Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Phát động thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ hai

29/10/2018 | 10:40:39
Ngày 26-10, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phát động Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ hai năm 2019. Chương trình mang chủ đề “Những trái tim khát vọng”.

Một tiết mục biểu diễn của người khiếm thị trong Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ nhất. (Ảnh: Báo Tin tức)


Hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật 3-12, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ hai năm 2019 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”.

Sự kiện được coi là sân chơi bổ ích, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và quyền được tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật của người khuyết tật; khuyến khích họ tự tin thể hiện tài năng, năng khiếu trong sáng tác và biểu diễn nghệ thuật của mình, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho người khuyết tật. Qua đó, chương trình góp phần làm thay đổi nhận thức xã hội, xóa bỏ rào cản, tạo điều kiện để người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đối tượng dự thi là người khuyết tật có đủ sức khỏe để tự phục vụ bản thân trong sinh hoạt hằng ngày, được tuyển chọn từ phong trào văn hóa, văn nghệ của các địa phương qua sơ tuyển hoặc phát hiện, giới thiệu do các tổ chức thành viên của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện.

Hình thức dự thi gồm các thể loại ca, múa, nhạc, với chủ đề về quê hương, đất nước, tình yêu Tổ quốc, tình yêu thương, lòng nhân ái đồng thời giới thiệu các giá trị văn hóa đặc trưng vùng miền trên cả nước.

Hội thi sẽ được tổ chức làm hai vòng. Vòng sơ khảo tổ chức tại ba khu vực trong tháng 1 năm 2019, mỗi địa phương được đăng ký không quá ba tiết mục dự thi. Các đoàn có tiết mục xuất sắc ở vòng thi khu vực sẽ được ban giám khảo lựa chọn, quyết định tiếp tục dự thi ở vòng chung kết.

Chung kết và đêm Gala trao giải công diễn các tiết mục xuất sắc và tri ân các nhà tài trợ diễn ra vào trung tuần tháng 4 năm 2019 tại TP Hồ Chí Minh.

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi thể loại biểu diễn đều có bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và giải khuyến khích cho các tiết mục. Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn theo số lượng tiết mục được giải và thứ hạng giải.

Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ nhất diễn ra năm 2014 và thu được nhiều thành công.

Qua 26 năm hoạt động, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã trực tiếp vận động ủng hộ được tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền là hơn 3.000 tỷ đồng. Qua đó, đã trợ giúp cho hơn 12 triệu lượt đối tượng.

Ngoài ra Hội còn tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật, bảo đảm các quyền khác của người khuyết tật, trẻ mồ côi. Cụ thể như, tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và nhà tài trợ; giao lưu “Hạnh phúc vợ chồng khuyết tật”; Hội ngộ doanh nhân, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh là người khuyết tật…

Các tin khác

Vụ án tai nạn giao thông ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau: Luật sư đã đi đến tận cùng của sự thật

Vụ án tai nạn giao thông ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau: Luật sư đã đi đến tận cùng của sự thật

HOANHAP.VN - Vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (GTĐB) xảy ra tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, đã qua 3 phiên tòa sơ thẩm nhưng vẫn chưa có điểm dừng, trong đó, 2 lần đại diện Viện kiểm sát đề nghị hoãn phiên tòa và xin rút hồ sơ để tiếp tục làm rõ những tình tiết quan trọng của vụ án. Đây là vụ án được dư luận người dân ở địa phương rất quan tâm (Hoanhap ngày 13/9/2018 đã phản ánh).

Cập nhật: Cuộc đối thoại giữa Techcombank và khách hàng

Cập nhật: Cuộc đối thoại giữa Techcombank và khách hàng

HOANHAP.VN - Sáng nay, tại Hội sở của ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam- Techcombank đã diễn ra buổi đối thoại giữa lãnh đạo nhà băng này với khách hàng. Theo thông báo của Techcombank cuộc dối thoại này sẽ diễn ra tại số 1 Tăng Bạt Hổ, nhưng không hiểu vì lý do gì mà lại chuyển về Hội sợ của ngân hàng này tại số 191 Bà Triệu

Sẽ nghiên cứu sửa đổi Luật Nuôi con nuôi

Sẽ nghiên cứu sửa đổi Luật Nuôi con nuôi

Sau hơn 6 năm thực hiện, bên cạnh những kết quả đạt được, Nghị định số 19/2011/NĐ-CP đã bộc lộ những bất cập, hạn chế nhất định trong bối cảnh Việt Nam đã là thành viên Công ước La Hay số 33 về bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực nuôi con nuôi quốc tế và một số văn bản trong nước có liên quan được ban hành sau Hiến pháp năm 2013.

Thể thao   
Chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao

Chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu.

Du lịch   
Bãi Ông Lang - “Maldives” của Phú Quốc sắp có gì đặc biệt?

Bãi Ông Lang - “Maldives” của Phú Quốc sắp có gì đặc biệt?

HOANHAP.VN - Nếu như Bãi Sao đẹp nổi tiếng với dáng cong thoải tựa vầng trăng; Bãi Trường là khu phức hợp du lịch lớn nhất trên đảo... thì Bãi Ông Lang sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tìm về nơi tĩnh lặng để khám phá vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên.

Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

HOANHAP.VN - Mục tiêu phát triển BHXH trong những năm tới là tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, phấn đấu đến năm 2020 có khoảng 50% lực lượng lao động tham gia BHXH. Theo dự báo đến năm 2020, lực lượng lao động đạt khoảng 58 triệu người, như vậy mục tiêu đặt ra là có khoảng 29 triệu người tham gia BHXH, trong đó BHXH tự nguyện có khoảng 3 triệu người.

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Tối 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017