Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Ô tô chuyên dụng nâng người khuyết tật lên máy bay có thuế NK 0%

24/08/2017 | 10:45:06
Mặt hàng ô tô được thiết kế đặc biệt cho mục đích nâng, hạ người khuyết tật lên và xuống máy bay trong phạm vi sân bay ngoài chức năng vận tải, phù hợp phân loại thuộc nhóm 87.05, mã số 8705.90.90, thuế suất thuế NK 0%.

Ảnh minh họa


Đó là hướng dẫn của Tổng cục Hải quan trả lời đề nghị của Công ty cổ phần cung cấp thiết bị và dịch vụ bảo dưỡng Hàng không về mã số của mặt hàng ô tô chuyên dụng nâng người khuyết tật lên máy bay.

Theo phân tích của Tổng cục Hải quan, để phân loại mặt hàng này cần căn cứ quy định tại Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015 của Bộ Tài chính ban hành Danh mục hàng hóa XK, NK Việt Nam. Đồng thời tham khảo Chú giải chi tiết HS 2012 nhóm 87.05 - Xe chuyên dùng có động cơ, trừ các loại được thiết kế chủ yếu dùng để chở người hay hàng hóa (ví dụ, xe cứu hộ, xe cần cẩu, xe cứu hỏa, xe trộn bê tông, xe quét đường, xe phun tưới, xe sửa chữa lưu động, xe chiếu chụp X-quang).

Theo đó, mặt hàng có cấu tạo gồm 2 phần chính: khung gầm của xe tải và hệ thống nâng. Trong đó, khung gầm của xe tải có chiều dài cơ sở 4.850mm. Hệ thống nâng có kích thước 5.50 x 2.50 x 2.35m, thùng nâng được nâng lên hạ xuống bởi 2 xy lanh thủy lực, được thiết kế đặc biệt để phù hợp sử dụng cho người khuyết tật hoặc trong trường hợp khẩn cấp (cấp cứu) xe cứu thương thông thường có thể đưa trực tiếp người bị thương ra máy bay và xe nâng người tàn tật có thể thực hiện nâng/ hạ toàn bộ người bị thương và kíp bác sĩ hỗ trợ lên/ xuống máy bay.

Sản phẩm có hệ thống ổn định chống rung lắc thùng xe giúp đảm bảo an toàn theo đúng tiêu chuẩn ngành hàng không khi nâng hạ đối với các máy bay cỡ lớn trong điều kiện thời tiết xấu. Thùng nâng có thể nâng được tối đa 5 người bao gồm 2 hành khách khuyết tật ngồi xe lăn, 1 hành khách nằm trên cáng và 2 người đi kèm trong 1 lần nâng.

Tổng cục Hải quan cho biết, mặt hàng được thiết kế đặc biệt cho mục đích nâng, hạ người khuyết tật lên và xuống máy bay trong phạm vi sân bay ngoài chức năng vận tải, phù hợp phân loại thuộc nhóm 87.05, mã số 8705.90.90, thuế suất thuế NK 0%.

Các tin khác

Xác định tuổi hưởng lương hưu đối với đảng viên

Xác định tuổi hưởng lương hưu đối với đảng viên

Khi xem xét điều kiện về tuổi đời hưởng lương hưu theo Điều 54 Luật BHXH thì căn cứ vào ngày tháng năm sinh trong hồ sơ lý lịch đảng viên (hồ sơ gốc) để xác định tuổi đời của cán bộ.

Chủ động với các biện pháp phòng vệ rủi ro tỷ giá

Chủ động với các biện pháp phòng vệ rủi ro tỷ giá

HOANHAP.VN - Dù chịu áp lực từ đồng USD tăng giá, các đồng tiền khác trong khu vực giảm giá mạnh, đặc biệt là đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc đang tăng lên nhưng giới chuyên môn dự báo, khả năng VND sẽ bị giảm giá mạnh trong 6 tháng cuối năm nay là không cao.

2 áp thấp nhiệt đới gần bờ và Biển Đông

2 áp thấp nhiệt đới gần bờ và Biển Đông

Sáng nay (16/7), vùng áp thấp trên vùng biển phía nam vịnh Bắc Bộ đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Trong khi đó, trên vùng biển Đông Bắc đảo Luzon (Philippines) xuất hiện một áp thấp nhiệt đới.

Thể thao   
Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Sau 20 năm, Pháp đã có danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 và xô đổ hàng loạt kỷ lục cá nhân xuất sắc. Người Pháp vinh danh HLV Didier Deschamps

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

HOANHAP.VN -Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), công tác triển khai cơ cấu lại các Tổ chức Tín dụng (TCTD) thực hiện chuyển hóa các nguồn vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh đạt được những bước tiến tích cực. NHNN khẳng định đã điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và ngoại hối chủ động, linh hoạt nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý và đảm bảo an toàn của hệ thống TCTD.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017