Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Trường Đại học Hòa Bình: Long trọng tổ chức khai giảng năm học 2018 - 2019

20/10/2018 | 17:57:42
HOANHAP.VN – Sáng nay (20/10) tại Hà Nội, Trường Đại học Hòa Bình long trong tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 -2019. Đến dự buổi lễ có đại biểu của các cơ quan, đơn vị cùng toàn thể các thầy, cô giáo trong Ban lãnh đạo và sinh viên, học viên nhà trường.
Tiết mục văn nghệ chào mừng do các em SV thuộc nhóm múa quê hương đến từ câu lạc bộ của nhà trường và lễ chào cờ


Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây là năm học đánh dấu kết quả giai đoạn đầu triển khai các giải pháp nhằm đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chí kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và đào tạo và đáp ứng nhu cầu xã hội. Triển khai thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chương trình hành động của Bộ Giáo dục và Đào taọ với đổi mới quản lý giáo dục đại học cũng như phát triền chiến lược đại học giai đoạn 2011 -2020 và chiến lược phát triển của nhà trường giai đoạn 2018 – 2030.


NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trước buổi lễ khai giảng


Năm học 2017 – 2018 nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục, đến nay nhà trường đã triển khai đào tạo 19 nghành học cho đại học gồm: Kế toán; tài chính ngân hàng; quản trị kinh doanh; quản trị du lịch và lữ hành; luật kinh tế; công tác xã hội; công nghệ thông tin; công nghệ truyền thông; công nghệ đa phương tiện; kỹ thuật điện tữ viễn thông; kỹ thuật công trình xây dựng kiến trúc; thiết kế thời trang, đồ họa, nội thất, quan hệ công chúng; ngôn ngữ anh, dược và điều dưỡng...và chuyên ngành đào tạo bậc trình độ thạc sỹ.

Đội ngủ cán bộ, giảng viên có 311 người đủ sức khỏe, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy trên 10 năm. Có 28 người trình độ giáo sư, phó giáo sư chiếm tỷ lệ 9%; Tiến sỹ 128 người chiếm tỷ lệ 41,16%; Thạc sỹ 143 người chiếm tỷ lệ 45,98% và đại học 12 người chiếm tỷ lệ 3,86%; Đảng viên đã qua đào tạo sau đại học là 299/311 người chiếm tỷ lệ 96,11%.

Em Nguyễn Thu Phương sinh viên khoa dược K11 đại diện sinh viên Trường ĐH Hòa Bình phát biểu


Nhà trường luôn đặt hy vọng vào các em sinh viên, bên cạnh việc học tập và tích lũy những kiến thức chuyên nghành. Các em còn phải tham gia các hoạt động phong trào thực hiện các nghĩa vụ công dân, các phong trào như: Thanh niên tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa... Cùng chung tay thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm mà thầy và trò ĐH Hòa Bình cần thực hiện tốt trong năm học 2018 – 2019.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Hạnh Phó trưởng khoa – Phụ trách khoa ngoại ngữ - Chủ tịch Công đoàn nhà trường đại diện cán bộ, giảng viên phát biểu


Ngoài ra được sự quan tâm của HĐQT, HĐ cố vấn, tập đoàn Semiconductor, các tổ chức doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước. Ban lãnh đạo nhà trường cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu nhằm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ. Xây dựng ĐH Hòa Bình ngày càng phát triển, là niềm tự hào của cán bộ, giảng viên, sinh viên học tập và trưởng thành từ nhà trường.
Ban giám hiệu nhà trường trao khen thưởng cho các em thủ khoa và tặng hoa cho nhà tài trợCác tin khác

Vụ án tai nạn giao thông ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau: Luật sư đã đi đến tận cùng của sự thật

Vụ án tai nạn giao thông ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau: Luật sư đã đi đến tận cùng của sự thật

HOANHAP.VN - Vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (GTĐB) xảy ra tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, đã qua 3 phiên tòa sơ thẩm nhưng vẫn chưa có điểm dừng, trong đó, 2 lần đại diện Viện kiểm sát đề nghị hoãn phiên tòa và xin rút hồ sơ để tiếp tục làm rõ những tình tiết quan trọng của vụ án. Đây là vụ án được dư luận người dân ở địa phương rất quan tâm (Hoanhap ngày 13/9/2018 đã phản ánh).

Cập nhật: Cuộc đối thoại giữa Techcombank và khách hàng

Cập nhật: Cuộc đối thoại giữa Techcombank và khách hàng

HOANHAP.VN - Sáng nay, tại Hội sở của ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam- Techcombank đã diễn ra buổi đối thoại giữa lãnh đạo nhà băng này với khách hàng. Theo thông báo của Techcombank cuộc dối thoại này sẽ diễn ra tại số 1 Tăng Bạt Hổ, nhưng không hiểu vì lý do gì mà lại chuyển về Hội sợ của ngân hàng này tại số 191 Bà Triệu

Rửa tay với xà phòng làm giảm 35% nguy cơ lây truyền bệnh

Rửa tay với xà phòng làm giảm 35% nguy cơ lây truyền bệnh

Theo đánh giá từ Bộ Y tế, hiện nay đang là thời gian cao điểm với điều kiện thời tiết khí hậu rất thuận lợi cho dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển và làm tăng nguy cơ bùng phát dịch.

Thể thao   
Chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao

Chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu.

Du lịch   
Bãi Ông Lang - “Maldives” của Phú Quốc sắp có gì đặc biệt?

Bãi Ông Lang - “Maldives” của Phú Quốc sắp có gì đặc biệt?

HOANHAP.VN - Nếu như Bãi Sao đẹp nổi tiếng với dáng cong thoải tựa vầng trăng; Bãi Trường là khu phức hợp du lịch lớn nhất trên đảo... thì Bãi Ông Lang sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tìm về nơi tĩnh lặng để khám phá vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên.

Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

HOANHAP.VN - Mục tiêu phát triển BHXH trong những năm tới là tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, phấn đấu đến năm 2020 có khoảng 50% lực lượng lao động tham gia BHXH. Theo dự báo đến năm 2020, lực lượng lao động đạt khoảng 58 triệu người, như vậy mục tiêu đặt ra là có khoảng 29 triệu người tham gia BHXH, trong đó BHXH tự nguyện có khoảng 3 triệu người.

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Tối 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017