Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Thông tin về SHB

Thực hư rò rỉ thông tin SHB chuyển sang sàn HOSE

02/01/2018 | 17:39:04
HOANHAP.VN - Mới đây, trên một diễn đàn tài chính F319 đưa thông tin SHB sẽ chính thức chuyển sàn từ HNX sang HOSE trong năm 2018. Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều thành viên trên diễn đàn đã bình luận sôi nổi.
Theo đó, thành viên có tài khoản VnStock1985 viết “Tin chính thức mới nhận được từ Vp TGĐ (Văn phòng Tổng Giám đốc) SHB, hiện tại SHB đã chốt xong phương án chuyển sàn HNX sang HOSE trong cuộc họp giao ban cuối năm của Hội đồng thành viên. Trong T1/2018 TGĐ (Tổng Giám đốc) có trách nhiệm và hoàn thiện hồ sơ để nộp lên sàn HOSE, dự kiến T2/2018 sẽ chính thức được niêm yết sau khi có sự đồng ý của HOSE. Mục dích tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu”, thậm chí thành viên này còn khẳng định sẽ có “thông tin văn bản chính thức”. Ngay lập tức có rất nhiều thành viên bình luận về tính thanh khoản của SHB cũng như việc “gom hàng” trước khi đẩy sang sàn HOSE.

Thông tin về việc SHB chuyển sàn giao dịch sang HOSE năm 2018 là không chính xác


Trước những thông tin này, đại diện truyền thông của SHB khẳng định với  PV Hòa Nhập thông tin này hoàn không có. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/1/2018, SHB chốt với giá 9,800 đồng/cổ phiếu, tăng 5,38% so với giá tham chiếu 9,300 đồng/cổ phiếu, tổng khối lượng cổ phiếu giao dịch là hơn 23,8 triệu cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch đạt hơn 228,8 tỷ đồng. 


Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/1/2018, cổ phiếu SHB đạt 9,800 đồng/1 cổ phiếu

Trước đó, ngày 18/12/2017, Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển của SHB đã ban hành quyết định số 368/QĐ-HĐQT về việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu của SHB tại công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHBS), tổng số cổ phiếu SHB nắm giữ tại SHBS là 14.771.007 cổ phần với giá 7.850 đồng/cổ phần, thấp hơn với mệnh giá 10.000 đồng. Tổng giá trị chuyển nhượng là gần 116 tỷ đồng. Cũng trong ngày 18/12/2017, ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của ngân hàng SHB đã gửi văn bản số 4450/2017/CV-SHB tới Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội về những thông tin chuyển nhượng cổ phần này.

Đến ngày 28/12/2017, ông Nguyễn Văn Lê, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần chứng khoán SHB đã ký quyết định số 02/2017/NQ-HĐQT thông qua phương án sáp nhập công ty Cổ phần chứng khoán SHB (SHBS) vào công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS. Theo đó, công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) nhận sáp nhập Công ty Cổ phần chứng khoán SHB (SHBS) bằng hình thức hoán đổi toàn bộ cổ phiếu. Tỷ lệ hoán đổi cổ phần giữa SHS và SHBS là 01 SHS:2,78 SHBS, nghĩa là 2,78 cổ phiếu của SHBS hoán đổi được 01 cổ phiếu của SHS. Toàn bộ cổ đông của SHBS sẽ chuyển thành cổ đông của SHS, có đầy đủ quyền và nghĩa vụ như những cổ đông hiện hữu của SHS. SHBS sẽ chấm dứt hoạt động kể từ ngày sáp nhập. 


Được biết, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017, SHBS đã Thông qua việc sáp nhập CTCP Chứng khoán SHB (UPCOM: SHS) vào SHBS theo nội dung tờ trình số 03/2017/TTr-HĐQT với số phiếu tán thành đạt 100%.  ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 của SHS diễn ra ngày 26/4/2017 cũng thông qua việc hợp nhất, sáp nhập giữa 2 công ty. Đáng chú ý là hai công ty chứng khoán này đều có chung cổ đông là SHB.


Các tin khác

Chung cư Helios Tower:

Chung cư Helios Tower: ''Xã hội đen'' lộng hành khiến cư dân sống trong bất an

Theo đại diện của cư dân khu chung cư Helios Tower (75 Tam Trinh, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), liên tiếp trong vài ngày qua, đã có một nhóm người lạ mặt đi vào đường nội bộ của chung cư xâm phạm tài sản của cư dân.

Bến Tre: Nhiều đột phá từ công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động

Bến Tre: Nhiều đột phá từ công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động

Năm 2017, Bến Tre giải quyết việc làm cho 19.570 người, xuất khẩu lao động ( XKLĐ) 829 người, đạt 138,16% kế hoạch. Trong đó, có nhiều lao động thuộc hộ nghèo vươn lên thoát nghèo nhờ vào con đường xuất khẩu lao động.

Thể thao   
“Tôi muốn xây dựng hình ảnh hoàn toàn mới và chuyên nghiệp cho bóng đá”

“Tôi muốn xây dựng hình ảnh hoàn toàn mới và chuyên nghiệp cho bóng đá”

HOANHAP.VN - Đó là kỳ vọng của ông Lương Hoàng Hưng (tổng biên tập tạp chí Sở Hữu Trí Tuệ Và Sáng Tạo) khi ông tham gia ứng cử vào vị trí phó chủ tịch truyền thông Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Bên cạnh ông có 3 ứng viên khác là ông Nguyễn Xuân Gụ (phó chủ tịch truyền thông khóa 7), ông Nguyễn Lân Trung (phó chủ tịch truyền thông khóa 6), ông Nguyễn Văn Phú (tổng biên tập báo Bóng Đá thuộc VFF), ông Cao Văn Chóng (nguyên tổng giám đốc Công ty VPF). Nhân dịp này, chúng tôi có cuộc trò chuyện cùng ông Lương Hoàng Hưng về chương trình hành động.

Trường Tiểu học Tây Sơn (Hà Nội): "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Trường Tiểu học Tây Sơn (Hà Nội): "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

HOANHAP.VN - Hướng tới kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Liên đội Trường Tiểu học Tây Sơn đã tổ chức Chung khảo Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” nhằm tôn vinh Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và lan tỏa tình cảm của các em học sinh đối với Bác Hồ kính yêu vào sáng nay (24/4).

Du lịch   
Cửa Lò chín nhớ, mười thương…

Cửa Lò chín nhớ, mười thương…

HOANHAP.VN - Chỉ còn ít ngày nữa là Cửa Lò khai hội du lịch năm 2018, con đường Bình Minh chạy dọc bãi biển tuyệt đẹp này đã rực rỡ cờ hoa với những pa-nô-áp-phích làm náo nức lòng người…

Dự trữ ngoại hối tăng: Giải bài toán cung tiền đồng

Dự trữ ngoại hối tăng: Giải bài toán cung tiền đồng

HOANHAP.VN - Tổng quỹ dự trữ ngoại hối quốc gia đã lên mức trên 57 tỷ USD vào thời điểm ngày 6/2/2018. Như vậy, dự trữ ngoại hối quốc gia đã vượt mục tiêu vào năm 2020, sớm hơn 3 năm như dự kiến. Vấn đề của nhà điều hành hiện tại là nghệ thuật ứng xử với cung tiền đồng như thế nào?

Nga luôn coi Việt Nam là nhân tố quan trọng trong ASEAN

Nga luôn coi Việt Nam là nhân tố quan trọng trong ASEAN

Viện Kinh tế và Quản lý hành chính công trực thuộc tổng thống Nga ngày 25/4 đã phối hợp với Quỹ nghiên cứu khoa học “Ý tưởng Á-Âu” tổ chức buổi tọa đàm chuyên gia với chủ đề “Sự tăng cường của Nga trong ASEAN,” nhân Hội nghị cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 32 đang diễn ra tại Singapore.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017