Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng:

Nhịp cầu kết nối doanh nghiệp

16/04/2018 | 11:52:00
HOANHAP.VN - Với mục tiêu gắn kết các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá nhân của thương binh và người khuyết tật trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hải Phòng đã ra đời. Chi hội ra đời đã thu hút hàng trăm đơn vị là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể của thương binh và người khuyết tật đăng ký tham gia. Để tìm hiểu thêm về Chi hội, PV Tạp chí HNHN đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Thanh Đoàn, Chủ tịch lâm thời Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng.

PV: Thưa ông! Xuất phát từ đâu mà Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hải Phòng được thành lập? Và mục đích của việc thành lập Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hải Phòng là gì?

Ông Nguyễn Thanh Đoàn: Xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, doanh nhân, hộ kinh doanh cá thể là Thương binh và người khuyết tật trong cả nước nói chung, Hải Phòng nói riêng, muốn thành lập một Chi hội để cùng nhau giúp đỡ, trao đổi, ủng hộ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm nhân rộng các mô hình kinh tế điển hình tiên tiến đến đông đảo anh em là thương binh và người khuyết tật trên địa bàn.


Ông Nguyễn Thanh Đoàn, Chủ tịch lâm thời Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng


Chi hội ra đời còn là cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên với các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp tại địa phương nhằm phản ánh, kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc theo chính sách hiện hành và quy định của pháp luật. Từ những tâm tư, nguyện vọng của hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân, hộ kinh doanh cá thể là anh em thương binh, người khuyết tật trên địa bàn, chúng tôi đã có báo cáo, tờ trình và được sự đồng ý, nhất trí cao của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, UBND Thành phố Hải Phòng cho phép thành lập Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hải phòng.

PV: Xin ông cho biết vai trò của Chi hội đối với các hội viên cụ thể như thế nào?

Ông Nguyễn Thanh Đoàn: Doanh nghiệp của Thương binh, người khuyết tật có một yếu thế về sức khỏe, trí tuệ, tư liệu và nguồn vốn so với các đối tượng khác vì vậy, vai trò của Chi hội là cầu nối, tổ chức cho các doanh nghiệp hội viên hỗ trợ lẫn nhau ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhằm tạo công ăn việc làm, có thu nhập cho người lao động nói chung và thương binh, người khuyết tật, người đồng cảnh ngộ nói riêng. Tiếp thu những ý kiến đóng góp của hội viên, nắm bắt cụ thể từng ngành nghề của các đơn vị có các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi không chỉ trên địa bàn mà còn liên kết với các địa phương khác, đặc biệt là những doanh nghiệp là hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam. Qua đó tổ chức phổ biến, nhân rộng tới các hội viên còn khó khăn. Bên cạnh đó, Chi hội còn có vai trò đại diện cho hội viên, đề nghị, kiến nghị với Đảng, chính quyền các ngành, các cấp nhằm giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc theo quy định của pháp luật và điều lệ của Hiệp hội.


Ông Nguyễn Công Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Cảnh Long, một đơn vị hội viên của Chi hội đang trao đổi với PV


PV: Bước đầu đi vào hoạt động Chi hội còn có những thuận lợi cũng như khó khăn. Xin ông cho biết những thuận lợi, khó khăn và phương hướng trong thời gian tới như thế nào?

Ông Nguyễn Thanh Đoàn:
Chi hội được thành lập với sự nhất trí cao của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, UBND Thành phố Hải Phòng. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá nhân của thương binh và người khuyết tật trên địa bàn thành phố Hải Phòng hết sức đồng lòng, ủng hộ. Hiện tại, Chi hội đã kết nạp được một số hội viên mới và có hàng trăm doanh nghiệp, cá nhân có nguyện vọng tham gia. Tôi thấy đó là một trong những thuận lợi ban đầu của Chi hội. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi cũng còn những khó khăn, vướng mắc như: Chi hội mới thành lập còn non trẻ, vốn hoạt động cũng là một vấn đề cần bàn đến nhưng tôi tin rằng với sự nỗ lực của Lãnh đạo Chi hội và toàn thể Hội viên thì Chi hội Hải Phòng sẽ đi vào hoạt động ngày càng ổn định và phát triển bền vững.

Sắp tới, Chi hội sẽ tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhằm bầu ra một bộ máy Lãnh đạo Chi hội hội tụ đủ các yếu tố để chèo lái Chi hội đi qua những khó khăn và cập bến bờ vinh quang. Trong quá trình hoạt động, Chi hội luôn đề cao công tác tuyên truyền, vận động, hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và nghĩa vụ với Hiệp hội, hội viên, để từng bước nâng cao lợi ích cho hội viên. Chi hội cũng chú trọng đến vấn đề kết nạp thêm hội viên mới để nâng cao cả về số lượng và chất lượng.

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này! Kính chúc Chi hội ngày càng phát triển.

Các tin khác

Công văn Phúc đáp của tỉnh Hưng Yên về vụ Công ty Cổ phần xây dựng Huy Phát

Công văn Phúc đáp của tỉnh Hưng Yên về vụ Công ty Cổ phần xây dựng Huy Phát

HOANHAP.VN - Ngày 04 tháng 06 năm 2018, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được công văn số 1499/UBND-KT1 ngày 01/6/2018 do Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Thuyên TL. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ký và đóng dấu gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sau đây viết tắt là Sở NNPTNT) V/v trả lời phản ánh của báo chí.

Dịch vụ thanh toán ngân hàng trước làn sóng Fintech

Dịch vụ thanh toán ngân hàng trước làn sóng Fintech

HOANHAP.VN - Fintech là từ dùng để chỉ các công ty kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ. Sự bổ sung mạnh mẽ giữa các công nghệ này đang làm xuất hiện một mảng mới đầy ấn tượng các ứng dụng liên quan đến các dịch vụ từ thanh toán đến tài trợ, quản lý tài sản, bảo hiểm và tư vấn. Trong mảng thanh toán, Fintech với sức mạnh công nghệ tài chính có khả năng thay đổi cách thức, địa điểm và thời gian thanh toán thực hiện – cũng như tạo điều kiện tiếp tục khám phá và tận dụng công nghệ trong thanh toán.

Cảnh báo xoáy thấp có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới

Cảnh báo xoáy thấp có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới

Ngày 21/7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành văn bản số 351 về ứng phó với xoáy thấp trên Vịnh Bắc Bộ và mưa lớn trên diện rộng.

Thúc đẩy gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Thúc đẩy gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội vừa quyết định thành lập Tổ công tác gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và việc làm bền vững (gọi tắt là Tổ công tác). Ông Trương Anh Dũng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp được giao nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ Công tác.

Thể thao   
Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Sau 20 năm, Pháp đã có danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 và xô đổ hàng loạt kỷ lục cá nhân xuất sắc. Người Pháp vinh danh HLV Didier Deschamps

Phó Thủ tướng: Không được tăng học phí để bù vào nghiên cứu khoa học

Phó Thủ tướng: Không được tăng học phí để bù vào nghiên cứu khoa học

Ngày 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ ngành, cơ sở giáo dục đại học về dự thảo Nghị định của Chính phủ về giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên.

Du lịch   
93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

Đó là thông tin được nêu trong Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017 và kết quả điều tra khách quốc tế năm 2017 do Tổng cục Du lịch thực hiện.

"Chiến tranh" thương mại Mỹ - Trung Quốc

"Chiến tranh" thương mại Mỹ - Trung Quốc

HOANHAP.VN - Trung Quốc và Mỹ đã khai hỏa “cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế” khi quyết định của Washington áp mức thuế mới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, từ ngày 6/7. “Chiến tranh” thương mại Mỹ - Trung được cho là đang kéo theo một loạt hệ lụy nguy hiểm khác đối với thương mại quốc tế.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017