DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Uẩn khúc gì khiến UBND thành phố Vũng Tàu chưa cung câp thông tin?

08/01/2019 | 23:02:00
HOANHAP.VN - Liên quan đến đơn thư tố cáo của các hộ dân tại phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu tố cáo ông Trần Quốc Toản – Chủ tịch UBND phường Thắng Tam, sau một thời gian dài đặt lịch làm việc, liên hệ xin lịch làm việc, nhưng vẫn chưa được lãnh đạo UBND thành phố Vũng Tàu trả lời.
Như Hoanhap.vn đã đăng tải đơn thư phản ánh của người dân phản ánh ông Toản nhận hối lộ để bao che, xử lý qua loa, cố tình vi phạm các quy định của Nhà nước liên quan đến đô thị, đất đai trong thời kỳ còn làm cán bộ địa chính đến khi làm phó Chủ tịch phụ trách xây dựng. Hiện ông Toản là Chủ tịch UBND phường Thắng Tam.

Trụ sở UBND phường Thắng Tam, Vũng Tàu

Dù đơn thư đã được gửi tới các cấp chính quyền từ lâu, nhưng đến nay người dân vẫn không nhận được phản hồi về kết quả kiểm tra, xử lý như thế nào đối với ông Toản.

Để tìm hiểu và làm rõ hơn về những thông tin phản ánh và kết luận thanh tra, PV Hoà Nhập đã nhiều lần liên hệ vơi lãnh đạo UBND thành phố Vũng Tàu nhưng vẫn chưa được cung cấp thông tin.

Dù trước đó, trao đổi với PV Hoà Nhập, ông Mai Ngọc Thuận – Bí thư Thành uỷ Vũng Tàu cho biết hiện ông đang dự Hội nghị triển khai Nghị quyết tại Bà Rịa, và đã nắm được các thông tin báo phản ánh, cũng như đề nghị sắp xếp một buổi làm việc trực tiếp với UBND thành phố để thông tin được rõ.

Sau nhiều ngày đặt lịch làm việc với UBND thành phố bất thành, PV Hoà Nhập liên hệ trực tiếp qua số điện thoại với Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu, vị chủ tịch này cho biết gửi công văn vào để trả lời, điều “buồn cười” là tòa soạn Hoà Nhập đã gửi nội dung làm việc và giấy giới thiệu tới ông Chủ tịch rồi, nhưng ông lại yêu cầu gửi công văn sau nhiều ngày liên hệ.

Liên hệ với ông Trần Anh Tuấn, Phó Chánh văn phòng UBND thành phố Vũng Tàu xin lịch làm việc, ông Tuấn cũng hẹn lên hẹn xuống mà vẫn không được, PV có đề nghị cung cấp văn bản kết luận thanh tra thì ông Tuấn cho biết ông sẽ tìm và liên hệ lại, nhưng ông lại nói không biết đó có phải là tài liệu mật hay không?

Một kết luận thanh tra sai phạm của cán bộ tại địa phương theo đơn thư của người dân mà được đóng dấu mật, không công khai với người dân là chuyện lạ. Dư luận thực sự không hiểu, liệu UBND thành phố Vũng Tàu đang dung túng cho sai phạm? Hay có uẩn khúc gì mà lãnh đạo thành phố không thể cung cấp văn bản này?

Rất mong Thành uỷ và UBND thành phố Vũng Tàu “minh bạch” thông tin trước người dân. Nếu ông Toản có sai phạm thì phải xử lý nghiêm minh, nếu không có sai phạm thì cũng cần phải nói rõ để trả lời trước người dân và trả lại danh dự cho ông Toản, tránh để người dân nghi ngờ về sự “thiếu minh bạch” của chính quyền thành phố Vũng Tàu.

Hoà Nhập sẽ tiếp tục thông tin!

Các tin khác

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

HOANHAP.VN - Ngày 17/01/2019, Phúc Khang Corporation và Tổng thầu xây dựng Coteccons đã tổ chức thành công lễ cất nóc Block C - Block cuối cùng của dự án Diamond Lotus Reverside, đánh dấu một cột mốc mới về dự án được mệnh danh là “biểu tượng xanh sinh thái sông nước” giữa lòng Sài Gòn.

Easy Credit mở rộng cho vay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ

Easy Credit mở rộng cho vay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ

HOANHAP.VN - Easy Credit (Khối tín dụng tiêu dùng thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực - EVN Finance) tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh ra các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đông Nam Bộ.

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc 'xuống phố'

Sân khấu hoành tráng giữa không gian phố đi bộ, dàn nhạc giao hưởng không quá cầu kỳ với trang phục biểu diễn nhưng âm nhạc thì vô cùng nghiêm túc và đắm say lòng người...

Thể thao   
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

HOANHAP.VN - Trước chiến thắng quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 115 Bầu Cát 1, phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017