DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Saigonbank: Thành ủy TPHCM thoái vốn, ông Vũ Quang Lãm lên làm Chủ tịch

25/06/2018 | 07:53:00
HOANHAP.VN - Ông Vũ Quang Lãm, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Saigonbank sẽ thôi giữ chức Tổng Giám đốc để tạm thời đảm nhiệm công việc của Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017 thay cho ông Phạm Văn Thông. Còn ông ông Phạm Văn Thông rời “ghế” Chủ tịch sau một năm gắn bó.
Ngày 19/06/2018, HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank, SGB) đã ban hành Nghị quyết thông qua việc thay đổi nhân sự HĐQT và Tổng Giám đốc.
 
Ông Phạm Văn Thông - Chủ tịch HĐQT thôi giữ vị trí thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017 do không còn là người đại diện phần vốn góp theo ủy quyền của cổ đông.
Ảnh minh họa
Ông Vũ Quang Lãm - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Saigonbank thôi giữ chức Tổng Giám đốc để tạm thời đảm nhiệm công việc của Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017.
 
Theo đó, bà Võ Nguyệt Minh - Phó Tổng Giám đốc thường trực chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của Ngân hàng thay cho ông Vũ Quang Lãm.
 
Được biết, ông Phạm Văn Thông và ông Vũ Quang Lãm gia nhập HĐQT Saigonbank sau khi được bầu tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017. Ông Phạm Văn Thông là Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM và được Văn phòng Thành ủy đề cử. Ông Vũ Quang Lãm là cán bộ Công ty TNHH MTV Xây dựng & Kinh doanh nhà Phú Nhuận và được công ty này đề cử.
 
Ông Thông sau đó được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐQT Saigonbank, thay thế ông Trần Quốc Hải. Còn ông Lãm giữ vị trí Tổng Giám đốc thay cho bà Trần Thị Việt Ánh về nghỉ hưu.
 
Hồi đầu tháng 1/2018, báo giới trích dẫn thông tin từ một thành viên HĐQT Saigonbank cho biết, sau một thời gian dài cân nhắc, cổ đông lớn của SaigonBank là Thành ủy TPHCM đã quyết định chính thức sẽ thoái toàn bộ vốn góp tại Ngân hàng.
 
Quyết định của Thành ủy TPHCM diễn ra trong bối cảnh nhiều đợt bán vốn tại Saigonbank đã “thuận buồm xuôi gió” sau năm 2015 “ế ẩm” trước đó.
 
Liên tục trong tháng 7 và tháng 8/2016, toàn bộ gần 28 triệu cổ phiếu Saigonbank (tương đương 9% vốn) do Saigontourist và VietinBank (HOSE: CTG) sở hữu đã được đấu giá thành công. Đến tháng 12, ba nhà đầu tư cá nhân trong nước đã gom hơn 3.26 triệu cp (tương đương 1.06% vốn điều lệ) của Saigonbank do Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) chào bán. Vietcombank (HOSE: VCB) cũng đấu giá thành công hơn 13.2 triệu cp (4.3% vốn) tại Saigonbank trong thời gian này.
 
Hầu hết các đợt đấu giá nói trên đều có khối lượng đăng ký đặt mua gấp nhiều lần khối lượng chào bán.

Các tin khác

Các sàn BĐS tìm về các tỉnh tìm nguồn hàng phân phối

Các sàn BĐS tìm về các tỉnh tìm nguồn hàng phân phối

HOANHAP.VN - Với những diễn biến về thị trường tín dụng bất động sản cũng như cạnh tranh để trở thành nhà phân phối các dự án BĐS và lo lắng không có sản phẩm để phân phối trong năm 2019, các sàn môi giới BĐS đổ về các tỉnh để tìm kiếm nguồn hàng dự phòng.

Liên Việt Post Bank: Dự định tăng vốn điều lệ, thay đổi nhân sự trước ĐHCĐ

Liên Việt Post Bank: Dự định tăng vốn điều lệ, thay đổi nhân sự trước ĐHCĐ

HOANHAP.VN - Đó là một trong những nội dung nổi bật sẽ được trình tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 của LienVietPostBank. Và trước thời điểm chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHCĐ, Liên Việt Post Bank thông báo thay đổi nhân sự.

Thông tin mới nhất tuyển sinh vào các trường quân đội

Thông tin mới nhất tuyển sinh vào các trường quân đội

Theo dự thảo thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong quân đội, các trường có thể tổ chức thi tuyển theo đề án tuyển sinh riêng khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thể thao   
Gặp võ sĩ chuyên nghiệp chỉ có 1 tay duy nhất trên thế giới

Gặp võ sĩ chuyên nghiệp chỉ có 1 tay duy nhất trên thế giới

Cuộc đời của Vaggelis Chatzis là một chuỗi thăng trầm và dù bị cắt một bên tay từ khi còn nhỏ nhưng anh vẫn trở thành võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017