Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Thông tin về SHB

Thực hư rò rỉ thông tin SHB chuyển sang sàn HOSE

02/01/2018 | 17:39:04
HOANHAP.VN - Mới đây, trên một diễn đàn tài chính F319 đưa thông tin SHB sẽ chính thức chuyển sàn từ HNX sang HOSE trong năm 2018. Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều thành viên trên diễn đàn đã bình luận sôi nổi.
Theo đó, thành viên có tài khoản VnStock1985 viết “Tin chính thức mới nhận được từ Vp TGĐ (Văn phòng Tổng Giám đốc) SHB, hiện tại SHB đã chốt xong phương án chuyển sàn HNX sang HOSE trong cuộc họp giao ban cuối năm của Hội đồng thành viên. Trong T1/2018 TGĐ (Tổng Giám đốc) có trách nhiệm và hoàn thiện hồ sơ để nộp lên sàn HOSE, dự kiến T2/2018 sẽ chính thức được niêm yết sau khi có sự đồng ý của HOSE. Mục dích tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu”, thậm chí thành viên này còn khẳng định sẽ có “thông tin văn bản chính thức”. Ngay lập tức có rất nhiều thành viên bình luận về tính thanh khoản của SHB cũng như việc “gom hàng” trước khi đẩy sang sàn HOSE.

Thông tin về việc SHB chuyển sàn giao dịch sang HOSE năm 2018 là không chính xác


Trước những thông tin này, đại diện truyền thông của SHB khẳng định với  PV Hòa Nhập thông tin này hoàn không có. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/1/2018, SHB chốt với giá 9,800 đồng/cổ phiếu, tăng 5,38% so với giá tham chiếu 9,300 đồng/cổ phiếu, tổng khối lượng cổ phiếu giao dịch là hơn 23,8 triệu cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch đạt hơn 228,8 tỷ đồng. 


Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/1/2018, cổ phiếu SHB đạt 9,800 đồng/1 cổ phiếu

Trước đó, ngày 18/12/2017, Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển của SHB đã ban hành quyết định số 368/QĐ-HĐQT về việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu của SHB tại công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHBS), tổng số cổ phiếu SHB nắm giữ tại SHBS là 14.771.007 cổ phần với giá 7.850 đồng/cổ phần, thấp hơn với mệnh giá 10.000 đồng. Tổng giá trị chuyển nhượng là gần 116 tỷ đồng. Cũng trong ngày 18/12/2017, ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của ngân hàng SHB đã gửi văn bản số 4450/2017/CV-SHB tới Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội về những thông tin chuyển nhượng cổ phần này.

Đến ngày 28/12/2017, ông Nguyễn Văn Lê, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần chứng khoán SHB đã ký quyết định số 02/2017/NQ-HĐQT thông qua phương án sáp nhập công ty Cổ phần chứng khoán SHB (SHBS) vào công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS. Theo đó, công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) nhận sáp nhập Công ty Cổ phần chứng khoán SHB (SHBS) bằng hình thức hoán đổi toàn bộ cổ phiếu. Tỷ lệ hoán đổi cổ phần giữa SHS và SHBS là 01 SHS:2,78 SHBS, nghĩa là 2,78 cổ phiếu của SHBS hoán đổi được 01 cổ phiếu của SHS. Toàn bộ cổ đông của SHBS sẽ chuyển thành cổ đông của SHS, có đầy đủ quyền và nghĩa vụ như những cổ đông hiện hữu của SHS. SHBS sẽ chấm dứt hoạt động kể từ ngày sáp nhập. 


Được biết, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017, SHBS đã Thông qua việc sáp nhập CTCP Chứng khoán SHB (UPCOM: SHS) vào SHBS theo nội dung tờ trình số 03/2017/TTr-HĐQT với số phiếu tán thành đạt 100%.  ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 của SHS diễn ra ngày 26/4/2017 cũng thông qua việc hợp nhất, sáp nhập giữa 2 công ty. Đáng chú ý là hai công ty chứng khoán này đều có chung cổ đông là SHB.


Các tin khác

Xác định tuổi hưởng lương hưu đối với đảng viên

Xác định tuổi hưởng lương hưu đối với đảng viên

Khi xem xét điều kiện về tuổi đời hưởng lương hưu theo Điều 54 Luật BHXH thì căn cứ vào ngày tháng năm sinh trong hồ sơ lý lịch đảng viên (hồ sơ gốc) để xác định tuổi đời của cán bộ.

Chủ động với các biện pháp phòng vệ rủi ro tỷ giá

Chủ động với các biện pháp phòng vệ rủi ro tỷ giá

HOANHAP.VN - Dù chịu áp lực từ đồng USD tăng giá, các đồng tiền khác trong khu vực giảm giá mạnh, đặc biệt là đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc đang tăng lên nhưng giới chuyên môn dự báo, khả năng VND sẽ bị giảm giá mạnh trong 6 tháng cuối năm nay là không cao.

Chủ tịch UBND Huyện Hoài Đức buông lỏng quản lý, không xử lý vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường

Chủ tịch UBND Huyện Hoài Đức buông lỏng quản lý, không xử lý vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường

HOANHAP.VN - Trong kết luận đã chỉ ra rất nhiều hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý chấp hành Luật Bảo vệ môi trường của UBND huyện Hoài Đức, trong đó trách nhiệm chính thuộc về Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Quang Đức, Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách về môi trường và Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Thể thao   
Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Sau 20 năm, Pháp đã có danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 và xô đổ hàng loạt kỷ lục cá nhân xuất sắc. Người Pháp vinh danh HLV Didier Deschamps

Du lịch   
93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

Đó là thông tin được nêu trong Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017 và kết quả điều tra khách quốc tế năm 2017 do Tổng cục Du lịch thực hiện.

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

HOANHAP.VN -Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), công tác triển khai cơ cấu lại các Tổ chức Tín dụng (TCTD) thực hiện chuyển hóa các nguồn vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh đạt được những bước tiến tích cực. NHNN khẳng định đã điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và ngoại hối chủ động, linh hoạt nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý và đảm bảo an toàn của hệ thống TCTD.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017