DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Việt Nam - Australia: 45 năm tầm cao phát triển

17/01/2018 | 17:33:14
HOANHAP.VN - “Quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Australia và Việt Nam sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ giữa hai nước, mở đường cho những hợp tác sâu rộng hơn” - đó là nhận định của Ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Năm 2018 là một dấu mốc quan trọng đối với Australia và Việt Nam do đây là năm kỷ niệm lần thứ 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, sáng ngày 17/1, lễ khởi động Chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Australia - Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của Ngài Craig Chittick - Đại sứ Australia tại Việt Nam, Ông Đặng Đình Quý - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị - Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, cùng các vị quan khách và các cơ quan thông tấn báo chí.


Ngài Craig Chittick -  Đại sứ Australia trò chuyện cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý và Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.


Trong buổi lễ khởi động này Đại sứ quán Australia đã công bố logo chính thức kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và bàn giao 9 tấm biển thông tin giới thiệu bằng ba ngôn ngữ (Tiếng Việt, Anh, Pháp) cho Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý đã chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá rất cao và cảm ơn Đại sứ quán Australia, đặc biệt là Ngài đại sứ có sáng kiến tổ chức sự kiện này. Australia là đối tác quan trọng của Việt Nam, từ năm 1973 đến nay quan hệ của hai nước đã có những bước phát triển hết sức hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước”.


Ông Đặng Đình Quý - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi lễ.


“Sắp tới trong một chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Việt Nam sang Australia sẽ tuyên bố hai bên nâng cấp quan hệ từ quan hệ đối tác toàn diện lên thành quan hệ đối tác chiến lược và khởi đầu một giai đoạn mới - giai đoạn xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Qua các hoạt động hữu ích, vui vẻ và thân mật, tôi tin rằng mối quan hệ giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực sẽ phát triển ngày càng tốt hơn” - Thứ trưởng Đặng Đình Quý cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ Ngài Đại sứ Australia tại Việt Nam khẳng định: “Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Australia trong khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Hai nước chúng ta đã xây dựng mối quan hệ đối tác vững mạnh trong 45 năm qua và mối quan hệ này hiện đang phát triển trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: Trao đổi chính trị, phát triển kinh tế, hợp tác an ninh và đổi mới sáng tạo”.


Ngài Craig Chittick -  Đại sứ Australia phát biểu tại buổi lễ.


Ngài Đại sứ đã công bố logo kỷ niệm 45 năm ngoại giao của Việt Nam và Australia. Đây là logo được kết hợp từ hình ảnh của Nhà hát Opera Sydney và ngôi sao năm cánh trên quốc kỳ Việt Nam, logo này biểu trưng cho mối quan hệ hiện đại và mới mẻ của hai nước.


Logo chính thức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.


Đồng thời, ngài Đại sứ cũng vui mừng công bố món quà thứ ba của Australia dành cho Việt Nam trong năm nay: Australia đã làm việc với các chuyên gia của văn miếu Quốc Tử Giám thiết kế nên 9 bảng thông tin hướng dẫn về di tích ở Văn miếu Quốc Tử Giám - đây là biểu trưng cho mối quan hệ và tình bạn nồng ấm giữa hai nước cũng như góp phần vào sự bảo tồn của di tích. Sự kiện này rất quan trọng đối với mối quan hệ mang tính lịch sử giữa hai nước cũng như mối quan hệ của hai nước trong tương lai. Nó thể hiện sự tôn trọng về giáo dục của Australia với Việt Nam. Đây cũng là đóng góp thiết thực để thu hút khách du lịch đến với Văn miếu và cũng đóng góp vào quan hệ đối tác chiến lược của hai nước.

Lễ Khởi động hôm nay đánh dấu sự mở đầu hàng loạt các hoạt động trong năm để kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973 - 2018).


Ngài Đại sứ trao tặng bảng thông tin cho Văn miếu Quốc Tử Giám.


Ngài Đại sứ tham quan Văn miếu và các bảng thông tin đã được lắp đặt

Các tin khác

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

HOANHAP.VN - Ngày 17/01/2019, Phúc Khang Corporation và Tổng thầu xây dựng Coteccons đã tổ chức thành công lễ cất nóc Block C - Block cuối cùng của dự án Diamond Lotus Reverside, đánh dấu một cột mốc mới về dự án được mệnh danh là “biểu tượng xanh sinh thái sông nước” giữa lòng Sài Gòn.

Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương: Nỗ lực vì người dân!

Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương: Nỗ lực vì người dân!

HOANHAP.VN - Nhắc đến Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương là nhắc đến một doanh nghiệp cấp nước đi tiên phong trong việc đưa nước sạch về nông thôn. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty vẫn luôn nỗ lực đổi mới, cải tiến, hiện đại hóa, đẩy mạnh đầu tư nâng cao công suất cũng như nghiên cứu ứng dụng khoa học - kỹ thuật để hoàn thành sứ mệnh cung cấp nước sạch, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc 'xuống phố'

Sân khấu hoành tráng giữa không gian phố đi bộ, dàn nhạc giao hưởng không quá cầu kỳ với trang phục biểu diễn nhưng âm nhạc thì vô cùng nghiêm túc và đắm say lòng người...

Thể thao   
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

HOANHAP.VN - Trước chiến thắng quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 115 Bầu Cát 1, phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017