Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Công Ty TNHH đầu tư kinh doanh thương mại An Phát:

Vững chắc trong thời công nghệ

16/04/2018 | 10:26:50
HOANHAP.VN - Công nghệ không ngừng phát triển, muốn có được doanh thu các nhà sản xuất phải tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng để cho ra những sản phẩm chất lượng, tiện lợi nhất, an toàn nhất. Tuy vậy, với nghề sửa chữa ôtô bên cạnh sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc còn đòi hỏi người thợ từ sự khéo léo, cần cù, tỉ mỉ và tay nghề vững chắc, đặc biệt là cái tâm và sự yêu nghề. Anh Nguyễn Chí Phát - một thương binh hạng ¾ là một tấm gương điển hình cho cái tâm, cho sự nhiệt huyết yêu nghề của người thợ trong giới sửa chữa xe ô tô ở Hải Phòng.

 

Một trong những cơ sở sản xuất của công ty An Phát


Tiếp chúng tôi trong một buổi chiều mưa, anh Nguyễn Chí Phát - Thương binh hạng 3/4 - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh thương mại An Phát (Cty An Phát) cho biết: "Với gần 30 năm gắn bó với nghề lại được rèn luyện trong quân ngũ với bản chất người thợ, người lính không ngại khó, tích cực học hỏi, tìm tòi. Chính vì vậy anh đã và đang là một người thợ lành nghề, có uy tín".

Ngày đầu khi chưa mở công ty, anh phải sách hòm đồ đi các nơi, cứ xe nào hỏng gọi là anh có mặt, không kể ngày mưa hay nắng. Mình ngày ấy đi làm chủ yếu lấy kinh nghiệm và tạo quan hệ, đến năm 1999 khi tay nghề đã khá ổn, mình lúc ấy mới mở xưởng, vốn trong tay khi ấy chỉ có đúng một triệu đồng. Nở nụ cười hiền hậu, anh kể tiếp; được cái khi mở xưởng, với tay nghề và sự uy tín của mình lên anh em rất ủng hộ, khi xe hỏng là tôi đến sửa.

Chính vì vậy, nhiều khi xưởng thiếu thợ, anh phải mượn thêm thợ ở những xưởng khác, có nhiều khi thợ ở xưởng lên đến 30 người. Hiện nay Công ty An Phát có 11 anh em, trong đó 60% là thương binh và người khuyết tật với mức lương từ 7 triệu đến 10 triệu đồng . Công ty có 02 xưởng sửa chữa ôtô tại Hải Phòng; Cơ sở 01 tại đường Máng Nước, xã An Đồng, An Dương; Cơ sở 02 tại Số 5/68 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng. Xưởng An Phát sửa chữa tất cả các hạng mục gồm gò, hàn, sơn, máy điện, điều hòa, nội thất trên xe. Nguồn thu mỗi năm từ việc sửa chữa cung cấp vật tư, phụ tùng ôtô khoảng 4 đến 5 trăm triệu đồng.

Ông Nguyễn Chí Phát đang chỉ đạo công nhân sửa chữa


Khi chúng tôi đề cập tới vấn đề công nghệ đang phát triển chóng mặt hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu phục vụ khách hàng từ các xưởng sửa chữa ôtô, cần có những máy móc hiện đại. Anh Phát cho biết: "Công nghệ, máy móc chỉ mang tính chất hỗ trợ, cái cần nhất vẫn là tâm huyết và tay nghề vững chắc của người thợ".

Có trường hợp sự cố phức tạp, xử lý các phần khó của các thiết bị ôtô hiện đại, anh luôn phải nghiên cứu tài liệu, trao đổi, học hỏi các chuyên gia của các hãng sản xuất với đồng nghiệp có nhiều đêm không ngủ, trăn trở, suy nghĩ để tìm ra nguyên nhân khắc phục bằng được sự cố, sửa chữa kịp thời các thiết bị đó. Khó khăn với công ty là mặt bằng sửa chữa, từ khi thành lập đến nay công ty đã phải 4 lần thay đổi địa điểm sản xuất, mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Mong muốn của toàn bộ anh chị em công nhân trong Công ty là được các cấp chính quyền quan tâm, xem xét, giải quyết mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để sản xuất kinh doanh, phát triển Công ty ngày một lớn mạnh hơn nữa, tạo thêm công ăn việc làm cho con em cán bộ thương binh và những gia đình có công với cách mạng góp phần xây dựng đất nước.

Hiện nay, ngoài công việc quản lý Công ty anh Phát còn giữ chức Trưởng ban kiểm tra Chi hội Thương binh và người khuyết tật Hải Phòng. Ông Nguyễn Thanh Đoàn - Chủ tịch lâm thời của Chi hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Hải Phòng, ông cho biết: “anh Nguyễn Chí Phát là một thương binh mẫu mực, một tấm gương điển hình cho sự vượt khó, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, ngoài việc tâm huyết yêu nghề thì công tác của chi hội anh cũng người rất năng nổ đóng góp ý kiến xây dựng hội, quan tâm giúp đỡ các thương, bệnh binh, người khuyết tật trong cũng như ngoài Hội”.

Các tin khác

Công văn Phúc đáp của tỉnh Hưng Yên về vụ Công ty Cổ phần xây dựng Huy Phát

Công văn Phúc đáp của tỉnh Hưng Yên về vụ Công ty Cổ phần xây dựng Huy Phát

HOANHAP.VN - Ngày 04 tháng 06 năm 2018, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được công văn số 1499/UBND-KT1 ngày 01/6/2018 do Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Thuyên TL. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ký và đóng dấu gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sau đây viết tắt là Sở NNPTNT) V/v trả lời phản ánh của báo chí.

Dịch vụ thanh toán ngân hàng trước làn sóng Fintech

Dịch vụ thanh toán ngân hàng trước làn sóng Fintech

HOANHAP.VN - Fintech là từ dùng để chỉ các công ty kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ. Sự bổ sung mạnh mẽ giữa các công nghệ này đang làm xuất hiện một mảng mới đầy ấn tượng các ứng dụng liên quan đến các dịch vụ từ thanh toán đến tài trợ, quản lý tài sản, bảo hiểm và tư vấn. Trong mảng thanh toán, Fintech với sức mạnh công nghệ tài chính có khả năng thay đổi cách thức, địa điểm và thời gian thanh toán thực hiện – cũng như tạo điều kiện tiếp tục khám phá và tận dụng công nghệ trong thanh toán.

Cảnh báo xoáy thấp có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới

Cảnh báo xoáy thấp có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới

Ngày 21/7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành văn bản số 351 về ứng phó với xoáy thấp trên Vịnh Bắc Bộ và mưa lớn trên diện rộng.

Thúc đẩy gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Thúc đẩy gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội vừa quyết định thành lập Tổ công tác gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và việc làm bền vững (gọi tắt là Tổ công tác). Ông Trương Anh Dũng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp được giao nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ Công tác.

Thể thao   
Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Sau 20 năm, Pháp đã có danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 và xô đổ hàng loạt kỷ lục cá nhân xuất sắc. Người Pháp vinh danh HLV Didier Deschamps

Phó Thủ tướng: Không được tăng học phí để bù vào nghiên cứu khoa học

Phó Thủ tướng: Không được tăng học phí để bù vào nghiên cứu khoa học

Ngày 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ ngành, cơ sở giáo dục đại học về dự thảo Nghị định của Chính phủ về giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên.

Du lịch   
93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

Đó là thông tin được nêu trong Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017 và kết quả điều tra khách quốc tế năm 2017 do Tổng cục Du lịch thực hiện.

"Chiến tranh" thương mại Mỹ - Trung Quốc

"Chiến tranh" thương mại Mỹ - Trung Quốc

HOANHAP.VN - Trung Quốc và Mỹ đã khai hỏa “cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế” khi quyết định của Washington áp mức thuế mới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, từ ngày 6/7. “Chiến tranh” thương mại Mỹ - Trung được cho là đang kéo theo một loạt hệ lụy nguy hiểm khác đối với thương mại quốc tế.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017