân cũng không được thông báo, chỉ thấy một vị cán bộ trong xã ra ‘’thì thầm’’ với lái xe lu rồi cho xe tới lu lại đường – Người này cho biết thêm.

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với PV về nguyên nhân dẫn tới việc bong tróc, và phần cốt đường không có sự liên kết,  phía đơn vị thi công là giám đốc Công ty TNHH MTV kinh doanh vật liệu xây dựng Tuấn Anh ông Vũ Trọng Bình cho rằng: Trước đó đơn vị thi công đã tiến hành tập kết đá tại vị trí bong tróc, cốt đường yếu là vì khi di chuyển đống đá đi xe lu đã làm không kỹ, còn nguyên nhân dẫn tới bong tróc lớp nhựa mặt đường do xe đốt nhựa đã đứng ở đó từ lâu, nên khi xe di chuyển bánh lốp xe đã khiến lớp nhựa bong tróc’’. Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc khắc phục sự cố theo phương án nào, ông Bình này cho biết: Chúng tôi sẽ tiến hành lu lại, chứ thực chất không có vấn đề gì.

Liên hệ với trưởng xóm Trù, thôn Giao Hòa, ông Vũ Văn Viện nói: "Chúng tôi sẽ rà soát lại tất cả các vị trí tâp kết đá của đơn vị thi công trên mặt đường từ trước đó để kiểm tra chất lượng công trình tránh trường hợp tương tự." Tuy nhiên, khi được hỏi về tên Công ty đang thực hiện thi công đoạn đường qua xóm mình là đơn vị nào, thì ông Viện lại không biết.

Phía người dân xóm Trù, thôn Giao Hòa thì cho rằng: Vì vốn dĩ phần cốt đường bên dưới đã không đạt chuẩn, nên việc tiến hành sửa chữa phần mặt đường đã bong tróc bằng cách rải nhựa lại mặt đường là không đảm bảo, sau này khi xe cộ lưu thông sẽ lại dẫn đến bong tróc.

Để tìm hiểu rõ hơn về nguồn kinh phí đầu tư cho dự án này được thực hiện như thế nào? Có thông qua cơ chế đấu thầu công khai hay không? Cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm định chất lượng và nghiệm thu công trình ra sao?

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Các tin khác

Xác định tuổi hưởng lương hưu đối với đảng viên

Xác định tuổi hưởng lương hưu đối với đảng viên

Khi xem xét điều kiện về tuổi đời hưởng lương hưu theo Điều 54 Luật BHXH thì căn cứ vào ngày tháng năm sinh trong hồ sơ lý lịch đảng viên (hồ sơ gốc) để xác định tuổi đời của cán bộ.

Chủ động với các biện pháp phòng vệ rủi ro tỷ giá

Chủ động với các biện pháp phòng vệ rủi ro tỷ giá

HOANHAP.VN - Dù chịu áp lực từ đồng USD tăng giá, các đồng tiền khác trong khu vực giảm giá mạnh, đặc biệt là đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc đang tăng lên nhưng giới chuyên môn dự báo, khả năng VND sẽ bị giảm giá mạnh trong 6 tháng cuối năm nay là không cao.

Chủ tịch UBND Huyện Hoài Đức buông lỏng quản lý, không xử lý vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường

Chủ tịch UBND Huyện Hoài Đức buông lỏng quản lý, không xử lý vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường

HOANHAP.VN - Trong kết luận đã chỉ ra rất nhiều hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý chấp hành Luật Bảo vệ môi trường của UBND huyện Hoài Đức, trong đó trách nhiệm chính thuộc về Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Quang Đức, Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách về môi trường và Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Thể thao   
Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Sau 20 năm, Pháp đã có danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 và xô đổ hàng loạt kỷ lục cá nhân xuất sắc. Người Pháp vinh danh HLV Didier Deschamps

Du lịch   
93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

Đó là thông tin được nêu trong Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017 và kết quả điều tra khách quốc tế năm 2017 do Tổng cục Du lịch thực hiện.

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

HOANHAP.VN -Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), công tác triển khai cơ cấu lại các Tổ chức Tín dụng (TCTD) thực hiện chuyển hóa các nguồn vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh đạt được những bước tiến tích cực. NHNN khẳng định đã điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và ngoại hối chủ động, linh hoạt nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý và đảm bảo an toàn của hệ thống TCTD.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017