Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định

Tích cực dạy nghề và tạo việc làm cho lao động và người khuyết tật

14/03/2018 | 09:54:42
HOANHAP.VN - Ngày 14/3, tại Nam Định, Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018.
Ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam gửi lời chúc Hội nghị thành công tốt đẹp và chúc mừng những thành tích mà Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định đã đạt được.

Đến tham dự có sự có mặt của ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập và đại diện các đơn vị hội viên Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định .
 
Tại hội nghị ông Phạm Trung Trực - Chủ tịch Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định đã phát biểu báo cáo hoạt động của Hiệp hội trong năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018. Theo đó, tuy còn nhiều khó khăn nhưng Hiệp hội và các đơn vị Hội viên đã cố gắng vươn lên đạt nhiều thành tích trong dạy nghề. Tổng doanh thu năm 2017 đạt 579 tỷ 872 triệu đồng, tăng 25% so với năm 2016, lương bình quân 5 triệu/ người. Giải quyết việc làm cho 4372 lao động trong đó có 2217 người khuyết tật.
 
Những cá nhân có thành tích trong lao động là thương binh Vũ Bá Điệp, Nguyễn Văn Nhẫn, Nguyễn Tiến Lũy, Trần Văn Bưởi và Nguyễn Văn Tính - Hội người mù tỉnh Nam Định.
 
Về công tác dạy nghề, Trung tâm dạy nghề huyện Giao Thủy thường xuyên tổ chức dạy nghề cho gần 40 lao động, các cơ sở dạy nghề khác cũng đào tạo dạy nghề cho hàng trăm học viên. Điển hình như Công ty CP 27/7 Hải Hậu đã tổ chức 7 lớp cho 370 học viên. Số lao động học nghề được bố trí việc làm với thu nhập ổn định góp phần giảm bớt khó khăn cho địa phương.
 
Trong phong trào an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thương binh, người khuyết tật, các hội viên Hiệp hội đã tích cực tham gia và đóng góp. Điển hình như: Công ty TNHH Sông Giang, Công ty TNHH Công Minh, thương binh Nguyễn Tiến Lũy, Vũ Mạnh Hùng, Đinh Văn Vượng...
 Toàn cảnh Hội nghị tổng kết.

 

Trong năm 2018, Hiệp hội sẽ tập trung vào những nhiệm vụ chủ yếu đó là: làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu. Chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Hiệp hội đã đề ra. Đẩy mạnh phong trào học tập, làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng, củng cố sinh hoạt hội, phát triển hội viên mới. Chú trọng đến các cơ sở sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, đảm bảo mức lương bình quân 5 triệu đồng trở lên.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã biểu dương những thành tích mà Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định đã đạt được trong năm 2017, đồng thời ông cũng gửi lời chúc Hiệp hội sẽ tiếp tục phát triển và phát huy những thành tích rực rỡ trong thời gian tới.

Các tin khác

Thanh tra Bộ Y tế vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin Tạp chí Hòa Nhập phản ánh

Thanh tra Bộ Y tế vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin Tạp chí Hòa Nhập phản ánh

HOANHAP.VN - Sau loạt bài điều tra phản ánh về dấu hiệu thất thoát gần 3,9 tỷ đồng viện phí; công tác bổ nhiệm, kỷ luật cán bộ, nhân viên thiếu công bằng; kê khai tài sản cán bộ, đảng viên không đầy đủ… xảy ra tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, ngày 13/12/2018, Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã ký quyết định số 239/QĐ-TTrB thành lập Đoàn Thanh tra để kiểm tra, xác minh nội dung đơn kiến nghị của bà P.T.N.Q.

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

HOANHAP.VN - Ngày 14/12/2018, tại Tòa tháp Landmark 81 (Tp.HCM), Công ty VinSmar đã chính thức ra mắt 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart đầu tiên. Các sản phẩm Vsmart sử dụng hệ điều hành VOS phát triển trên nền tảng Android, công nghệ theo tiêu chuẩn châu Âu.

Lần đầu tiên Hà Nội xây dựng sân bóng đá tiêu chuẩn cho trẻ khiếm thị

Lần đầu tiên Hà Nội xây dựng sân bóng đá tiêu chuẩn cho trẻ khiếm thị

Quy mô đầu tư xây dựng sân bóng đá mini cho trẻ khiếm thị, kích thước 25m x 15m, đường piste hai bên sân và sau cầu môn rộng 1,3m và các hệ thống phụ trợ như rãnh thu nước, cột đèn chiếu sáng, lưới chắn bóng; cầu môn được bọc lớp xốp PE chống va đập, đảm bảo an toàn cho trẻ khiếm thị khi sử dụng...

Thể thao   
Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

HOANHAP.VN - Chỉ vài tiếng trước giờ bóng lăn trên sân Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Công ty CP Eurowindow đã ra quyết định nâng giá trị tiền thưởng dành cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 lên 1 TỶ ĐỒNG.

Du lịch   
Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

HOANHAP.VN - Theo thông lệ, cứ cuối tháng 10, đầu tháng 11, nước lũ tại đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu đang rút nhanh. Đây là mùa những con nước rút đi, chỉ còn cá và cá ở lại, như món quà tự nhiên ban tặng cho dải đất này nên người ta gọi là mùa cá ra. Mùa cá ra cũng là mùa đánh bắt cuối cùng của những ngư dân nơi đây.

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

HOANHAP.VN - Tính đến thời điểm này, chỉ còn hơn một tháng nữa thì quy định tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống 40% sẽ được áp dụng. Nhiều ngân hàng đã và đang chạy đua huy động vốn dài hạn để cân đối nguồn vốn, trong đó có những ngân hàng vốn đã giữ ổn định suốt thời gian qua như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV cũng tham gia “cuộc chơi” lãi suất này.

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Tối 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017