Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định

Tích cực dạy nghề và tạo việc làm cho lao động và người khuyết tật

14/03/2018 | 09:54:42
HOANHAP.VN - Ngày 14/3, tại Nam Định, Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018.
Ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam gửi lời chúc Hội nghị thành công tốt đẹp và chúc mừng những thành tích mà Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định đã đạt được.

Đến tham dự có sự có mặt của ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập và đại diện các đơn vị hội viên Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định .
 
Tại hội nghị ông Phạm Trung Trực - Chủ tịch Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định đã phát biểu báo cáo hoạt động của Hiệp hội trong năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018. Theo đó, tuy còn nhiều khó khăn nhưng Hiệp hội và các đơn vị Hội viên đã cố gắng vươn lên đạt nhiều thành tích trong dạy nghề. Tổng doanh thu năm 2017 đạt 579 tỷ 872 triệu đồng, tăng 25% so với năm 2016, lương bình quân 5 triệu/ người. Giải quyết việc làm cho 4372 lao động trong đó có 2217 người khuyết tật.
 
Những cá nhân có thành tích trong lao động là thương binh Vũ Bá Điệp, Nguyễn Văn Nhẫn, Nguyễn Tiến Lũy, Trần Văn Bưởi và Nguyễn Văn Tính - Hội người mù tỉnh Nam Định.
 
Về công tác dạy nghề, Trung tâm dạy nghề huyện Giao Thủy thường xuyên tổ chức dạy nghề cho gần 40 lao động, các cơ sở dạy nghề khác cũng đào tạo dạy nghề cho hàng trăm học viên. Điển hình như Công ty CP 27/7 Hải Hậu đã tổ chức 7 lớp cho 370 học viên. Số lao động học nghề được bố trí việc làm với thu nhập ổn định góp phần giảm bớt khó khăn cho địa phương.
 
Trong phong trào an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thương binh, người khuyết tật, các hội viên Hiệp hội đã tích cực tham gia và đóng góp. Điển hình như: Công ty TNHH Sông Giang, Công ty TNHH Công Minh, thương binh Nguyễn Tiến Lũy, Vũ Mạnh Hùng, Đinh Văn Vượng...
 Toàn cảnh Hội nghị tổng kết.

 

Trong năm 2018, Hiệp hội sẽ tập trung vào những nhiệm vụ chủ yếu đó là: làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu. Chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Hiệp hội đã đề ra. Đẩy mạnh phong trào học tập, làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng, củng cố sinh hoạt hội, phát triển hội viên mới. Chú trọng đến các cơ sở sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, đảm bảo mức lương bình quân 5 triệu đồng trở lên.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã biểu dương những thành tích mà Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định đã đạt được trong năm 2017, đồng thời ông cũng gửi lời chúc Hiệp hội sẽ tiếp tục phát triển và phát huy những thành tích rực rỡ trong thời gian tới.

Các tin khác

Hải Hậu (Nam Định): Cần trả lại nguyên trạng đường dong ngõ tại xóm 2 xã Hải Hà

Hải Hậu (Nam Định): Cần trả lại nguyên trạng đường dong ngõ tại xóm 2 xã Hải Hà

HOANHAP.VN - Tòa soạn Tạp chí Điện tử Hòa Nhập nhận được đơn tố cáo của ông Vũ Trọng Bằng, sinh năm 1952, thường trú tại xóm 2, xã Hải Hà, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Nội dung đơn nêu sai phạm của cán bộ xã trước đây cùng hộ liền kề đã làm sai lệch hồ sơ địa chính, biến đất công là đường dong ngõ thành đất tư, gây bức xúc trong dư luận…

Phú Thọ: Agribank Gia Cẩm bị tố bán trái pháp luật tài sản bảo đảm

Phú Thọ: Agribank Gia Cẩm bị tố bán trái pháp luật tài sản bảo đảm

HOANHAP.VN - Bị tố bán trái pháp luật tài sản bảo đảm của khách hàng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – chi nhánh Gia Cẩm (Phú Thọ) còn yêu cầu Phóng viên phải có thẻ Nhà báo mới làm việc dù đã nhận được công văn trước đó.

Tổ chức phiên giao dịch việc làm dành riêng cho thanh niên Hà Nội

Tổ chức phiên giao dịch việc làm dành riêng cho thanh niên Hà Nội

Nhằm giải quyết việc làm cho thanh niên trên địa bàn thủ đô Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Quận đoàn Cầu Giấy, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên Hà Nội, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức "Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho thanh niên năm 2018" vào ngày 29/3 tại số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thể thao   
Thiếu tứ chi vẫn làm VĐV nhảy cầu kiêm tay đua xe… công thức 1

Thiếu tứ chi vẫn làm VĐV nhảy cầu kiêm tay đua xe… công thức 1

Suckhoedoisong.vn - Isabelle Weall - bé gái 14 tuổi thiếu cả 2 tay và 2 chân, đã đoạt tượng Vàng Tự hào Thể thao Quốc gia Vương quốc Anh trong cuộc thi nhảy cầu 2017. Thiếu nữ cũng làm chủ kênh trên mạng xã hội Youtube và đang tích cực chuẩn bị… tham gia cuộc đua xe thể thao Công thức 1.

Australia công bố Chương trình học bổng quốc phòng bậc thạc sỹ cho các nước ASEAN

Australia công bố Chương trình học bổng quốc phòng bậc thạc sỹ cho các nước ASEAN

HOANHAP.VN - Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, trong khuôn khổ Hội Nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Australia vừa qua, Australia đã công bố Học bổng Quốc phòng ASEAN-Australia dành cho 10 học viên quân đội từ 10 nước ASEAN và 1 học viên quân đội Australia theo học chương trình “Thạc Sỹ Nghiên cứu Chiến lược” kéo dài mỗi khóa 2 năm tại Australia, bắt đầu từ năm 2019.

Du lịch   
Cảnh đẹp núi Sam - Châu Đốc có thể bạn chưa biết

Cảnh đẹp núi Sam - Châu Đốc có thể bạn chưa biết

HOANHAP.VN - Nhắc đến núi Sam - Châu Đốc, có thể nói du lịch tâm linh cũng là một trong những điểm nổi bật của tỉnh An Giang. Nhưng không chỉ có điểm đến miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Tây An cổ tự - nơi hầu hết du khách trong và ngoài nước đã biết, Châu Đốc còn có những ngôi chùa linh thiêng cổ kính và nên thơ khác.

Dự trữ ngoại hối tăng: Giải bài toán cung tiền đồng

Dự trữ ngoại hối tăng: Giải bài toán cung tiền đồng

HOANHAP.VN - Tổng quỹ dự trữ ngoại hối quốc gia đã lên mức trên 57 tỷ USD vào thời điểm ngày 6/2/2018. Như vậy, dự trữ ngoại hối quốc gia đã vượt mục tiêu vào năm 2020, sớm hơn 3 năm như dự kiến. Vấn đề của nhà điều hành hiện tại là nghệ thuật ứng xử với cung tiền đồng như thế nào?

Mở ra tầm nhìn mới về quan hệ đối tác nghị viện châu Á-TBD

Mở ra tầm nhìn mới về quan hệ đối tác nghị viện châu Á-TBD

Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) với chủ đề “Quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, sáng tạo và phát triển bền vững” diễn ra từ ngày 18-21/1/2018 tại Hà Nội, đã thành công tốt đẹp.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017