Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Người đàn ông bị suy thận cấp sau khi ăn 54 que kem trong đêm

01/08/2017 | 09:53:28
Một người đàn ông Trung Quốc, 44 tuổi, đã bị suy thận sau khi ăn liên tục 54 que kem.


Theo Chinanews.com, ông Trịnh, sống ở Cù Châu, tỉnh Chiết Giang, vẫn còn hoảng sợ khi suýt mất mạng vì thức đêm cùng với 54 que kem.

Ông Trịnh chia sẻ hút thuốc, uống rượu, thức đêm và uống đồ lạnh đã trở thành thói quen trong những ngày Hè của ông.

Bắt đầu từ 9 giờ tối 15/7, ông Trịnh ăn kem liên tục và trước khi đi ngủ còn uống thêm nước đá lạnh.

Ngày hôm sau khi tỉnh dậy, ông Trịnh mới phát hiện điều bất thường: ông bị đau bụng và nôn mửa liên tục. Bác sỹ chẩn đoán ông bị viêm dạ dày và điều trị trong 3 ngày.

Ông Trịnh tại bệnh viện. (Nguồn: 163)

Nhưng đến trưa 19/7, ông Trịnh bị ngất và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Sau kiểm tra, ông được chẩn đoán bị suy thận cấp tính.

Bác sỹ điều trị cho biết suy thận cấp nếu không được điều trị sẽ phát triển thành suy thận mãn tính cần chạy thận nhân tạo, và thậm chí đe dọa tính mạng, nhưng may mắn ông Trịnh được cấp cứu kịp thời nên sau hai ngày điều trị, tình trạng của ông đã ổn định.

Ngoài ra, bác sỹ cũng cảnh báo rằng nếu sử dụng quá nhiều đồ ăn và đồ uống lạnh sẽ gây tổn hại cho dạ dày, gan và suy thận, thậm chí dẫn đến tử vong./.

Các tin khác

Xác định tuổi hưởng lương hưu đối với đảng viên

Xác định tuổi hưởng lương hưu đối với đảng viên

Khi xem xét điều kiện về tuổi đời hưởng lương hưu theo Điều 54 Luật BHXH thì căn cứ vào ngày tháng năm sinh trong hồ sơ lý lịch đảng viên (hồ sơ gốc) để xác định tuổi đời của cán bộ.

Chủ động với các biện pháp phòng vệ rủi ro tỷ giá

Chủ động với các biện pháp phòng vệ rủi ro tỷ giá

HOANHAP.VN - Dù chịu áp lực từ đồng USD tăng giá, các đồng tiền khác trong khu vực giảm giá mạnh, đặc biệt là đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc đang tăng lên nhưng giới chuyên môn dự báo, khả năng VND sẽ bị giảm giá mạnh trong 6 tháng cuối năm nay là không cao.

2 áp thấp nhiệt đới gần bờ và Biển Đông

2 áp thấp nhiệt đới gần bờ và Biển Đông

Sáng nay (16/7), vùng áp thấp trên vùng biển phía nam vịnh Bắc Bộ đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Trong khi đó, trên vùng biển Đông Bắc đảo Luzon (Philippines) xuất hiện một áp thấp nhiệt đới.

Thể thao   
Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Sau 20 năm, Pháp đã có danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 và xô đổ hàng loạt kỷ lục cá nhân xuất sắc. Người Pháp vinh danh HLV Didier Deschamps

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

HOANHAP.VN -Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), công tác triển khai cơ cấu lại các Tổ chức Tín dụng (TCTD) thực hiện chuyển hóa các nguồn vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh đạt được những bước tiến tích cực. NHNN khẳng định đã điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và ngoại hối chủ động, linh hoạt nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý và đảm bảo an toàn của hệ thống TCTD.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017