Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Những kết quả đáng ghi nhận ở trường Tiểu học Dũng Hợp

26/12/2017 | 15:02:40
HOANHAP.VN - Vào những ngày đầu năm học 2017 - 2018, diện mạo ở Trường tiểu học Dũng Hợp (huyện Tân Kỳ) đã có nhiều thay đổi. Để có được như vậy, năm học 2016 - 2017 được sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương, nhà trường đã triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ, thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đó là về chất lượng đội ngũ giáo viên, học sinh, đặc biệt việc huy động tốt các nguồn lực xây dựng đảm bảo công tác dạy và học.

Hiệu trưởng nhà trường Hoàng Văn Hiến cho biết, là một trường nằm ở khu vực miền núi, có 24 lớp học tại 4 điểm trường, trong đó có 5 lớp điểm trường Dương Lễ thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Điểm trường Nghĩa Hợp, điểm trường Thuận Yên chưa được quy hoạch, chưa có bờ rào, công trình vệ sinh còn tạm bợ, cơ sở vật chất cho hoạt động giáo dục toàn diện còn thiếu thốn. Trường đóng trên địa bàn của 2 xã Nghĩa Dũng và Nghĩa Hợp trải dài khoảng cách gần 10 km nên việc điều hành quản lý các hoạt động và bố trí giáo viên gặp rất nhiều khó khăn.

Đội ngũ nhà giáo còn thiếu 7 giáo viên văn hóa, thiếu giáo viên Âm nhạc, Thể dục, Ngoại ngữ, Tin học, nhân viên Y tế, Văn thư, Thiết bị, trình độ dân trí thấp; có 101 học sinh thuộc vùng thôn bản đặc biệt khó khăn chiếm 17; 108 học sinh thuộc đồng bào thiểu số chiếm 19% làm hạn chế đến huy động các nguồn lực, các điều kiện của người học. Hiểu rõ những khó khăn đó, nhiều năm qua “Ban Giám hiệu Nhà trường luôn đoàn kết, giám nghĩ, giám làm, chung tay chỉ đạo, quản lý mọi hoạt động có hiệu quả. Đội ngũ giáo viên có quan điểm đúng đắn về tư tưởng, vững vàng lập trường vượt lên mọi khó khăn để thực hiện các nhiệm vụ của năm học. Học sinh chăm ngoan, học giỏi. Phụ huynh quan tâm đến con em mình, thúc giục các con em đi học chuyên cần không có hiện tượng bỏ học”.


Trong năm học 2016 - 2017 trường Tiểu học Dũng hợp đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận


Để đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng học sinh, nhà trường chú trọng tổ chức các cuộc tập huấn, hội thảo xoay quanh các nội dung học tập nhiệm vụ năm học. Đổi mới phương pháp dạy học, kỹ năng sống, giá trị sống, sinh hoạt nhóm chuyên môn theo nghiên cứu bài học, chuyên đề về các môn, công tác bồi dưỡng thường xuyên, kiểm tra chất lượng…

Nhờ vậy, kết quả năm học là thước đo cho sự nỗ lực cố gắng. Năm học 2016 - 2017, trường đạt lao động tiên tiến được UBND huyện công nhận đạt kế hoạch, Công đoàn đạt vững mạnh, xuất sắc, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Toàn trường có 15/23 Tập thể lớp tiên tiến xuất sắc đạt 65%; 235/261 em được khen thưởng về kiến thức, năng lực, phẩm chất đạt 90%; 150/167 em đạt học sinh được khen thưởng đạt 90%; 530/543 em được lên thẳng lớp đạt 98%; 100% em hoàn thành chương trình tiểu học; 22 em đạt học sinh giỏi thi Olympic tiếng anh cấp trường; 4 em đạt học sinh giỏi cuộc thi tiếng anh qua mạng cấp huyện; 6 em đạt học sinh giỏi giao lưu tiếng việt cụm. Trình độ giáo viên được nâng cao. Có 1 giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen đạt 100% kế hoạch; 3/7 cán bộ giáo viên được UBND huyện khen thưởng đạt 43% kế hoạch, 1 chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh đạt 50% kế hoạch.
Nhờ sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí và làm tốt xã hội hóa, trường đã xây mới được nhiều phòng học và tu sửa các công trình nhà để xe, khu vệ sinh...


Nguồn xã hội hóa giáo dục được thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí. Xác định tầm quan trọng của việc đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy học, trong năm qua nhà trường luôn quan tâm, tìm ra giải pháp đã đầu tư xây mới và đưa vào sử dụng 14 phòng học cao tầng kiên cố (gồm 12 phòng học, 2 phòng chức năng), cải tạo nâng cấp 4 phòng học, 10 phòng chức năng; cải tạo nhà xe thành 4 phòng học, làm mới nhà xa tại điểm trường Dương Lễ; cải tạo 2 phòng học xuống cấp tại điểm Tân Thọ; đổ bê tông 80m đường tại điểm Nghĩa Hợp; 150m tại điểm Thuận Yên; sửa chữa hệ thống điện, nước, bàn ghế, phòng học... và huy động tốt các nguồn lực khác.

"Để cho giáo viên, học sinh yên tâm thực công tác dạy và học, nhà trường luôn mong nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh để nhà trường hoàn thành nhiệm vụ" - Thầy Hiến chia sẻ thêm.

Các tin khác

Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư

Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư

Theo Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP thì người bị thương lập bản khai cá nhân kèm theo giấy tờ chứng minh tham gia cách mạng kèm theo giấy tờ, tài liệu chứng minh bị thương, tức là phải có giấy ra viện mà điều này rất khó với các trường hợp tham gia chiến đấu tại địa phương vì làm gì có giấy ra viện.

Bảo lãnh nhà ở: Chủ đầu tư và ngân hàng đều đang "làm xiếc" với người mua?

Bảo lãnh nhà ở: Chủ đầu tư và ngân hàng đều đang "làm xiếc" với người mua?

Dù đã có quy định dự án bất động sản phải có bảo lãnh từ ngân hàng mới được bán nhà hình thành trong tương lai, song thực tế nhiều dự án không có bảo lãnh, các giao dịch mua bán vẫn diễn ra và rủi ro luôn được đẩy về phía người mua.

200 cô bò sữa “cưỡi” máy bay từ Úc về Việt Nam

200 cô bò sữa “cưỡi” máy bay từ Úc về Việt Nam

HOANHAP.VN - Vào tháng 10 năm 2018, tại thành phố Hồ Chí Minh, trong bầu không khí nhộn nhịp tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, chiếc chuyên cơ Singapre Airlines đã đón hơn 200 cô bò mang thai hữu cơ nhập từ Úc về gia nhập đàn bò sữa của trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt tại Lâm Đồng, Đà Lạt. Tính tới thời điểm này, trang trại đã có tổng cộng gần 1000 cô bò sữa hữu cơ, điều này minh chứng cho cam kết xây dựng nguồn nguyên liệu sữa hữu cơ nội địa ổn định, đảm bảo việc đáp ứng đủ nhu cầu về sữa hữu cơ của người tiêu dùng trong nước của Vinamilk.

Bộ LĐTBXH đề nghị Bộ Giáo dục Đào tạo chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

Bộ LĐTBXH đề nghị Bộ Giáo dục Đào tạo chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

Bộ Lao động Thương binh xã hội vừa có công văn gửi Bộ Giáo dục Đào tạo đề nghị phối hợp xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu chung trong tuyển sinh.

Thể thao   
Võ Thanh Tùng giành HCV, phá kỷ lục châu Á bơi người khuyết tật

Võ Thanh Tùng giành HCV, phá kỷ lục châu Á bơi người khuyết tật

Nếu như đội cử tạ sớm hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, trọng trách săn tìm huy chương vẫn đè nặng lên các đội điền kinh và bơi lội thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam tại Asian Paragames (Đại hội TTNKT châu Á 3 -2018).

Bộ LĐTBXH đề nghị Bộ Giáo dục Đào tạo chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

Bộ LĐTBXH đề nghị Bộ Giáo dục Đào tạo chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

Bộ Lao động Thương binh xã hội vừa có công văn gửi Bộ Giáo dục Đào tạo đề nghị phối hợp xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu chung trong tuyển sinh.

Du lịch   
Hà Giang! Ngày tôi đến...

Hà Giang! Ngày tôi đến...

HOANHAP.VN - Lỗi hẹn với Hà Giang đã mấy lần, cái khát khao được đặt chân lên mảnh đất xa xôi nơi địa đầu của Tổ quốc ấy, được đến với những huyện vùng cao - nơi tập trung đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số nhất cả nước, được khám phá và tìm hiểu sâu sắc hơn về đời sống của bà con dân tộc miền núi nay đã thành hiện thực...

Ngành Ngân hàng với cách mạng công nghiệp 4.0

Ngành Ngân hàng với cách mạng công nghiệp 4.0

HOANHAP.VN - Sự phát triển của công nghệ ảnh hưởng sâu rộng, mang tính cải cách cho tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội và ngành ngân hàng không phải là ngoại lệ.

Thủ tướng đề nghị IMF, WB tư vấn xây dựng cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô cho ASEAN

Thủ tướng đề nghị IMF, WB tư vấn xây dựng cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô cho ASEAN

Trước các biến động khó lường của kinh tế thế giới, Thủ tướng đề nghị IMF, WB hợp tác và tư vấn cho các nước ASEAN xây dựng một cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô khu vực để giúp nâng cao năng lực tự cường và thích ứng của kinh tế ASEAN.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017