Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

TP Hạ Long đã có bể bơi nước biển tạo sóng trên bờ

06/06/2018 | 09:27:27
HOANHAP.VN - Đi suốt dọc chiều dài đường Trần Quốc Nghiễn - TP Hạ Long, ai cũng có thể nhận ra hàng chục bãi tắm tự phát, bởi ở đây có các biển “cấm tắm” và những hàng rào dây thép gai nhằm ngăn chặn người dân không được xuống tắm ở những khu vực này.

Tại những nơi này, người dân tự tìm đến giải nhiệt rồi ngẫu nhiên trở thành “bãi tắm” trong những ngày hè oi bức, mỗi ngày có tới hàng trăm người, từ người lớn tới trẻ con, nhiều gia đình gồm ông, bà, bố mẹ và các con cùng đến đây tắm. Ở các bãi tắm tự phát này đều không có phao tiêu cảnh giới cũng như không có lực lượng cứu hộ phòng trường hợp đuối nước nên rất nguy hiểm.

Hiện tại, thành phố Hạ Long đã có 5 bãi tắm được cấp phép hoạt động nhưng đều tập trung ở khu vực Bãi Cháy và một số đảo trên Vịnh Hạ Long. Nhiều người dân sống trên địa bàn khu vực Hòn Gai mong muốn có bãi tắm đủ tiêu chuẩn để được bơi lội trong những ngày hè oi bức nhưng hiện nay chưa có nên mới tìm đến các bãi tắm tự phát, bất chấp các biển cấm nguy hiểm và đã có nhiều trường hợp trẻ em bị đuối nước, đây cũng là nguyện vọng chính đáng của nhân dân khi đang sinh sống bên bờ biển mà không được tắm nước biển.Các bãi tắm tự phát tại TP Hạ Long thu hút hàng trăm người dân đến tắm biển mỗi ngày

Là người kinh doanh dịch vụ ăn uống có cửa hàng ngay sát cạnh bờ biển thuộc tổ 4 khu 4 phường Hồng - TP Hạ Long, anh phạm Hữu Tuân chủ nhà hàng Tây Nam 2 đã chứng kiến nhiều trẻ em bị đuối nước do tắm biển ở những nơi không đảm bảo an toàn như ở Cầu hải đội 2, có vị trí ngay trước mặt nhà hàng của anh. Anh cho biết, vào mùa hè, bọn trẻ đến đây tắm rất đông, và năm nào cũng có cháu đuối nước, thậm chí có năm có tới 3 cháu thiệt mạng ở đây. Thường xuyên chứng kiến cảnh tượng các cháu bị đuối nước ở những bãi tắm tự phát không an toàn như thế, anh Tuân rất đau lòng, anh đã bàn bạc với gia đình và làm đơn xin phép các cơ quan, ban ngành ở địa phương, xin được xây dựng bể bơi ngoài trời ngay trên mảnh đất của gia đình và cũng ở địa điểm gần cửa hàng để dễ dàng trông coi quản lý, đưa nước biển vào bể để tạo thành bể bơi nước mặn đầu tiên trên địa bàn TP Hạ Long.

Sau khi được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép, an Tuân tự mày mò nghiên cứu trên mạng, xây dựng bể bơi với tổng diện tích 300m2, độ sâu từ 1,2m đến 1,4m, anh lắp đặt ống dẫn, bơm nước từ biển vào bể rồi xử lý nước qua máy lọc đầu vào và máy lọc tuần hoàn, lắp đặt Robot vệ sinh bể, lòng bể làm bằng bạc rất sạch, chân đi dưới nền bể êm như đi trên thảm. Bên cạnh bể lớn anh Tuân xây thêm 1 bể nhỏ 100m2, mực nước cao 65cm để cho các cháu nhỏ làm quen với nước. Tổng kinh phí xây dựng 2 bể bơi và lắp đặt thiết bị vệ sinh nguồn nước mặn vào bể trên 500 triệu đồng.Anh Phạm Hữu Tuân giới thiệu công đọan xử lý nước biển trong bể bơi

Gần 1 tháng rưỡi mày mò, nghiên cứu xây dựng, 2 bể bơi một lớn, một nhỏ đã hoàn thành, được cấp phép đủ điều kiện hoạt động TDTD. Mới đây, đúng vào những ngày học sinh được nghỉ hè, anh Tuân đã khánh thành và đưa bể bơi vào hoạt động, hàng ngày anh đón nhận hàng trăm các cháu học sinh, các trẻ nhỏ và cả người lớn đến “tắm biển” trong bể tắm nhà anh. Được hỏi về phí dịch vụ vào tắm ở đây, anh cho biết: Những ngày đầu anh “khuyến mại” cho các cháu học sinh vào tắm, nô đùa thoải mái, những ngày sau, anh chỉ thu của các cháu lớn 30 ngàn/ lượt, các cháu nhỏ 20 ngàn/ lượt, dưới sự giám sát của nhân viên quản lý bể.

Anh Phạm Hữu Tuân rất vui, khi lần đầu tiên, ở thành phố Hạ Long có bể bơi nước biển tạo sóng sạch đẹp, an toàn phục vụ trong việc bơi lội, vui chơi giải trí của người dân thành phố. Anh cho biết thêm, sẽ nghiên cứu địa điểm để xây dựng nhiều bể bơi, mang “nước biển lên bờ” tạo cho người dân thành phố có thể đến “tắm biển” an toàn và thoải mái trong những ngày hè oi ả.

Các tin khác

Nhìn từ vụ thanh niên tình nguyện tỉnh Thanh Hóa

Nhìn từ vụ thanh niên tình nguyện tỉnh Thanh Hóa

HOANHAP.VN - Kể từ năm 1947 đến nay, hệ thống văn bản chính sách ưu đãi người có công (NCC) đã được hình thành và ngày càng hoàn thiện với hơn 1.400 văn bản quy phạm pháp luật, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với NCC.

Sáng tạo để hiện thực hóa ước mơ

Sáng tạo để hiện thực hóa ước mơ

HOANHAP.VN - Sáng tạo trong lao động, thái độ làm việc nghiêm túc, chịu khó nghiên cứu và bằng tinh thần dám nghĩ, dám làm, công ty TNHH Khuê Khuê (xã Minh Tân, Kiến Thụy, Hải Phòng) ngay từ khi thành lập đã tự hào và khẳng định tên tuổi bởi những dòng sản phẩm chất lượng về máy giặt, vắt, sấy và máy rửa bát công nghiệp. Nhưng, không phải ai cũng biết đến người hiện thực hóa ước mơ lại chính là một cựu quân nhân.

Ra mắt hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của người dân, DN

Ra mắt hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của người dân, DN

Bộ Nội vụ đã chính thức đưa Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp (DN) trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Nội vụ vào hoạt động.

Hỗ trợ hơn 3.000 suất cơm cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia

Hỗ trợ hơn 3.000 suất cơm cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia

Các sở, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh vượt qua kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn thành.

Thể thao   
VTV chính thức có bản quyền FIFA World Cup 2018

VTV chính thức có bản quyền FIFA World Cup 2018

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức có bản quyền truyền thông Giải vô địch Bóng đá thế giới FIFA World Cup 2018 tổ chức tại Nga với quyền phát sóng trực tiếp tất cả 64 trận đấu.

Hỗ trợ hơn 3.000 suất cơm cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia

Hỗ trợ hơn 3.000 suất cơm cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia

Các sở, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh vượt qua kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn thành.

Du lịch   
Văn hóa óc eo: Giá trị về bản sắc tinh hoa vùng đất

Văn hóa óc eo: Giá trị về bản sắc tinh hoa vùng đất

HOANHAP.VN - Về với miền Tây sông nước, dù đặt chân ở vùng đất Tiền Giang, Kiên Giang, An Giang hay Đồng Tháp, du khách vẫn thấy thấp thoáng những di chỉ còn sót lại từ nền văn hóa Óc Eo (từ thế kỷ I - VII sau Công nguyên). Đã qua 15 thế kỷ, nhưng dấu tích của nền văn hóa vẫn còn lưu lại trên vùng đất châu thổ đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) như một quá khứ vàng son chưa bao giờ tàn lụi.

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

Các nguồn vốn của tổ chức tín dụng được chuyển hóa hiệu quả

HOANHAP.VN -Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), công tác triển khai cơ cấu lại các Tổ chức Tín dụng (TCTD) thực hiện chuyển hóa các nguồn vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh đạt được những bước tiến tích cực. NHNN khẳng định đã điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và ngoại hối chủ động, linh hoạt nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý và đảm bảo an toàn của hệ thống TCTD.

Thủ tướng đến Thái Lan, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị ACMECS 8 và CLMV 9

Thủ tướng đến Thái Lan, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị ACMECS 8 và CLMV 9

Khoảng 2h chiều nay (15/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quân sự Don Muang, thủ đô Bangkok, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ACMECS lần thứ 8 và CLMV lần thứ 9 theo lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017