DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Tràn lan vi phạm trật tự xây dựng tại Kiến Hưng - Hà Đông

02/11/2018 | 09:22:13
HOANHAP.VN - Hàng chục công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, lãnh đạo phường Kiến Hưng đã thừa nhận điều này, tuy nhiên việc xử lý như nào thì lãnh đạo phường "lỗi nhỏ, bỏ qua cho nhau".

Ai chống lưng? 

Theo phản ánh của người dân phường Kiến Hưng, thời gian gần đây khu đất dịch vụ tổ 19,20 có nhiều công trình xây dựng đổ vật liệu xây dựng tràn lan ra đường giao thông làm việc đi lại vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Không những vậy có nhiều công trình có dấu hiệu vượt tầng, xây thêm tầng hầm, đua ban công, vi phạm chiều cao gây nguy hiểm và phá vỡ quy hoạch của toàn bộ khu dân cư. “Nếu cứ tình trạng như thế này, nhà nọ bắt chước nhà kia thì không tưởng tượng nổi sau 1 năm nữa khu dân cư này sẽ biến thành cái gì” – Một người dân tổ 19 cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, khu vực tổ 19, 20 hầu hết là đất phân lô dịch vụ, người dân tự xây dựng theo giấy phép xây dựng được cấp. Cá biệt khu vực đất dịch vụ Địa Lão có công trình xây dựng lên tới 6 tầng, 1 tum và 1 tầng hầm, không những vậy việc thi công hết sức nguy hiểm khi các công nhân thi công không có các trang thiết bị bảo hộ lao động khi làm việc.

Những công trình có dấu hiệu vi phạm tại tổ 19,20 phường Kiến Hưng

Người dân còn chỉ mặt điểm tên các công trình khu đấu giá 11, LK311DV7, LK 203 DV4,…thậm chí công trình LK35DV1 nằm ngay mặt đường Lê Xuân Điệp lấn chiếm xây ban công dường như cũng bị “chính quyền” không nhìn thấy sai phạm. Những công trình trên đều đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện với quy mô từ 5 tầng trở lên. Dù đang thi công nhưng hầu hết công trình không có sự che chắn mặc dù bên dưới là tuyến đường đông người qua lại.

 "Chúng tôi chỉ sửa chữa nhỏ cũng phải xin ý kiến phường, thế nhưng không hiểu lý do gì mà những công trình trên có thể ngang nhiên tồn tại với hàng loạt dấu hiệu vi phạm như thế? Liệu có sự chống lưng không?" - Một người dân bức xúc.

“Ngó lơ” chỉ đạo của Thành ủy

Để làm rõ hơn những thông tin về dấu hiệu sai phạm trật tự xây dựng tại phường Kiến Hưng (Hà Đông), PV đã có buổi làm việc cùng ông Đặng Trần Đức – Phó chủ tịch UBND phường Kiến Hưng phụ trách quản lý đô thị, ông Đức phân trần: “Anh mới chuyển sang phụ trách mảng này được một thời gian ngắn thôi, các thông tin này sẽ giao cho cán bộ phụ trách kiểm tra lại và trả lời sau.”

Sau nhiều ngày, PV liên hệ lại được ông Đức trả lời: “ Những công trình đó đều có giấy phép xây dựng nhưng chắc chắn là có sai phạm”,  nhưng việc xử lý ra sao và như thế nào lại được vị chính quyền địa phương này trả lời hết sức khó hiểu: “Anh mới lên tiếp quản, đó là những sai phạm nhỏ, anh em bỏ qua cho nhau”.  Và tất nhiên ông Đức cũng không đưa ra bất kỳ một giấy phép xây dựng nào của các công trình nêu trên vì lấy lí do bận họp không ở nhà cung cấp được.
Dư luận sẽ đặt ra câu hỏi: Ai cũng như ông Đức thì không hiểu đô thị của Hà Nội sẽ như thế nào? 


Một công trình có dấu hiệu vi phạm đang bị chính quyền "ngó lơ"

Mới đây, tại Hội nghị giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý III/2018 về kết quả khắc phục các hạn chế yếu kém; nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, tăng cường kỷ cương trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội ngày 24/9/2018, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã yêu cầu phải tiếp tục rà soát lại các công trình vi phạm trật tự xây dựng, những công trình tồn đọng từ những năm trước vẫn còn thì phải tập trung xử lý cho hết.

Bí thư Hoàng Trung Hải cũng lưu ý: Phải tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát đầu tư xây dựng theo giấy phép đã cấp để phát hiện sớm vi phạm, xử lý nghiêm ngay từ những viên gạch đầu tiên, không làm cho tình hình phức tạp và không để thành sự đã rồi. Muốn vậy đòi hỏi cấp ủy Đảng, chính qyền các cấp, nhất là xã, phường phải vào cuộc thật mạnh.

Liệu phường Kiến Hưng đang “ngó lơ” những chỉ đạo quyết liệt này, nhắm mắt cho qua những cái “gai” ngày càng mọc nhiều phá nát quy hoạch thành phố.

Hoanhap.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Các tin khác

Hình ảnh chung cư nghiêng dọa sập khiến 38 hộ dân “tháo chạy” ngay cận Tết

Hình ảnh chung cư nghiêng dọa sập khiến 38 hộ dân “tháo chạy” ngay cận Tết

Theo kết quả kiểm định, lô E - chung cư 518 Võ Văn Kiệt (quận 1, TPHCM) nghiêng 45 cm và có thể đổ sập bất cứ lúc nào nên UBND quận 1 tổ chức di dời dân khẩn cấp. Hiện công tác di dời tài sản ra khỏi chung cư đang được UBND quận 1 triển khai gấp rút.

Doanh nghiệp Nhật Bản cần tranh thủ CPTPP, mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Doanh nghiệp Nhật Bản cần tranh thủ CPTPP, mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản tranh thủ cơ hội mà Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mang lại, tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, chuyển giao công nghệ, hợp tác cùng phát triển với các doanh nghiệp Việt Nam.

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc 'xuống phố'

Sân khấu hoành tráng giữa không gian phố đi bộ, dàn nhạc giao hưởng không quá cầu kỳ với trang phục biểu diễn nhưng âm nhạc thì vô cùng nghiêm túc và đắm say lòng người...

Thể thao   
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

HOANHAP.VN - Trước chiến thắng quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 115 Bầu Cát 1, phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017