Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Tắc đường ngày Tết ở Hà Nội: “Sống chết mặc bay, cứ phải chơi cây đã!”

12/02/2018 | 10:15:30
HOANHAP.VN - Hàng năm, cứ vào các dịp nghỉ lễ, nghỉ Tết, đặc biệt là dịp nghỉ Tết Nguyên Đán, tình hình giao thông tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh lại trở nên vô cùng nóng bỏng. Để đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018, ngay từ ngày 8/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 1882/CĐ-TTg về việc đảm bảo trật tự giao thông trong dịp Tết và Lễ hội xuân trên toàn quốc.

Tổ chức thực hiện công điện này, Sở GTVT Hà Nội cũng đã ban hành Kế hoạch số 976/KH-SGTVT để đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, vận tải hành khách trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Mậu Tuất 2018. Và bắt đầu từ ngày 3/1/2018, các lực lượng của TP. Hà Nội, trong đó có Thanh tra giao thông bắt đầu ra quân để triển khai công điện, kế hoạch này.Tắc đường dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Hà Nội


Theo thông tin và hình ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ trưa ngày 9/2/2018, các phương tiện bắt đầu rời Thủ đô về quê ăn Tết, nhiều tuyến đường của Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, giao thông vỡ trận, người dân phải chôn chân trên các tuyến đường từ 3 đến 4 tiếng không rời khỏi được Thủ đô. Tình trạng giao thông trên các tuyến đường nội đô bi đát như vậy nhưng PV Hoanhap.vn lại ghi nhận được những hình ảnh vô cùng quan liêu, lạnh lùng khi phát hiện cũng vào chiều 9/2/108, một xe tuần tra của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chở một số cán bộ đi du xuân, lang thang tìm mua cây cảnh mãi tận địa bàn xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, bất cần biết người dân đang chôn chân trên các tuyến đường Hà Nội. Vậy ai là người sử dụng xe công vụ này để đi làm việc riêng trong giờ hành chính? Hoanhap.vn sẽ xác minh cụ thể và thông tin đến bạn đọc.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Các tin khác

Xác định tuổi hưởng lương hưu đối với đảng viên

Xác định tuổi hưởng lương hưu đối với đảng viên

Khi xem xét điều kiện về tuổi đời hưởng lương hưu theo Điều 54 Luật BHXH thì căn cứ vào ngày tháng năm sinh trong hồ sơ lý lịch đảng viên (hồ sơ gốc) để xác định tuổi đời của cán bộ.

Chủ động với các biện pháp phòng vệ rủi ro tỷ giá

Chủ động với các biện pháp phòng vệ rủi ro tỷ giá

HOANHAP.VN - Dù chịu áp lực từ đồng USD tăng giá, các đồng tiền khác trong khu vực giảm giá mạnh, đặc biệt là đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc đang tăng lên nhưng giới chuyên môn dự báo, khả năng VND sẽ bị giảm giá mạnh trong 6 tháng cuối năm nay là không cao.

Nỗ lực khắc phục hậu quả bom mìn các huyện vùng cao Hà Giang

Nỗ lực khắc phục hậu quả bom mìn các huyện vùng cao Hà Giang

Trên vùng đất cực bắc của tổ quốc Hà Giang, chiến tranh đã lùi xa gần 40 năm nhưng hậu quả để lại vẫn vô cùng nặng nề do có gần 100 nghìn héc-ta đất nằm dọc theo chiều dài biên giới Việt – Trung bị ô nhiễm bom mìn, vật nổ.

Thể thao   
Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Sau 20 năm, Pháp đã có danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 và xô đổ hàng loạt kỷ lục cá nhân xuất sắc. Người Pháp vinh danh HLV Didier Deschamps

Du lịch   
93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

Đó là thông tin được nêu trong Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017 và kết quả điều tra khách quốc tế năm 2017 do Tổng cục Du lịch thực hiện.

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

HOANHAP.VN -Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), công tác triển khai cơ cấu lại các Tổ chức Tín dụng (TCTD) thực hiện chuyển hóa các nguồn vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh đạt được những bước tiến tích cực. NHNN khẳng định đã điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và ngoại hối chủ động, linh hoạt nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý và đảm bảo an toàn của hệ thống TCTD.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017