DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Ngày 28/4, khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018

23/04/2018 | 20:20:11
HOANHAP.VN - Sáng ngày 23/4, UBND huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018.

Với chủ đề “Hải Tiến - tình biển, tình người”, lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018 sẽ được khai mạc vào 20h ngày 28/4 sắp tới, với quy mô hoành tráng, kịch bản chương trình nghệ thuật trong buổi lễ được dàn dựng công phu, đặc sắc, mang đậm màu sắc truyền thống dân tộc và hiện đại, thể hiện vẻ đẹp và sự phát triển của biển Hải Tiến, của mảnh đất xứ Thanh nói chung, huyện Hoằng Hóa nói riêng.

Đây là hoạt động thường niên do huyện Hoằng Hóa tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, phát huy tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch của huyện Hoằng Hóa. Tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư đến với khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến và huyện Hoằng Hóa, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện theo hướng bền vững.

Tại buổi họp báo, bà Đoàn Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết: “Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018 sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức giải bóng chuyền mùa xuân Cup Delata, khai trương tuyến du lịch đường thủy, tổ chức hội chợ ẩm thực và trưng bày sản phẩm, tổ chức giải Tennis Hải Tiến năm 2018, tổ chức nhiều trò chơi, trò diễn dân gian… Các hoạt động sẽ được tổ chức đa dạng, an toàn, mang đậm bản sắc văn hóa của người dân Hoằng Hóa. Thông qua những hoạt động này có thể thu hút lượng khách du lịch cũng như nhà đầu tư nhiều hơn”.

Trao đổi với báo chí, đồng chí Lê Đức Giang - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết, việc phát triển Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã được xác định là hướng đi phát triển kinh tế - xã hội bền vững.


Đồng chí Lê Đức Giang - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp báo


“Trong thời gian qua huyện Hoằng Hóa đã đẩy mạnh tiến độ thực hiện đầu tư theo quy hoạch, quản lý quy hoạch, tuyên truyền quảng bá du lịch, tập trung phát triển các sản phẩm du lịch như du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch tham quan, khám phá, tìm hiểu lịch sử, văn hóa, tâm linh...” - Đồng chí Lê Đức Giang chia sẻ.

Biển Hải Tiến dù mới được khai thác nhưng đã thu hút được lượng khách du lịch khá đông, năm 2012 số lượt khách du lịch đến nghỉ dưỡng mới đạt ngưỡng 50 nghìn lượt người thì đến năm 2017 đã đón được 1.200 lượt khách. Công suất sử dụng phòng bình quân đạt 60%, các ngày lễ, thứ 7, chủ nhật tháng 6,7,8 đạt 100%, có nhiều ngày cao điểm không đủ phòng để phục vụ khách du lịch. Doanh thu đạt trên 1.500 tỷ đồng. 

Trong mùa du lịch hè năm 2018, huyện Hoằng Hóa đã đề ra nhiều giải pháp để thu hút khoảng 1,5 triệu lượt khách đến bãi biển Hải Tiến. Do đó, đã có nhiều giải pháp được đặt ra như lần đầu tiên đưa vào hoạt động tuyến du lịch đường thủy kết nối khu du lịch Hải Tiến với các điểm tham quan như Đền thờ Long Vương - Đảo Nẹ; Bia chiến thắng trận đầu của Hải quân và nhân dân Việt Nam tại núi Hòn Bò; Cảng cá Lạch Trường; Cảng cá, rừng ngập mặn Hòa Lộc - Hậu Lộc...

Xung quanh khu du lịch còn nhiều điểm đến tiếp tục được đầu tư trùng tu như: Đền thờ Tô Hiến Thành, Đền thờ tướng quân Đại vương Lê Trung Giang, chùa Hồi Long, Tượng đài Lão dân quân Hoằng Trường, Bảng Môn đình - nơi tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo...

Đồng thời, việc bảo vệ môi trường và chống “chặt chém” khách cũng được đẩy mạnh ở khu du lịch Hải Tiến. Theo đó, từ mùa du lịch 2018 sẽ không có hàng quán bán đồ ăn uống tại bãi biển. Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ thường xuyên kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá như đã cam kết tại các cơ sở lưu trú, cửa hàng cũng như công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh hiện tượng “chặt chém” khách.

Các tin khác

Tâm điểm thị trường địa ốc năm 2019

Tâm điểm thị trường địa ốc năm 2019

Theo nhận định của nhóm chuyên gia của Công ty Savills vừa đưa ra một về thị trường bất động sản 2019, trong đó nhìn nhận có 3 thành phố sẽ là tâm điểm của thị trường trong năm nay gồm Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM.

Chủ tịch Quốc hội biểu dương Văn Phú - Invest vì những đóng góp cho cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội biểu dương Văn Phú - Invest vì những đóng góp cho cộng đồng

HOANHAP.VN - Ngày 19/2/2019, buổi gặp mặt và tặng quà của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest vì những đóng góp, hỗ trợ cho cộng đồng đã diễn ra trang trọng tại Nhà Quốc hội.

Thông tin mới nhất tuyển sinh vào các trường quân đội

Thông tin mới nhất tuyển sinh vào các trường quân đội

Theo dự thảo thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong quân đội, các trường có thể tổ chức thi tuyển theo đề án tuyển sinh riêng khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thể thao   
Gặp võ sĩ chuyên nghiệp chỉ có 1 tay duy nhất trên thế giới

Gặp võ sĩ chuyên nghiệp chỉ có 1 tay duy nhất trên thế giới

Cuộc đời của Vaggelis Chatzis là một chuỗi thăng trầm và dù bị cắt một bên tay từ khi còn nhỏ nhưng anh vẫn trở thành võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017