Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định

Tích cực dạy nghề và tạo việc làm cho lao động và người khuyết tật

14/03/2018 | 09:54:42
HOANHAP.VN - Ngày 14/3, tại Nam Định, Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018.
Ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam gửi lời chúc Hội nghị thành công tốt đẹp và chúc mừng những thành tích mà Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định đã đạt được.

Đến tham dự có sự có mặt của ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập và đại diện các đơn vị hội viên Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định .
 
Tại hội nghị ông Phạm Trung Trực - Chủ tịch Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định đã phát biểu báo cáo hoạt động của Hiệp hội trong năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018. Theo đó, tuy còn nhiều khó khăn nhưng Hiệp hội và các đơn vị Hội viên đã cố gắng vươn lên đạt nhiều thành tích trong dạy nghề. Tổng doanh thu năm 2017 đạt 579 tỷ 872 triệu đồng, tăng 25% so với năm 2016, lương bình quân 5 triệu/ người. Giải quyết việc làm cho 4372 lao động trong đó có 2217 người khuyết tật.
 
Những cá nhân có thành tích trong lao động là thương binh Vũ Bá Điệp, Nguyễn Văn Nhẫn, Nguyễn Tiến Lũy, Trần Văn Bưởi và Nguyễn Văn Tính - Hội người mù tỉnh Nam Định.
 
Về công tác dạy nghề, Trung tâm dạy nghề huyện Giao Thủy thường xuyên tổ chức dạy nghề cho gần 40 lao động, các cơ sở dạy nghề khác cũng đào tạo dạy nghề cho hàng trăm học viên. Điển hình như Công ty CP 27/7 Hải Hậu đã tổ chức 7 lớp cho 370 học viên. Số lao động học nghề được bố trí việc làm với thu nhập ổn định góp phần giảm bớt khó khăn cho địa phương.
 
Trong phong trào an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thương binh, người khuyết tật, các hội viên Hiệp hội đã tích cực tham gia và đóng góp. Điển hình như: Công ty TNHH Sông Giang, Công ty TNHH Công Minh, thương binh Nguyễn Tiến Lũy, Vũ Mạnh Hùng, Đinh Văn Vượng...
 Toàn cảnh Hội nghị tổng kết.

 

Trong năm 2018, Hiệp hội sẽ tập trung vào những nhiệm vụ chủ yếu đó là: làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu. Chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Hiệp hội đã đề ra. Đẩy mạnh phong trào học tập, làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng, củng cố sinh hoạt hội, phát triển hội viên mới. Chú trọng đến các cơ sở sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, đảm bảo mức lương bình quân 5 triệu đồng trở lên.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã biểu dương những thành tích mà Hiệp hội sản xuất và dạy nghề của Thương binh và NKT tỉnh Nam Định đã đạt được trong năm 2017, đồng thời ông cũng gửi lời chúc Hiệp hội sẽ tiếp tục phát triển và phát huy những thành tích rực rỡ trong thời gian tới.

Các tin khác

Nhìn từ vụ thanh niên tình nguyện tỉnh Thanh Hóa

Nhìn từ vụ thanh niên tình nguyện tỉnh Thanh Hóa

HOANHAP.VN - Kể từ năm 1947 đến nay, hệ thống văn bản chính sách ưu đãi người có công (NCC) đã được hình thành và ngày càng hoàn thiện với hơn 1.400 văn bản quy phạm pháp luật, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với NCC.

Liệu thị trường bán lẻ Việt Nam có là miếng bánh cho các công ty nước ngoài?

Liệu thị trường bán lẻ Việt Nam có là miếng bánh cho các công ty nước ngoài?

HOANHAP.VN - Khi Việt Nam nới lỏng giới hạn, các công ty bán lẽ châu Á đổ xô thâm nhập vào thị trường bán lẻ Việt Nam, đua nhau mang mô hình các cửa hàng tiện lợi và siêu thị vào một thị trường do hoạt động kinh doanh nhỏ chi phối.

Hồi ức chiến trường của một chiến sỹ biệt động Huế

Hồi ức chiến trường của một chiến sỹ biệt động Huế

Nghe cụ Hồ Thanh Hồng (ngụ thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) say sưa kể lại những trận đánh năm xưa với chất giọng hào sảng, khó mà đoán được người chiến sĩ năm nào nay đã bước qua tuổi 94. Ông bảo mình vẫn còn may mắn hơn nhiều đồng đội khác, khi có thể bình an bước ra từ khói lửa chiến tranh, dù thân thể chẳng còn vẹn nguyên.

Biết chắc chắn ra trường có việc làm, học sinh giỏi mới thi vào trường sư phạm?

Biết chắc chắn ra trường có việc làm, học sinh giỏi mới thi vào trường sư phạm?

Trước tình trạng đạo đức nhà giáo xuống cấp, đầu vào chất lượng sinh viên ngành giáo dục không đạt yêu cầu, các đại biểu Quốc hội kiến nghị cần nâng cao chất lượng đầu vào của ngành sư phạm.

Thể thao   
VTV chính thức có bản quyền FIFA World Cup 2018

VTV chính thức có bản quyền FIFA World Cup 2018

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức có bản quyền truyền thông Giải vô địch Bóng đá thế giới FIFA World Cup 2018 tổ chức tại Nga với quyền phát sóng trực tiếp tất cả 64 trận đấu.

Du lịch   
Văn hóa óc eo: Giá trị về bản sắc tinh hoa vùng đất

Văn hóa óc eo: Giá trị về bản sắc tinh hoa vùng đất

HOANHAP.VN - Về với miền Tây sông nước, dù đặt chân ở vùng đất Tiền Giang, Kiên Giang, An Giang hay Đồng Tháp, du khách vẫn thấy thấp thoáng những di chỉ còn sót lại từ nền văn hóa Óc Eo (từ thế kỷ I - VII sau Công nguyên). Đã qua 15 thế kỷ, nhưng dấu tích của nền văn hóa vẫn còn lưu lại trên vùng đất châu thổ đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) như một quá khứ vàng son chưa bao giờ tàn lụi.

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

HOANHAP.VN -Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), công tác triển khai cơ cấu lại các Tổ chức Tín dụng (TCTD) thực hiện chuyển hóa các nguồn vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh đạt được những bước tiến tích cực. NHNN khẳng định đã điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và ngoại hối chủ động, linh hoạt nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý và đảm bảo an toàn của hệ thống TCTD.

Thủ tướng đến Thái Lan, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị ACMECS 8 và CLMV 9

Thủ tướng đến Thái Lan, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị ACMECS 8 và CLMV 9

Khoảng 2h chiều nay (15/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quân sự Don Muang, thủ đô Bangkok, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ACMECS lần thứ 8 và CLMV lần thứ 9 theo lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017