DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Phát động thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ hai

29/10/2018 | 10:40:39
Ngày 26-10, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phát động Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ hai năm 2019. Chương trình mang chủ đề “Những trái tim khát vọng”.

Một tiết mục biểu diễn của người khiếm thị trong Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ nhất. (Ảnh: Báo Tin tức)


Hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật 3-12, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ hai năm 2019 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”.

Sự kiện được coi là sân chơi bổ ích, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và quyền được tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật của người khuyết tật; khuyến khích họ tự tin thể hiện tài năng, năng khiếu trong sáng tác và biểu diễn nghệ thuật của mình, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho người khuyết tật. Qua đó, chương trình góp phần làm thay đổi nhận thức xã hội, xóa bỏ rào cản, tạo điều kiện để người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đối tượng dự thi là người khuyết tật có đủ sức khỏe để tự phục vụ bản thân trong sinh hoạt hằng ngày, được tuyển chọn từ phong trào văn hóa, văn nghệ của các địa phương qua sơ tuyển hoặc phát hiện, giới thiệu do các tổ chức thành viên của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện.

Hình thức dự thi gồm các thể loại ca, múa, nhạc, với chủ đề về quê hương, đất nước, tình yêu Tổ quốc, tình yêu thương, lòng nhân ái đồng thời giới thiệu các giá trị văn hóa đặc trưng vùng miền trên cả nước.

Hội thi sẽ được tổ chức làm hai vòng. Vòng sơ khảo tổ chức tại ba khu vực trong tháng 1 năm 2019, mỗi địa phương được đăng ký không quá ba tiết mục dự thi. Các đoàn có tiết mục xuất sắc ở vòng thi khu vực sẽ được ban giám khảo lựa chọn, quyết định tiếp tục dự thi ở vòng chung kết.

Chung kết và đêm Gala trao giải công diễn các tiết mục xuất sắc và tri ân các nhà tài trợ diễn ra vào trung tuần tháng 4 năm 2019 tại TP Hồ Chí Minh.

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi thể loại biểu diễn đều có bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và giải khuyến khích cho các tiết mục. Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn theo số lượng tiết mục được giải và thứ hạng giải.

Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ nhất diễn ra năm 2014 và thu được nhiều thành công.

Qua 26 năm hoạt động, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã trực tiếp vận động ủng hộ được tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền là hơn 3.000 tỷ đồng. Qua đó, đã trợ giúp cho hơn 12 triệu lượt đối tượng.

Ngoài ra Hội còn tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật, bảo đảm các quyền khác của người khuyết tật, trẻ mồ côi. Cụ thể như, tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và nhà tài trợ; giao lưu “Hạnh phúc vợ chồng khuyết tật”; Hội ngộ doanh nhân, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh là người khuyết tật…

Các tin khác

Hình ảnh chung cư nghiêng dọa sập khiến 38 hộ dân “tháo chạy” ngay cận Tết

Hình ảnh chung cư nghiêng dọa sập khiến 38 hộ dân “tháo chạy” ngay cận Tết

Theo kết quả kiểm định, lô E - chung cư 518 Võ Văn Kiệt (quận 1, TPHCM) nghiêng 45 cm và có thể đổ sập bất cứ lúc nào nên UBND quận 1 tổ chức di dời dân khẩn cấp. Hiện công tác di dời tài sản ra khỏi chung cư đang được UBND quận 1 triển khai gấp rút.

Doanh nghiệp Nhật Bản cần tranh thủ CPTPP, mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Doanh nghiệp Nhật Bản cần tranh thủ CPTPP, mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản tranh thủ cơ hội mà Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mang lại, tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, chuyển giao công nghệ, hợp tác cùng phát triển với các doanh nghiệp Việt Nam.

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc 'xuống phố'

Sân khấu hoành tráng giữa không gian phố đi bộ, dàn nhạc giao hưởng không quá cầu kỳ với trang phục biểu diễn nhưng âm nhạc thì vô cùng nghiêm túc và đắm say lòng người...

Thể thao   
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

HOANHAP.VN - Trước chiến thắng quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 115 Bầu Cát 1, phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017