Những bộ phận của gà gây tác hại cho sức khỏe con người
Mề gà
Mề gà ăn khoái khẩu nhưng là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn (ảnh minh họa) |
Mề là một trong những bộ phận chứa nhiều vi khuẩn gây hại, do là nơi tiêu hóa thức ăn của gà. Ngay cả khi chúng ta xử lý chúng bằng muối và nước sôi thì cũng không thể loại bỏ hết vi khuẩn nơi đây.
Phao câu
Phao câu là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết có chứa một loại tế bào gọi là đại thực bào. Khả năng ăn vi khuẩn của tế bào này rất khủng khiếp nhưng lại không thể tiêu hóa được những vi khuẩn, độc tố này.
Do đó, phao câu gà giống như một kho chứa vi khuẩn, độc tố mà nhiều người không biết. Những thứ này sau khi đi vào cơ thể có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.
Cổ gà
Các tuyến dịch bạch huyết dưới da cổ của gà sẽ đi vào đường tiêu hóa. Cũng như phao câu, các tuyến dịch bạch huyết ở đây chứa các đại thực bào. Do đó nên hạn chế ăn phần này của gà.
Da gà
Da gà là bộ phận chứa nhiều cholesterol có hại và vi khuẩn. Nhất là da rán, cholesterol trong đó sẽ chuyển hóa thành các chất gây bệnh nhờ sự xúc tác của nhiệt độ cao. Chính vì vậy, ăn thịt gà nên bỏ da và tuyệt đối không làm riêng da gà thành các món ăn khác.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.