DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

TP Hạ Long: Hãy chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị

12/06/2018 | 16:46:06
HOANHAP.VN - Thời gian qua, TP Hạ Long đã tích cực huy động sự vào cuộc của các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tham gia bóc, xoá các quảng cáo rao vặt sai quy định, song nhiều cá nhân và đơn vị vẫn ngang nhiên treo, dán những hình ảnh, thông tin quảng cáo trên những cột đèn, trụ điện, cây xanh công cộng... gây phản cảm và làm xấu đi cảnh quan đô thị.

Đi dọc đường Nguyễn Văn Cừ, tuyến đường được TP Hạ Long đầu tư đồng bộ, hiện đại và cũng là tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Tỉnh Quảng Ninh, nhưng không khó để bắt gặp hình ảnh những tờ quảng cáo, rao vặt với đủ loại kích cỡ, thông tin, đủ loại hình dịch vụ như: Bất động sản, dự án, vay vốn, tuyển dụng… được treo dán, kẻ vẽ khắp nơi từ các tuyến đường chính đến ngõ hẻm, từ cột điện, tủ điện, bờ tường, hàng rào hay trên các biển hiệu giao thông đến cầu vượt, nhà chờ xe buýt…, thậm chí, tại khu vực phường Hồng Hải, các biển quảng cáo còn được đóng đinh rất “chắc chắn” trên các thân cây trồng hai bên đường. Quảng cáo dán chồng quảng cáo, kẻ vẽ, tẩy xóa nhếch nhác, làm mất mỹ quan đô thị.


Hàng loạt quảng cáo, rao vặt được dán và kẻ vẽ chồng chéo trên 1 bức tường trong khu dân cư.


Trong thời gian qua, TP Hạ Long đã triển khai các biện pháp thu hồi, bóc xoá, xử lý quảng cáo rao vặt sai quy định trên địa bàn. Chủ nhật hàng tuần, các phường đã huy động lực lượng chức năng, các đoàn thể và người dân thực hiện bóc, xoá quảng cáo trên tường, cột điện, bảng điện… tại các tuyến phố. Tuy nhiên tình trạng này ít được cải thiện mà vẫn tiếp tục tái diễn.


Trên một tủ điện công cộng, quảng cáo rao vặt kẻ vẽ, tẩy xóa chằng chịt rất mất mỹ quan đô thị.


Theo Nghị định 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ, nhiều vi phạm liên quan đến quảng cáo rao vặt bị tăng nặng mức xử phạt. Như phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200 - 500 ngàn đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội; phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi sai quy định.

Để giải quyết triệt để tình trạng này, TP sẽ áp dụng các quy định xử lý vi phạm, chỉ đạo các phường rà soát, lập danh sách các số điện thoại được dùng để thực hiện quảng cáo, rao vặt sai quy định; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm bằng các hình thức tịch thu công cụ quảng cáo, xử phạt hành chính, đồng thời phối hợp với Sở thông tin truyền thông hủy các thuê bao di động, thuê bao cố định được sử dụng để thực hiện quảng cáo, rao vặt. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc gìn giữ cảnh quan, văn minh đô thị. Hướng đến mục tiêu: Chung tay xây dựng, phát triển Hạ Long là TP du lịch văn minh, thân thiện, đẳng cấp Quốc tế.

Các tin khác

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

HOANHAP.VN - Ngày 17/01/2019, Phúc Khang Corporation và Tổng thầu xây dựng Coteccons đã tổ chức thành công lễ cất nóc Block C - Block cuối cùng của dự án Diamond Lotus Reverside, đánh dấu một cột mốc mới về dự án được mệnh danh là “biểu tượng xanh sinh thái sông nước” giữa lòng Sài Gòn.

Phuc Khang Corporation phát hành miễn phí sách “Xanh hóa Châu Á” phiên bản điện tử

Phuc Khang Corporation phát hành miễn phí sách “Xanh hóa Châu Á” phiên bản điện tử

HOANHAP.VN - Sáng ngày 20/1/2019, tại Khách sạn Sofitel Hotel, đã diễn ra lễ trao quyền phát hành điện tử cuốn sách nổi tiếng "Xanh hóa Châu Á" giữa tác giả Nirmal Kishnani - Gs. Tiến sĩ, Tổng biên tập Tạp chí FuturArc và đại diện Phuc Khang Corporation Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO Phuc Khang Corporation.

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc 'xuống phố'

Sân khấu hoành tráng giữa không gian phố đi bộ, dàn nhạc giao hưởng không quá cầu kỳ với trang phục biểu diễn nhưng âm nhạc thì vô cùng nghiêm túc và đắm say lòng người...

Thể thao   
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

HOANHAP.VN - Trước chiến thắng quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 115 Bầu Cát 1, phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017