Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Trường Tiểu học Bắc Thành: Những khó khăn bước đầu trong xây dựng trường chuẩn

21/11/2017 | 09:17:38
HOANHAP.VN - Sau 2 năm được công nhận lại chuẩn mức độ I, năm học 2017 - 2018 Trường Tiểu học Bắc Thành (Yên Thành - Nghệ An) tiếp tục đăng ký xây dựng chuẩn Quốc gia mức độ II. Tuy nhiên, hiện nay do cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang còn thiếu, ngân sách hạn hẹp nên bước đầu gặp không ít khó khăn.

Là một trong những trường được công nhận đạt chuẩn mức độ I từ khá sớm, đây là điều kiện cho nhà trường phấn đấu thực hiện các tiêu chí để được công nhận trường CQG mức độ II vào năm học 2017 - 2018. Qua công tác kiểm tra, tự đánh giá, đến nay nhà trường đã có một số tiêu chí bảo đảm tốt yêu cầu xây dựng trường chuẩn như: tổ chức và quản lý nhà trường với cơ cấu tổ chức bộ máy, các khối lớp, số học sinh, điểm trường theo quy định, quản lý tốt hoạt động giáo dục; đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn, có năng lực chuyên môn vững vàng; duy trì tốt mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình, xã hội; có kết quả giáo dục theo từng năm học đạt cao… Đặc biệt trong năm học vừa qua, nhà trường đã được nhiều thành tích nổi bật về chất lượng giáo dục và chất lượng mũi nhọn: Số học sinh lên thẳng và HTCTTH 335/335 em đạt 100%; tiêu biểu toàn diện 154 em đạt 46 %; khen từng mặt 93 em đạt 27,8%; số học sinh giỏi cấp huyện qua các môn, tiếng anh qua mạng 1 em; giải toán bằng tiếng anh 2 em; giải toán bằng tiếng việt 4 em, có 1 em đạt giải nhất; giỏi Violimpic 6 em, có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích, chất lượng các cuộc thi được đứng thứ 2, trường được xếp trong tốp đầu toàn huyện.


Trường Tiểu học Bắc Thành


Song theo cô Nguyễn Thị Minh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện nay trường đang gặp những khó khăn cơ bản có thể ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng trường chuẩn mức độ II chủ yếu là cơ sở vật chất cần phải đầu tư xây dựng như: Nhà đa chức năng, nâng cấp sân chơi, khuôn viên, sân thể dục thể thao, phòng học mỹ thuật, tin học, phòng y tế học đường, khu nhà bếp nhà ăn bán trú, công trình nhà vệ sinh, hệ thống thoát nước, hố rác... và một số trang thiết bị dạy học.


Sân trường đã xuống cấp hư hỏng nặng, nhà trường đang gặp rất nhiều khó khăn về ngân sách để xây dựng
 
 
 
 
 
 
 
 


Hiện nay, với đòi hỏi ngày càng cao về các tiêu chí trường đạt chuẩn, để có thể đạt được mục tiêu trên đây, việc giải quyết những khó khăn trong quá trình xây dựng trường chuẩn còn đặt ra cho nhà trường không ít vấn đề cần quan tâm giải quyết. Riêng tiêu chí 3 về cơ sở vật chất trường còn thiếu quá nhiều, giải pháp cấp bách là huy động mọi nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất để từng bước đạt chuẩn.

Lộ trình cho xây dựng trường đạt chuẩn mức độ II của Trường Tiểu học Bắc Thành không còn xa, vì vậy, ngoài việc tự vận động, nỗ lực của mình, nhà trường cũng mong có sự quan tâm nhiều hơn nữa của cấp ủy, chính quyền địa phương, của ngành, của người dân trong việc tháo gỡ dần những khó khăn... cô Minh chia sẻ.

Các tin khác

Công văn Phúc đáp của tỉnh Hưng Yên về vụ Công ty Cổ phần xây dựng Huy Phát

Công văn Phúc đáp của tỉnh Hưng Yên về vụ Công ty Cổ phần xây dựng Huy Phát

HOANHAP.VN - Ngày 04 tháng 06 năm 2018, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được công văn số 1499/UBND-KT1 ngày 01/6/2018 do Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Thuyên TL. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ký và đóng dấu gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sau đây viết tắt là Sở NNPTNT) V/v trả lời phản ánh của báo chí.

Dịch vụ thanh toán ngân hàng trước làn sóng Fintech

Dịch vụ thanh toán ngân hàng trước làn sóng Fintech

HOANHAP.VN - Fintech là từ dùng để chỉ các công ty kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ. Sự bổ sung mạnh mẽ giữa các công nghệ này đang làm xuất hiện một mảng mới đầy ấn tượng các ứng dụng liên quan đến các dịch vụ từ thanh toán đến tài trợ, quản lý tài sản, bảo hiểm và tư vấn. Trong mảng thanh toán, Fintech với sức mạnh công nghệ tài chính có khả năng thay đổi cách thức, địa điểm và thời gian thanh toán thực hiện – cũng như tạo điều kiện tiếp tục khám phá và tận dụng công nghệ trong thanh toán.

Cảnh báo xoáy thấp có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới

Cảnh báo xoáy thấp có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới

Ngày 21/7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành văn bản số 351 về ứng phó với xoáy thấp trên Vịnh Bắc Bộ và mưa lớn trên diện rộng.

Thúc đẩy gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Thúc đẩy gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội vừa quyết định thành lập Tổ công tác gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và việc làm bền vững (gọi tắt là Tổ công tác). Ông Trương Anh Dũng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp được giao nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ Công tác.

Thể thao   
Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Sau 20 năm, Pháp đã có danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 và xô đổ hàng loạt kỷ lục cá nhân xuất sắc. Người Pháp vinh danh HLV Didier Deschamps

Phó Thủ tướng: Không được tăng học phí để bù vào nghiên cứu khoa học

Phó Thủ tướng: Không được tăng học phí để bù vào nghiên cứu khoa học

Ngày 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ ngành, cơ sở giáo dục đại học về dự thảo Nghị định của Chính phủ về giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên.

Du lịch   
93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

Đó là thông tin được nêu trong Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017 và kết quả điều tra khách quốc tế năm 2017 do Tổng cục Du lịch thực hiện.

"Chiến tranh" thương mại Mỹ - Trung Quốc

"Chiến tranh" thương mại Mỹ - Trung Quốc

HOANHAP.VN - Trung Quốc và Mỹ đã khai hỏa “cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế” khi quyết định của Washington áp mức thuế mới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, từ ngày 6/7. “Chiến tranh” thương mại Mỹ - Trung được cho là đang kéo theo một loạt hệ lụy nguy hiểm khác đối với thương mại quốc tế.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017