DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Quận Hà Đông tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ quan thông tin, báo chí

12/01/2019 | 09:12:45
HOANHAP.VN - Chiều ngày 11/1, tại Hà Nội, UBND quận Hà Đông (TP. Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các cơ quan thông tin, báo chí để thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận Hà Đông năm 2018; và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Vũ Ngọc Phụng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND quận; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Văn phòng Quận ủy, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể quận; Trưởng các phòng chuyên môn, thủ trưởng các đơn vị của UBND quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường của quận Hà Đông.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy thay mặt Thường trực Quận ủy, HĐND, UBND quận cảm ơn các cơ quan thông tin, báo chí thời gian qua đã đồng hành cùng quận Hà Đông, kịp thời phản ánh những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.


Toàn cảnh hội nghị tại UBND quận Hà Đông


Cũng tại hội nghị, lãnh đạo UBND quận Hà Đông đã thông tin tới các cơ quan thông tin, báo chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự cố gắng của toàn thể nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của quận Hà Đông có nhiều khởi sắc, đạt kết quả khá toàn diện. Kinh tế quận Hà Đông tiếp tục phát triển tăng trưởng, tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn của một số ngành chủ yếu ước tăng 15,77% so với năm 2017; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 75 triệu 400 nghìn/người/năm. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 4.121 tỷ, đạt 101,7% so với dự toán.

Công tác quy hoạch, phát triển đô thị trên địa bàn quận được triển khai đồng bộ, có nhiều chuyển biến tích cực. Hiệu quả quản lý đất đai, xây dựng được cải thiện; chất lượng môi trường, thu hút đầu tư từng bước được nâng cao. Năm 2018, toàn quận Hà Đông có 37 dự án được UBND Thành phố Hà Nội cấp phép đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 3.302 tỷ đồng.

Cải cách hành chính được xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2018 của quận Hà Đông. Quận đã xây dựng, ban hành và triển khai các chương trình, kế hoạch, đề án về cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 với phương châm hành động quyết liệt, có lộ trình cụ thể.

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các mặt văn hóa, giáo dục được giữ vững và phát triển, chất lượng đời sống nhân dân trên địa bàn quận từng bước được nâng cao. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; an toàn thực phẩm được tăng cường, dịch bệnh được kiểm soát.


Trụ sở HĐND – UBND quận Hà Đông


Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, quận Hà Đông đã đề ra 18 chỉ tiêu và 9 giải pháp cơ bản để tiếp tục thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019.

Bên cạnh đó, trong năm 2019, TP. Hà Nội cũng giao thêm 02 chỉ tiêu: 1-Tỷ lệ lao động tham gia BHXH bắt buộc: 90% và BH thất nghiệp: 90%. 2-Tốc độ tăng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện: 30%.

Kết thúc hội nghị, ông Vũ Ngọc Phụng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hà Đông đã gửi lời cảm ơn các cơ quan thông tin, báo chí đã có đóng góp nhiều ý kiến xây dựng cho quận. Đồng chí Chủ tịch UBND quận cũng đề nghị trong thời gian tới quận Hà Đông sẽ nhận được sự ủng hộ hơn nữa của các cơ quan thông tin, báo chí trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Các tin khác

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

HOANHAP.VN - Ngày 17/01/2019, Phúc Khang Corporation và Tổng thầu xây dựng Coteccons đã tổ chức thành công lễ cất nóc Block C - Block cuối cùng của dự án Diamond Lotus Reverside, đánh dấu một cột mốc mới về dự án được mệnh danh là “biểu tượng xanh sinh thái sông nước” giữa lòng Sài Gòn.

Easy Credit mở rộng cho vay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ

Easy Credit mở rộng cho vay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ

HOANHAP.VN - Easy Credit (Khối tín dụng tiêu dùng thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực - EVN Finance) tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh ra các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đông Nam Bộ.

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc 'xuống phố'

Sân khấu hoành tráng giữa không gian phố đi bộ, dàn nhạc giao hưởng không quá cầu kỳ với trang phục biểu diễn nhưng âm nhạc thì vô cùng nghiêm túc và đắm say lòng người...

Thể thao   
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

HOANHAP.VN - Trước chiến thắng quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 115 Bầu Cát 1, phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017