Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Điều tra

19/04/2018 | 09:32:36
Cán bộ Đội TTGT Thanh Oai (Hà Nội): Bỏ làm… đi ăn?!

HOANHAP.VN - Ngày 5/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Theo đó, nghiêm cấm cán bộ công chức, viên chức, người lao động sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực. Nhưng từ khi chỉ thị trên có hiệu lực, rất ít trường hợp cán bộ công chức, viên chức vi phạm bị xử lý nên nhiều người vẫn tỏ ra “nhờn” với các quy định trên. Điển hình là một số cán bộ Đội Thanh tra giao thông (TTGT) huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội.

19/04/2018 | 14:14:51
Thanh Trì (Hà Nội): Có dấu hiệu buông lỏng quản lý trật tự xây dựng

HOANHAP.VN - Thời gian qua, trên địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (Hà Nội) “ngang nhiên” tồn tại các công trình xây dựng không phép, sai phép nhưng vì đâu vẫn được hoàn thiện “đúng quy trình”. Trách nhiệm quản lý trật tự xây dựng thuộc về ai?

17/04/2018 | 11:07:57
Nghệ An: Hệ lụy từ “cơn lốc vỡ hụi” ở Nam Yên Thành

HOANHAP.VN - Cuối năm 2016, Hòa Nhập có bài viết phản ánh nạn vỡ hụi xảy ra ở một số xã phía Nam huyện Yên Thành (Nghệ An) sau cái chết tức tưởi của thầy giáo N.H.V. Những tưởng “cơn lốc vỡ hụi” sẽ lắng xuống, mặc dù hàng chục giáo viên trường Tiểu học xã Bảo Thành rơi vào thảm cảnh “rách như xơ mướp”. Thế nhưng, mấy ngày gần đây, các nạn nhân bao vây tiệm vàng Phúc Nhiên cho thấy “con sóng ngầm tín dụng đen” này vẫn chưa thể nào lắng xuống...

16/04/2018 | 12:42:32
Ai bảo vệ nữ lao động Việt Nam ở Ả rập Xê út?

HOANHAP.VN - Thời gian qua, sau khi đọc loạt bài về số phận những nữ lao động Việt Nam ở Ả rập Xê út bị các doanh nghiệp Việt Nam “mang con bỏ chợ”, Hòa Nhập tiếp tục nhận được thông tin kêu cứu của nhiều nạn nhân từ xứ sở sa mạc này. Điều xót xa nhất là các nữ lao động Việt Nam không còn biết dựa vào ai khi bị ngược đãi, bị bạo hành, bị bóc lột, muốn về nước nhưng không được các công ty giải quyết.

09/04/2018 | 22:29:10
Nỗi oan không… đầu?

HOANHAP.VN - Thời gian qua, hoanhap.vn đã có một số bài viết phản ánh về những oan sai trong tố tụng hình sự, điển hình là vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình trực tiếp đề nghị Viện trưởng VKSND Tối cao xem xét, chỉ đạo, kiểm tra làm rõ, xử lý các cán bộ liên quan. Vụ việc cũng được đông đảo bạn đọc, đặc biệt là những thương, bệnh binh, doanh nhân thương binh rất quan tâm. Mới đây, hoanhap.vn lại nhận được kiến nghị của luật sư Tô Năng Như thuộc Công ty Luật Hợp danh Trí Đức - Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh về một vụ án oan cũng do các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh Hưng Yên thực hiện.

09/04/2018 | 14:22:33
Đăk Nông: Dấu hiệu oan sai từ 1 phiên tòa cấp huyện

HOANHAP.VN - Như Hòa Nhập đã phản ánh, trong 3 ngày từ 03 đến 05/4/2018, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Đăk G’’Long đã đưa vụ án “hủy hoại rừng” mà bị cáo là thiếu tá công an Phạm Xuân Sáng và Trần Văn Tuân ra xét xử sơ thẩm. Tại phiên tòa, những chứng cứ, lập luận của 3 luật sư thể hiện rất rõ bị cáo Sáng và bị cáo Tuân không phạm tội. Nhưng sau 1 ngày nghị án, Hội đồng xét xử (HĐXX) vẫn tuyên 2 bị cáo phạm tội với mức án 9 tháng tù giam.

04/04/2018 | 10:39:22
Xét xử vụ án “Hủy hoại rừng” ở Đăk Nông: Quá nhiều mâu thuẫn giữa bút lục và lời khai tại phiên tòa

HOANHAP.VN - Như Hòa Nhập đã phản ánh, sau hơn 1 năm bị tạm giam, ngày 3/4/2018, Tòa án nhân dân huyện Đăk G’Long đã đưa vụ án “Hủy hoại rừng” ra xét xử sơ thẩm. Trước khi vụ án được đưa ra xét xử, từ thông tin của Hòa Nhập, Viện KSND huyện này đã có công văn xin rút hồ sơ về để đề nghị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk G’Long điều tra bổ sung. Tuy nhiên, qua diễn biến tại phiên tòa, vụ án có quá nhiều mâu thuẫn giữa lời khai của người làm chứng có trong hồ sơ và lời khai tại tòa…

02/04/2018 | 15:00:00
Cần “xem lại” bảng xếp hạng PCI

HOANHAP.VN - Ngày 23/3/2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức công bố bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Đây là thước đo sự hài lòng của các doanh nghiệp, trong đó có cả những doanh nghiệp của thương binh thuộc Hiệp hội VAIDE về chất lượng điều hành kinh tế và xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho việc phát triển doanh nghiệp dân doanh trên địa bàn: tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất; chi phí thời gian; chi phí không chính thức; dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp… Theo bảng công bố, Hưng Yên xếp gần cuối bảng, đứng thứ 56/63 tỉnh, thành. Thế nhưng mới đây, tại địa phương này, PV Hoanhap.vn đã phát hiện có những dự án lập kỷ lục một cách siêu nhanh về thời gian, từ thủ tục thẩm định, tiếp nhận dự án, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất… đến lúc cấp sổ đỏ chỉ vẻn vẹn trong vòng hơn 20 ngày!

30/03/2018 | 14:03:31
Chung cư Victoria Văn Phú đang “đùa” với tử thần..

HOANHAP.VN - Sự kiện cháy chung cư Carina Plaza đã dấy lên làn sóng lo sợ về những nguy cơ cháy nổ tại chung cư cao tầng. Song, hình như chủ đầu tư và những người thợ thi công ở đây vẫn chưa biết sợ là gì..?

29/03/2018 | 09:20:24
Công xa vẫn tiếp tục… la cà lễ hội

HOANHAP.VN - Theo con số thống kê của Bộ Tài chính, hàng năm ngân sách phải tiêu một khoản tiền khổng lồ lên đến 13.000 tỷ đồng để phục vụ xe công. Trong số này, có bao nhiêu là thực chi cho lý do công vụ, còn bao nhiêu là do hậu quả của việc lạm dụng xe công gây ra thì chưa có thống kê nhưng chắc chắn không phải là nhỏ. Nếu quản lý tốt và tuân thủ chặt chẽ các quy định về quản lý và sử dụng xe công, ngân sách có thể dành ra một khoản tương đối để bù đắp và hỗ trợ giải quyết được nhiều công ăn việc làm cho các thương, bệnh binh và người khuyết tật trên cả nước.

27/03/2018 | 11:29:51
Bất ổn từ thị trường XKLĐ ở Ả rập Xê út

HOANHAP.VN - Sau khi Hòa Nhập phản ánh trường hợp của chị V.T.N do Công ty CP Đầu tư Vĩnh Cát (chi nhánh Thanh Hóa) đưa sang Ả rập Xê út trong tình trạng đã có thai, chưa được về nước, tòa soạn tiếp tục nhận được ý kiến đề nghị cứu giúp của rất nhiều nữ lao động khác đang “sống dở, chết dở” ở thị trường này. Họ khẳng định rằng, các công ty phía Việt Nam sau khi nhận được 1 khoản tiền từ chủ sử dụng lao động phía Ả rập Xê út, đã bỏ mặc người lao động nơi đất khách quê người…

Hồ sơ đề nghị điều chỉnh mã quyền lợi trên thẻ BHYT

Hồ sơ đề nghị điều chỉnh mã quyền lợi trên thẻ BHYT

Ông Nguyễn Tấn Sáu (TPHCM) nghỉ hưu từ ngày 1/12/2017, có thẻ BHYT mã HT3. Ông Sáu là hội viên Chi hội cựu chiến binh, đồng thời là con liệt sĩ. Ông hỏi, ông có được đổi mã thẻ BHYT sang HT2 không? Nếu được thì cần thủ tục gì?

Flamingo Cát Bà Beach Resort: Cam kết cái không có, “hứa” điều khó làm

Flamingo Cát Bà Beach Resort: Cam kết cái không có, “hứa” điều khó làm

HOANHAP.VN - Theo chính sách bán hàng của Flamingo Group, người mua căn hộ khách sạn (condotel) tại dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort (Hải Phòng) sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng). Tuy nhiên, theo quy định condotel chưa thể cấp "sổ hồng".

Nghề hỗ trợ người khuyết tật

Nghề hỗ trợ người khuyết tật

Ngày càng nhiều người khuyết tật (NKT) cần đến sự giúp đỡ của các P.A (personal assistant - người hỗ trợ cá nhân). Vậy P.A là ai, một ngày làm việc của họ gồm những gì?

Trường Tiểu học Tây Sơn (Hà Nội): Chúng em kể chuyện Bác Hồ

Trường Tiểu học Tây Sơn (Hà Nội): Chúng em kể chuyện Bác Hồ

HOANHAP.VN - Hướng tới kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Liên đội Trường Tiểu học Tây Sơn đã tổ chức Chung khảo Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” nhằm tôn vinh Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và lan tỏa tình cảm của các em học sinh đối với Bác Hồ kính yêu vào sáng nay (24/4).

Thể thao   
“Tôi muốn xây dựng hình ảnh hoàn toàn mới và chuyên nghiệp cho bóng đá”

“Tôi muốn xây dựng hình ảnh hoàn toàn mới và chuyên nghiệp cho bóng đá”

HOANHAP.VN - Đó là kỳ vọng của ông Lương Hoàng Hưng (tổng biên tập tạp chí Sở Hữu Trí Tuệ Và Sáng Tạo) khi ông tham gia ứng cử vào vị trí phó chủ tịch truyền thông Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Bên cạnh ông có 3 ứng viên khác là ông Nguyễn Xuân Gụ (phó chủ tịch truyền thông khóa 7), ông Nguyễn Lân Trung (phó chủ tịch truyền thông khóa 6), ông Nguyễn Văn Phú (tổng biên tập báo Bóng Đá thuộc VFF), ông Cao Văn Chóng (nguyên tổng giám đốc Công ty VPF). Nhân dịp này, chúng tôi có cuộc trò chuyện cùng ông Lương Hoàng Hưng về chương trình hành động.

Trường Tiểu học Tây Sơn (Hà Nội): Chúng em kể chuyện Bác Hồ

Trường Tiểu học Tây Sơn (Hà Nội): Chúng em kể chuyện Bác Hồ

HOANHAP.VN - Hướng tới kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Liên đội Trường Tiểu học Tây Sơn đã tổ chức Chung khảo Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” nhằm tôn vinh Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và lan tỏa tình cảm của các em học sinh đối với Bác Hồ kính yêu vào sáng nay (24/4).

Du lịch   
Ngày 28/4, khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018

Ngày 28/4, khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018

HOANHAP.VN - Sáng ngày 23/4, UBND huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018.

Dự trữ ngoại hối tăng: Giải bài toán cung tiền đồng

Dự trữ ngoại hối tăng: Giải bài toán cung tiền đồng

HOANHAP.VN - Tổng quỹ dự trữ ngoại hối quốc gia đã lên mức trên 57 tỷ USD vào thời điểm ngày 6/2/2018. Như vậy, dự trữ ngoại hối quốc gia đã vượt mục tiêu vào năm 2020, sớm hơn 3 năm như dự kiến. Vấn đề của nhà điều hành hiện tại là nghệ thuật ứng xử với cung tiền đồng như thế nào?

Hội nghị Bộ trưởng NAM lần 18 tập trung thúc đẩy phát triển bền vững

Hội nghị Bộ trưởng NAM lần 18 tập trung thúc đẩy phát triển bền vững

Trong hai ngày 5-6/4, tại thủ đô Baku, Azerbaijan, đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 18 Phong trào Không liên kết (NAM) với chủ đề "Thúc đẩy hòa bình và ổn định vì sự phát triển bền vững," dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan Elmar Mammadyarov.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017