Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Bất động sản

23/11/2017 | 08:48:34
Thủ tướng: Ngăn chặn tuyệt đối đầu cơ, chuyển nhượng đất quanh sân bay Long Thành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai có những biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất đai trái phép khu vực xung quanh dự án sân bay Long Thành.

14/11/2017 | 09:48:53
Thị trường bất động sản vào cuộc đua nước rút cuối năm

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm sẽ phát triển sôi động với nhiều dự án hoàn thiện cơ sở hạ tầng, bàn giao căn hộ cho khách hàng. Đây cũng là thời điểm mang lại cơ hội vàng cho những người có nhu cầu ở thật.

07/11/2017 | 10:03:21
Hà Nội đấu giá ngàn m2 đất vàng: Sự thật đấy phố cổ hơn 1 tỷ đồng/m2

Đã có những thông tin đất vàng phố cổ lên đến 1 tỷ đồng/m2 trên thị trường nhưng đến nay vẫn chưa có ai xác thực về điều này. Dự kiến qua đấu giá các trụ sở hiện nay của 8 sở, ngành thành phố Hà Nội sẽ thu được gần 2.000 tỷ đồng.

04/11/2017 | 09:36:58
Công ty Vạn An Phát và những chiêu trò dẫn dụ khách hàng

HOANHAP.VN - Được tư vấn cặn kẽ và rõ ràng về đất nền quận 2, quận 9 TP.HCM, nhưng lại được đưa đi xem đất tận Đồng Nai. Nhiều khách hàng “ôm cục tức” đi về thì lại là những người may mắn. Nhưng những người khác thì lại đang vất vả chuẩn bị để khởi kiện công ty bất động sản Vạn An Phát ra tòa để mong lấy lại tiền cọc.

02/11/2017 | 15:38:35
Xu hướng mới của giới nhà giàu: Rót tiền mua căn hộ đẳng cấp ven sông

HOANHAP.VN - Tầm nhìn trực diện sông Hồng, tiện ích đẳng cấp 5 sao, môi trường sống trong lành là ưu điểm nổi bật của những dự án ven sông như: Sunshine City hay Sunshine Riverside.

02/11/2017 | 10:46:47
Xây dựng một số chính sách đặc thù cho Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội tiếp thu ý kiến các bộ ngành liên quan về một số dự án bất động sản trước khi báo cáo lên Chính phủ...

30/10/2017 | 10:19:27
Eurowindow River Park – điểm nóng tại khu vực Đông Bắc Hà Nội

HOANHAP.VN - Được đầu tư xây dựng trên vùng đất lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng phát triển mạnh, chất lượng cao cấp, giá bình dân, Eurowindow River Park nhanh chóng trở thành điểm nóng của khu vực Đông Anh Hà Nội.

27/10/2017 | 11:40:16
Dự án Hiển Vinh Đại Phúc bán đất nền dựa vào “chủ trương”!?

HOANHAP.VN - Pháp lý mới chỉ là chủ trương từ chính quyền, thế nhưng dự án khu dân cư Hiển Vinh Đại Phúc vẫn được rao bán rầm rộ khắp nơi với những lời quảng cáo “có cánh” như vị trí đẹp, giá phải chăng... Còn hạ tầng chỉ là con đường đá dăm ghồ ghề dẫn đến một bãi ruộng sình lầy.

26/10/2017 | 08:21:49
Siêu dự án Happyland bị cưỡng chế, kê biên tài sản

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An đang thực hiện các thủ tục kê biên tài sản theo quyết định cưỡng chế ngày 18/5/2017 về kê biên xử lý tài sản đối với Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An - chủ đầu tư Khu phức hợp giải trí Khang Thông Happyland (Bến Lức, Long An).

25/10/2017 | 10:39:30
Điện Biên sắp có khu đô thị đáng sống nhất Tây Bắc

HOANHAP.VN - Dự án khu đô thị Tây Nậm Rốm quy mô 1,3ha với 46 hộ dân nằm ở trung tâm TP.Điện Biên là khu đô thị kiểu mẫu thu nhỏ với hệ thống kĩ thuật đồng bộ cảnh quan thiên nhiên đẹp “Sơn thủy hữu tình” an ninh tốt, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành “nơi đáng sống nhất giữa TP.Điện Biên”.

25/10/2017 | 08:45:05
Bất động sản nghỉ dưỡng nóng vào dịp cuối năm

HOANHAP.VN - Trong quý III/2017, dòng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng bắt đầu có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại bởi hiện tại đang là thời điểm vàng đầu tư để chuẩn bị cho mùa cao điểm du lịch năm sau.

Diễn Châu (Nghệ An): Nơm nớp nỗi lo thực phẩm thiếu an toàn

Diễn Châu (Nghệ An): Nơm nớp nỗi lo thực phẩm thiếu an toàn

HOANHAP.VN - Ngày 26/10/2017, Tạp chí Điện tử Hòa nhập đăng bài: “Nghệ An: Lúng túng trong kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc”, phản ánh tình trạng bất cập trong cấp giấy chứng nhận “thịt sạch” cho các cơ sở sở nói trên. Sau khi bài báo đến với bạn đọc, nhiều phụ huynh ở huyện Diễn Châu phản ánh với phóng viên nỗi lo ngại về nguồn gốc thực phẩm thiếu kiểm soát ở nhiều trường học.

Dư nợ các dự án PPP lên đến gần 100.000 tỷ, các ngân hàng chịu áp lực lớn

Dư nợ các dự án PPP lên đến gần 100.000 tỷ, các ngân hàng chịu áp lực lớn

Tổng mức cam kết tín dụng với các dự án PPP là hơn 177.000 tỷ đồng, tổng số dư cấp tín dụng cũng đã lên đến trên 97.000 tỷ đồng. Điều này tạo áp lực lớn cho các ngân hàng trong việc thu hồi vốn vay và huy động nguồn vốn các dự án, nhất là khi các dự án PPP có thời gian thu hồi vốn dài, rủi ro cao do tài sản bảo đảm chủ yếu hình thành từ vốn vay.

Đưa Bệnh viện Mắt Trung ương thành trung tâm nhãn khoa hiện đại

Đưa Bệnh viện Mắt Trung ương thành trung tâm nhãn khoa hiện đại

Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu lo lớn, nhưng phía trước của ngành nhãn khoa Việt Nam, của Bệnh viện Mắt Trung ương còn nhiều gian nan và thách thức. Chẳng hạn như cơ sở vật chất, trụ sở còn chật hẹp, thiếu đồng bộ.

Phiên giao dịch việc làm lưu động hứa hẹn 1.276 vịệc làm

Phiên giao dịch việc làm lưu động hứa hẹn 1.276 vịệc làm

Ngày 25/11 tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Sóc Sơn tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động năm 2017.

Chuyện những thầy cô ở ngôi trường học sinh hát Quốc ca bằng tay

Chuyện những thầy cô ở ngôi trường học sinh hát Quốc ca bằng tay

“Khó nhất là năm đầu tiên khi các con đi học. Các con chưa được học ngôn ngữ ký hiệu nên gần như không hiểu được sự truyền đạt của thầy cô còn các thầy cô nhiều lúc cũng không biết làm thế nào để con hiểu mình. Công việc dạy học vì vậy nhiều lúc rất mệt mỏi, căng thẳng”

Du lịch   
Theo dấu chân đi tìm trầm giữa đại ngàn rừng Trường Sơn

Theo dấu chân đi tìm trầm giữa đại ngàn rừng Trường Sơn

Như một sự sắp đặt của ông trời, những con người ra đi tìm trầm giữa đại ngàn Trường Sơn có lúc lạc bước, đưa họ lên “thiên đường” nhưng chẳng ai trong số đó nhớ nổi vị trí mình đã đi qua. Để hôm nay, chúng tôi lại lên đường theo một chương trình khảo sát khoa học về vùng “mỏ trầm” khi xưa. Vùng đất ấy đã được cả thế giới biết đến gắn liền với cái tên Hồ Khanh - người phu trầm đã tìm ra hang động lớn nhất thế giới.

Bảo đảm quyền của các dân tộc thiểu số và đấu tranh chống lợi dụng vấn đề dân tộc ở nước ta

Bảo đảm quyền của các dân tộc thiểu số và đấu tranh chống lợi dụng vấn đề dân tộc ở nước ta

Bảo đảm quyền của các dân tộc thiểu số cùng với đấu tranh chống lợi dụng vấn đề dân tộc ở nước ta hiện nay là những vấn đề lý luận - thực tiễn vừa cơ bản, vừa cấp bách, cần được nhận thức thấu đáo và tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện, kiên trì. Đây là một bộ phận hữu cơ của sự nghiệp phát triển toàn diện các dân tộc, bảo vệ và phát triển các quyền con người chân chính, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân ở vùng dân tộc thiểu số.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 13 tại Myanmar

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 13 tại Myanmar

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Diễn đàn Hợp tác Á-Âu lần thứ 13 (ASEM 13) đã khai mạc sáng 20/11 tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 04.32003150 Fax: 04.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017