DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Phản hồi của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về nội dung phản ánh trên Tạp chí Hòa Nhập

14/12/2018 | 11:14:18
HOANHAP.VN - Ngày 13/12/2018, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được công văn số 774/NĐTW-TCCB về việc “trả lời công văn số 427/2018/CV-ĐTHN và thông tin đăng tải của Tạp chí Hòa Nhập”. Kèm theo công văn này là công văn số 562/NĐTW ban hành ngày 19/9/2018 gửi Bộ Y tế, Quận ủy Đống Đa, Cơ quan báo đài, truyền thông, các cơ quan chức năng thông tin về việc “Đơn thư mạo danh gây mất đoàn kết nội bộ”.

Thực hiện quy định của Luật Báo chí (được nêu tại điều 38 đến điều 43), Tạp chí điện tử Hòa Nhập đăng tải nguyên văn nội dung công văn nói trên như sau:

“Kính gửi: Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận được công văn số 427/2018CV-ĐTHN ngày 03/12/2018 của Tạp chí điện tử Hòa Nhập về việc đề nghị xác minh và phúc đáp thông tin báo chí phản ánh. Bên cạnh đó Tạp chí Hòa Nhập đăng 03 bài báo liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Bệnh viện có ý kiến trả lời như sau:

Thời gian vừa qua, có một số đơn thư nặc danh hoặc mạo danh cán bộ viên chức Bệnh viện gửi đến các cơ quan báo chí và một số cơ quan quản lý Nhà nước với nội dung bịa đặt về công tác quản lý tại Bệnh viện. Các cơ quan như chức năng đã gặp gỡ và đã xác nhận những người có tên không viết đơn thư nói trên. Tập thể Lãnh đạo Bệnh viện, Đảng ủy, Đoàn Thanh niên, công đoàn, Thanh tra nhân dân, đại diện lãnh đạo khoa phòng Bệnh viện đã họp và thống nhất gửi văn bản tới các cơ quan báo chí khẳng định các đơn thư mang nội dung bịa đặt, bôi nhọ gây mất uy tín một số cá nhân và tập thể Bệnh viện, gây ảnh hưởng xấu đến việc thực hiện công tác chuyên môn và gây mất đoàn kết nội bộ.
Công văn số 774/NĐTW-TCCB của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương gửi Tạp chí và công văn số 562/NĐTW ngày 19/9/2018 Bệnh viện gửi các cơ quan chức năng về các “Đơn thư mạo danh gây mất đoàn kết nội bộ”.


Đối với đơn kiến nghị của bà Phạm Thị Nguyệt Quyên, Bệnh viện đã tiến hành xác minh và trả lời bà Quyên theo đúng hướng dẫn của Nghị quyết 90/2013/ĐN-CP ngày 08/8/2013. Kết quả xác minh cho thấy các nội dung bà Quyên kiến nghị đều không đúng sự thật, không có căn cứ.

Thời gian vừa qua Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Bộ Nội vụ, Vụ tổ chức cán bộ Bộ Y tế, qua công tác thanh tra, kiểm toán, kiểm tra tại Bệnh viện cũng không phát hiện vi phạm nào như đơn thư của bà Quyên nêu ra. Việc Tạp chí Hòa Nhập đăng tải các nội dung không có căn cứ do bà Quyên cung cấp gây mất uy tín của Bệnh viện, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác chuyên môn khám chữa bệnh, mất đoàn kết nội bộ.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đề nghị Tổng biên tập Tạp chí Hòa Nhập không tiếp tục đăng tải các bài viết sai trái và gỡ bỏ các bài báo với các nội dung không có căn cứ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, công tác chuyên môn chuyên môn của Bệnh viện nói trên”.

Ngày 14/12/2018, Tạp chí điện tử Hòa Nhập cũng đã có văn bản số 432/2018/CV-ĐTHN gửi Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đề nghị cung cấp các tài liệu liên quan đến nội dung phản hồi, để Tạp chí đối chiếu với thông tin và các tài liệu đã được bạn đọc cung cấp, tiếp tục phản ánh về diễn biến vụ việc theo quy định của Luật Báo chí.

Các tin khác

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

HOANHAP.VN - Ngày 17/01/2019, Phúc Khang Corporation và Tổng thầu xây dựng Coteccons đã tổ chức thành công lễ cất nóc Block C - Block cuối cùng của dự án Diamond Lotus Reverside, đánh dấu một cột mốc mới về dự án được mệnh danh là “biểu tượng xanh sinh thái sông nước” giữa lòng Sài Gòn.

Easy Credit mở rộng cho vay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ

Easy Credit mở rộng cho vay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ

HOANHAP.VN - Easy Credit (Khối tín dụng tiêu dùng thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực - EVN Finance) tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh ra các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đông Nam Bộ.

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc 'xuống phố'

Sân khấu hoành tráng giữa không gian phố đi bộ, dàn nhạc giao hưởng không quá cầu kỳ với trang phục biểu diễn nhưng âm nhạc thì vô cùng nghiêm túc và đắm say lòng người...

Thể thao   
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

HOANHAP.VN - Trước chiến thắng quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 115 Bầu Cát 1, phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017