​Gặp mặt các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh toàn quốc

2018-12-14 10:04:39
Chiều 13/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp mặt Đoàn đại biểu các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh toàn quốc trong chương trình đền ơn đáp nghĩa, thăm lại chiến trường xưa, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)


Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng khẳng định trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm, chăm lo đời sống của người có công với cách mạng, trong đó có các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh, thương, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng.

Theo Phó Thủ tướng, thời gian qua, cộng đồng quốc tế đánh giá cao việc chăm sóc những đối tượng khó khăn, người yếu thế trong xã hội của Việt Nam. Tuy nhiên, để chăm sóc, hỗ trợ tốt hơn cho người có công với cách mạng, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, đất nước cần phải phát triển kinh tế nhanh hơn, giàu mạnh hơn.

Bên cạnh kinh tế phải chú trọng đến môi trường bền vững, phát triển văn hoá, giáo dục, y tế nâng cao chất lượng sống, giữ gìn truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc, Phó Thủ tướng nói.

Khẳng định các cựu chiến binh có vai trò rất quan trọng để khơi dậy tinh thần, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Phó Thủ tướng tin tưởng các mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh cả nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, luôn là tấm gương sáng, chỗ dựa tinh thần cho các thế hệ con cháu noi theo.

Các cựu chiến binh đã chia sẻ nhiều câu chuyện cảm động; tri ân đồng đội đã hy sinh. Sau khi rời xa khói lửa chiến tranh trở về đời thường, không ít cựu chiến binh, thương binh đã phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ,” “thương binh tàn nhưng không phế” trong phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Nhiều người đã trở thành chủ doanh nghiệp lớn, tạo công ăn việc làm không chỉ cho các đồng đội, cựu chiến binh mà cả con em họ.

Nhiều cựu chiến binh đã tích cực tham gia các cuộc vận động, chương trình quốc gia, phong trào xây dựng đời sống văn hóa-xã hội; tích cực tham gia phong trào: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; "Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông," “Xóa đói giảm nghèo," "Nghĩa tình đồng đội," "Khuyến học, khuyến tài," ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn…

Trong thời gian thăm lại chiến trường xưa, Đoàn đã tri ân, dành tặng hàng trăm phần quà, sổ tiết kiệm cho các cựu chiến binh còn khó khăn, học bổng cho học sinh nghèo.

Bất động sản Việt Nam nhập cuộc Fintech với các siêu ứng dụng “All in one”

HOANHAP.VN - Thị trường bất động sản Việt Nam đang tích cực hội nhập với xu hướng Fintech của thế giới. Mới đây, việc một doanh nghiệp bất động sản Việt được vinh danh với giải thưởng “Nhà đầu tư Đổi mới sáng tạo và Ứng dụng công nghệ tốt nhất Đông Nam Á” đã phần nào chứng tỏ những bước đi tiên phong, dẫn đầu và vị thế của địa ốc Việt trên trường quốc tế.
2019-12-14 09:00:00

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bị cách chức và những sai phạm nghiêm trọng

Ông Lê Đức Vinh (Chủ tịch UBND Khánh Hòa) nhiệm kỳ 2016-2021 bị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa cách chức, xóa tư cách Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, vì "đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng".
2019-12-15 12:37:08

Mac Pro - Đẳng cấp thượng thừa của Apple

Các phụ kiện có giá hàng trăm, hàng nghìn USD của Mac Pro đã chứng tỏ được đẳng cấp thượng thừa của Apple, vốn luôn tạo ra các sản phẩm đặc biệt mà không nhà sản xuất khác trên thị trường có thể sánh được!
2019-12-15 12:29:30

Honda Việt Nam trình làng thế hệ Air Blade 150 vào sáng nay.

Ngày 15/12, Honda Việt Nam tổ chức một sự kiện riêng ở TP.HCM. Nhiều nguồn tin tiết lộ hãng này sẽ trình làng thế hệ Air Blade 2020.
2019-12-15 11:30:26

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Học viện Chính trị khu vực III

Ngày 14/12, tại Đà Nẵng, Học viện Chính trị khu vực III thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (1949-2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.
2019-12-15 10:20:07

Lương, thưởng Tết Dương lịch 2020 của người lao động được tính thế nào?

Tết Dương lịch 2020 đã đến gần. Tiền lương, thưởng dịp Tết Dương lịch này thế nào đang là điều người lao động quan tâm.
2019-12-15 10:15:25