Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng:

Nhịp cầu kết nối doanh nghiệp

16/04/2018 | 11:52:00
HOANHAP.VN - Với mục tiêu gắn kết các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá nhân của thương binh và người khuyết tật trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hải Phòng đã ra đời. Chi hội ra đời đã thu hút hàng trăm đơn vị là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể của thương binh và người khuyết tật đăng ký tham gia. Để tìm hiểu thêm về Chi hội, PV Tạp chí HNHN đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Thanh Đoàn, Chủ tịch lâm thời Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng.

PV: Thưa ông! Xuất phát từ đâu mà Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hải Phòng được thành lập? Và mục đích của việc thành lập Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hải Phòng là gì?

Ông Nguyễn Thanh Đoàn: Xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, doanh nhân, hộ kinh doanh cá thể là Thương binh và người khuyết tật trong cả nước nói chung, Hải Phòng nói riêng, muốn thành lập một Chi hội để cùng nhau giúp đỡ, trao đổi, ủng hộ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm nhân rộng các mô hình kinh tế điển hình tiên tiến đến đông đảo anh em là thương binh và người khuyết tật trên địa bàn.


Ông Nguyễn Thanh Đoàn, Chủ tịch lâm thời Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng


Chi hội ra đời còn là cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên với các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp tại địa phương nhằm phản ánh, kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc theo chính sách hiện hành và quy định của pháp luật. Từ những tâm tư, nguyện vọng của hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân, hộ kinh doanh cá thể là anh em thương binh, người khuyết tật trên địa bàn, chúng tôi đã có báo cáo, tờ trình và được sự đồng ý, nhất trí cao của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, UBND Thành phố Hải Phòng cho phép thành lập Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hải phòng.

PV: Xin ông cho biết vai trò của Chi hội đối với các hội viên cụ thể như thế nào?

Ông Nguyễn Thanh Đoàn: Doanh nghiệp của Thương binh, người khuyết tật có một yếu thế về sức khỏe, trí tuệ, tư liệu và nguồn vốn so với các đối tượng khác vì vậy, vai trò của Chi hội là cầu nối, tổ chức cho các doanh nghiệp hội viên hỗ trợ lẫn nhau ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhằm tạo công ăn việc làm, có thu nhập cho người lao động nói chung và thương binh, người khuyết tật, người đồng cảnh ngộ nói riêng. Tiếp thu những ý kiến đóng góp của hội viên, nắm bắt cụ thể từng ngành nghề của các đơn vị có các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi không chỉ trên địa bàn mà còn liên kết với các địa phương khác, đặc biệt là những doanh nghiệp là hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam. Qua đó tổ chức phổ biến, nhân rộng tới các hội viên còn khó khăn. Bên cạnh đó, Chi hội còn có vai trò đại diện cho hội viên, đề nghị, kiến nghị với Đảng, chính quyền các ngành, các cấp nhằm giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc theo quy định của pháp luật và điều lệ của Hiệp hội.


Ông Nguyễn Công Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Cảnh Long, một đơn vị hội viên của Chi hội đang trao đổi với PV


PV: Bước đầu đi vào hoạt động Chi hội còn có những thuận lợi cũng như khó khăn. Xin ông cho biết những thuận lợi, khó khăn và phương hướng trong thời gian tới như thế nào?

Ông Nguyễn Thanh Đoàn:
Chi hội được thành lập với sự nhất trí cao của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, UBND Thành phố Hải Phòng. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá nhân của thương binh và người khuyết tật trên địa bàn thành phố Hải Phòng hết sức đồng lòng, ủng hộ. Hiện tại, Chi hội đã kết nạp được một số hội viên mới và có hàng trăm doanh nghiệp, cá nhân có nguyện vọng tham gia. Tôi thấy đó là một trong những thuận lợi ban đầu của Chi hội. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi cũng còn những khó khăn, vướng mắc như: Chi hội mới thành lập còn non trẻ, vốn hoạt động cũng là một vấn đề cần bàn đến nhưng tôi tin rằng với sự nỗ lực của Lãnh đạo Chi hội và toàn thể Hội viên thì Chi hội Hải Phòng sẽ đi vào hoạt động ngày càng ổn định và phát triển bền vững.

Sắp tới, Chi hội sẽ tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhằm bầu ra một bộ máy Lãnh đạo Chi hội hội tụ đủ các yếu tố để chèo lái Chi hội đi qua những khó khăn và cập bến bờ vinh quang. Trong quá trình hoạt động, Chi hội luôn đề cao công tác tuyên truyền, vận động, hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và nghĩa vụ với Hiệp hội, hội viên, để từng bước nâng cao lợi ích cho hội viên. Chi hội cũng chú trọng đến vấn đề kết nạp thêm hội viên mới để nâng cao cả về số lượng và chất lượng.

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này! Kính chúc Chi hội ngày càng phát triển.

Các tin khác

Hà Nội: Tạm đình chỉ vụ án người đàn ông bị tông xe tại quận Đống Đa

Hà Nội: Tạm đình chỉ vụ án người đàn ông bị tông xe tại quận Đống Đa

Liên quan đến vụ việc ông Ngô Văn Hùng, trú tại phố Hào Nam (quận Đống Đa, TP Hà Nội) bị ô tô gây thương tích, tổn hại 72% sức khỏe. Sau hơn một năm vụ việc xảy ra, cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Đống Đa đã ra thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự này.

Dự án nuôi bò Bình Hà: Nơi nguyên TGĐ vừa bị khởi tố liên quan gì tới BIDV và HAGL?

Dự án nuôi bò Bình Hà: Nơi nguyên TGĐ vừa bị khởi tố liên quan gì tới BIDV và HAGL?

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Văn Dũng với tội danh “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản” liên quan đến siêu dự án nuôi bò thịt, bò giống tại Hà Tĩnh (hay còn gọi là dự án nuôi bò Bình Hà). Ông Đinh Văn Dũng nguyên là tổng giám đốc Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà, chủ đầu tư siêu dự án trên.

Bộ Giáo dục: Sẽ quán triệt nhà xuất bản để tái sử dụng sách giáo khoa

Bộ Giáo dục: Sẽ quán triệt nhà xuất bản để tái sử dụng sách giáo khoa

“Về quan điểm chỉ đạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định: sách giáo khoa cần được sử dụng, bảo quản tốt để có thể sử dụng lại được khi cần thiết, tránh lãng phí cho gia đình học sinh, xã hội.”

Thể thao   
Chàng trai khiếm thị chinh phục cuộc đua bán Marathon lần đầu tiên tại Việt Nam

Chàng trai khiếm thị chinh phục cuộc đua bán Marathon lần đầu tiên tại Việt Nam

HOANHAP.VN - Đây là một câu chuyện mà ai nghe cũng cảm thấy ngỡ ngàng vì chủ nhân của câu chuyện này là một chàng trai khiếm thị. Đó là anh Nguyễn Huy Việt (SN 1980, trú xã Tiền Yên, Hoài Đức), Chủ tịch hội người mù huyện Hoài Đức, Hà Nội đã trở thành người khiếm thị Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công chặng đua bán Marathon dài 21km qua đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang).

Bộ Giáo dục: Sẽ quán triệt nhà xuất bản để tái sử dụng sách giáo khoa

Bộ Giáo dục: Sẽ quán triệt nhà xuất bản để tái sử dụng sách giáo khoa

“Về quan điểm chỉ đạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định: sách giáo khoa cần được sử dụng, bảo quản tốt để có thể sử dụng lại được khi cần thiết, tránh lãng phí cho gia đình học sinh, xã hội.”

Du lịch   
Vẻ đẹp huyền bí Tà Pạ An Giang

Vẻ đẹp huyền bí Tà Pạ An Giang

HOANHAP.VN - Vẻ đẹp huyền bí của Tà Pạ là một trong bảy ngọn “thất sơn màu nhiệm” ẩn mình trong vùng đồi thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) như một bức tranh thủy mạc giữa đồng bằng miền Tây Nam bộ.

Ngân hàng tăng lãi suất kinh doanh cuối năm

Ngân hàng tăng lãi suất kinh doanh cuối năm

HOANHAP.VN - Chỉ còn hơn hai tháng nữa là kết thúc năm 2018. Mùa kinh doanh cuối năm luôn hút vốn ngân hàng nên các ngân hàng thường tăng lãi suất để huy động tiền nhàn rỗi trong dân nhằm tăng nguồn vốn cho vay. Tuy nhiên, năm nay việc hút vốn từ dân cư đến sớm hơn mọi năm.

Thái Lan sẽ treo cờ rủ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thái Lan sẽ treo cờ rủ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong một công văn ngày 22/9, Văn phòng Thủ tướng Thái Lan yêu cầu các cơ quan ban ngành chính phủ trên toàn lãnh thổ nước này treo cờ rủ để tưởng niệm cố Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang trong 3 ngày.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017