DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Vũng Tàu: Cần làm rõ thông tin tố cáo Chủ tịch phường Thắng Tam

12/12/2018 | 06:17:45
HOANHAP.VN - Thông tin phản ánh của các hộ dân tại phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu tố cáo ông Trần Quốc Toản – Chủ tịch UBND phường Thắng Tam. Trong đơn tố cáo cho rằng ông Toản nhận hối lộ để bao che, xử lý qua loa, cố tình vi phạm các quy định của Nhà nước liên quan đến đô thị, đất đai trong thời kỳ còn làm cán bộ địa chính đến khi làm phó Chủ tịch phụ trách xây dựng. Hiện ông Toản là Chủ tịch UBND phường Thắng Tam.

Dù đơn thư đã được gửi tới các cấp chính quyền từ lâu, nhưng đến nay người dân vẫn không nhận được phản hồi về kết quả kiểm tra, xử lý như thế nào đối với ông Toản.

 

Theo nội dung phản ánh: Sai phạm về xây dựng của Nhà nghỉ Cát Tường, địa chỉ 34 Phó Đức Chính, phường Thắng Tam nằm trên lộ giới tuyến đường Hồ Quý Ly nối dài ra đường Hoàng Hoa Thám, trước đây khi chia đất cho dân đã chừa lại. Khi đó, ông Toản đang làm cán bộ địa chính đã nhận nhiều tiền hối lộ để xác nhận quá trình sử dụng đất, cho chuyển đổi mục đích và cho xây dựng nhà nghỉ trên khu đất quy hoạch đường.

 

Đối với công trình Khách sạn Kim Liên, số 01 Trần Quý Cáp, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu được xây dựng từ khi ông Toản đang làm Phó Chủ tịch phường, phụ trách xây dựng cơ bản, ông Toản đã tự ý cho ghép thửa, xây lấn lộ giới, xây quá chiều cao cho phép.

 

Liên quan đến sự việc, PV Hoà Nhập đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quốc Toản – Chủ tịch UBND phường Thắng Tam.

 

Giải thích về các công trình sai phạm mà người dân phản ánh, ông Toản cho biết: Công trình khách sạn Kim Liên vi phạm từ rất lâu, UBND phường Thắng Tam đã ra QĐ 201 (ngày 11/9/2015) đình chỉ thi công công trình và yêu cầu bà Phùng Thị Liên - chủ đầu tư thực hiện các thủ tục xin cấp phép xây dựng. Đến năm 2016 UBND phường đã có báo cáo sự việc lên UBND TP Vũng Tàu, xác nhận tình trạng xây dựng không phép diện tích 203,84m2 tại số 1 Trần Quý Cáp (nay là Khách sạn Kim Liên).


Báo cáo của Chủ tịch UNBD phường Thắng Tam cho thấy công trình không phép được vẫn ngang nhiên xây dựng đến khi hoàn thiện, đưa vào sử dụng. Liệu người dân tố cáo chính quyền phường buông lỏng quản lý có sai? 


Còn các nội dung liên quan đến việc nhận hối lộ, tiêu cực khi xử lý vi phạm, ông Toản cho biết: Trong quá trình công tác, có phát sinh đơn thư tố cáo như báo thông tin. Tuy nhiên sự việc sau đó đã có đoàn Thanh tra của thành phố làm việc, cũng như đã có Kết luận của Thanh tra, tuy nhiên đây là văn bản mật nên Phường không thể cung cấp được, đề nghị báo chí liên hệ thành phố để nắm thông tin, mặc dù sự việc liên quan trực tiếp đến vị Chủ tịch phường này.

 

Trao đổi với PV Hoà Nhập, ông Mai Ngọc Thuận – Bí thư Thành uỷ Vũng Tàu cho biết hiện ông đang dự Hội nghị triển khai Nghị quyết tại Bà Rịa, và đã nắm được các thông tin báo phản ánh, cũng như đề nghị sắp xếp một buổi làm việc trực tiếp với UBND thành phố để thông tin được rõ.

 

Để làm rõ sự việc, PV Hoà Nhập đã liên hệ với ông Nguyễn Lập – Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu.

 

Hoà Nhập sẽ tiếp tục thông tin!

Các tin khác

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

HOANHAP.VN - Ngày 17/01/2019, Phúc Khang Corporation và Tổng thầu xây dựng Coteccons đã tổ chức thành công lễ cất nóc Block C - Block cuối cùng của dự án Diamond Lotus Reverside, đánh dấu một cột mốc mới về dự án được mệnh danh là “biểu tượng xanh sinh thái sông nước” giữa lòng Sài Gòn.

Easy Credit mở rộng cho vay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ

Easy Credit mở rộng cho vay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ

HOANHAP.VN - Easy Credit (Khối tín dụng tiêu dùng thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực - EVN Finance) tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh ra các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đông Nam Bộ.

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc 'xuống phố'

Sân khấu hoành tráng giữa không gian phố đi bộ, dàn nhạc giao hưởng không quá cầu kỳ với trang phục biểu diễn nhưng âm nhạc thì vô cùng nghiêm túc và đắm say lòng người...

Thể thao   
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

HOANHAP.VN - Trước chiến thắng quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 115 Bầu Cát 1, phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017