Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Trường THCS Lý Tự Trọng (Nam Định):

Nỗ lực vươn lên trong năm học 2017 - 2018

31/05/2018 | 08:50:25
HOANHAP.VN - Trường THCS Lý Tự Trọng (phường Trường Thi, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) vừa tổ chức lễ tri ân của học sinh lớp 9 dành tặng cho các thầy cô giáo, tổng kết năm học 2017 - 2018 và trao phần thưởng cho học sinh giỏi.

Thầy giáo Nguyễn Duy Đức, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng.


Thầy giáo Nguyễn Duy Đức, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng phấn khởi cho biết: Trong năm học 2017 - 2018, các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo nên dấu ấn mới, từng bước khẳng định thương hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.

Trường THCS Lý Tự Trọng thuộc loại hình công lập loại 2, thuộc địa bàn Tổ 35, phường Trường Thi, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Trong năm học 2017 - 2018, nhà trường có 76,54% học sinh xếp loại khá, giỏi về học lực; 99,74% học sinh được xếp loại hạnh kiểm loại tốt và khá. Tỷ lệ học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp cuối cấp đạt 100%, trong đó có 75,5% khá, giỏi. Tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 98%; 5 lớp xuất sắc, 2 lớp tiên tiến; 218 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, 379 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến; 86 học sinh đạt giải thưởng Lý Tự Trọng kỳ II; 100 học sinh đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” tiêu biểu. Nổi bật nhất là học sinh Nguyễn Ngọc Tường Vy lớp 9A1 đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; học sinh Đặng Thúy Hằng được chọn thi cấp tỉnh môn Văn; các học sinh Tống Mạnh Tùng, Trần Thị Châu Minh, Bùi Thị Phương Thảo, Nguyễn Minh Thái đạt danh hiệu học sinh giỏi về TDTT.


Lãnh đạo phường Trường Thi, thành phố Nam Định trao phần thưởng cho học sinh giỏi cấp tỉnh.


Nhà trường có 39 cán bộ, giáo viên được đề nghị công nhận đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 6 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Tổ chuyên môn Khoa học xã hội đạt danh hiệu lao động xuất sắc, tổ chuyên môn Khoa học tự nhiên đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Tại lễ tổng kết năm học, lãnh đạo phường Trường Thi, đại diện Hội phụ huynh học sinh cùng hiệu trưởng nhà trường đã trao phần thưởng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc, các tập thể, cá nhân tiêu biểu và trao quà tặng của nhà tài trợ cho những học sinh đang gặp hoàn cảnh khó khăn.


Đại diện Hội phụ huynh học sinh phát biểu, tặng hoa, chúc mừng nhà trường.
Hiệu trưởng Nguyễn Duy Đức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.


Lãnh đạo phường Trường Thi, thành phố Nam Định phát biểu, tặng hoa, chúc mừng nhà trường. 


Đại diện lãnh đạo phường Văn Miếu, thành phố Nam Định tặng hoa chúc mừng nhà trường. 


Cán bộ, giáo viên nhà trường tại lễ tổng kết năm học.


Trao quà tặng của nhà tài trợ cho học sinh đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

 

Các tin khác

Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư

Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư

Theo Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP thì người bị thương lập bản khai cá nhân kèm theo giấy tờ chứng minh tham gia cách mạng kèm theo giấy tờ, tài liệu chứng minh bị thương, tức là phải có giấy ra viện mà điều này rất khó với các trường hợp tham gia chiến đấu tại địa phương vì làm gì có giấy ra viện.

Ứng dụng Blockchain vào vận chuyển hàng hoá, tại sao không?

Ứng dụng Blockchain vào vận chuyển hàng hoá, tại sao không?

HOANHAP.VN - Toàn cầu hoá và sự phát triển của thương mại, công nghệ đã làm cho ngành công nghiệp Logistics tăng trưởng, phát triển vô cùng ấn tượng. Các hãng vận chuyển cũng không ngừng cạnh tranh đầu tư công nghệ, cải tiến quy mô, mở rộng mạng lưới hoạt động và liên kết đại lý giao nhận đến tận các vùng xa xôi.

"Làm giàu rồi, phải nghĩ đến làm mới, làm đẹp cuộc sống"

"Làm giàu rồi, phải nghĩ đến làm mới, làm đẹp cuộc sống"

Ít ai nghĩ rằng, người thương binh hạng 3/4 suốt đời cần mẫn với khu vườn rừng hơn chục ha lại có được tư duy hiện đại như thế. Ông chủ vườn rừng có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm - Lê Trọng Nhị (xã Đức Bồng, Vũ Quang, Hà Tĩnh) đang làm đẹp thêm khu trang trại, vườn nhà để thưởng thức giá trị cuộc sống do chính bàn tay lao động chuyên cần của mình làm nên.

Thể thao   
Võ Thanh Tùng giành HCV, phá kỷ lục châu Á bơi người khuyết tật

Võ Thanh Tùng giành HCV, phá kỷ lục châu Á bơi người khuyết tật

Nếu như đội cử tạ sớm hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, trọng trách săn tìm huy chương vẫn đè nặng lên các đội điền kinh và bơi lội thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam tại Asian Paragames (Đại hội TTNKT châu Á 3 -2018).

Du lịch   
Định hướng phát triển sản phẩm du lịch và kết nối lữ hành tuyến Bắc Sơn - Bình Gia

Định hướng phát triển sản phẩm du lịch và kết nối lữ hành tuyến Bắc Sơn - Bình Gia

HOANHAP.VN - Ngày 16/10 vừa qua, Công ty du lịch Tiên Phong Travel cùng một số công ty lữ hành đã tổ chức buổi gặp mặt để định hướng phát triển sản phẩm du lịch hai huyện Bắc Sơn - Bình Gia (Lạng Sơn) và tạo liên kết tuyến du lịch Hà Nội - Bắc Sơn - Bình Gia giữa các công ty lữ hành.

Ngành Ngân hàng với cách mạng công nghiệp 4.0

Ngành Ngân hàng với cách mạng công nghiệp 4.0

HOANHAP.VN - Sự phát triển của công nghệ ảnh hưởng sâu rộng, mang tính cải cách cho tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội và ngành ngân hàng không phải là ngoại lệ.

Thủ tướng đề nghị IMF, WB tư vấn xây dựng cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô cho ASEAN

Thủ tướng đề nghị IMF, WB tư vấn xây dựng cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô cho ASEAN

Trước các biến động khó lường của kinh tế thế giới, Thủ tướng đề nghị IMF, WB hợp tác và tư vấn cho các nước ASEAN xây dựng một cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô khu vực để giúp nâng cao năng lực tự cường và thích ứng của kinh tế ASEAN.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017