​Gặp mặt các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh toàn quốc

2018-12-14 10:04:39
Chiều 13/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp mặt Đoàn đại biểu các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh toàn quốc trong chương trình đền ơn đáp nghĩa, thăm lại chiến trường xưa, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)


Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng khẳng định trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm, chăm lo đời sống của người có công với cách mạng, trong đó có các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh, thương, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng.

Theo Phó Thủ tướng, thời gian qua, cộng đồng quốc tế đánh giá cao việc chăm sóc những đối tượng khó khăn, người yếu thế trong xã hội của Việt Nam. Tuy nhiên, để chăm sóc, hỗ trợ tốt hơn cho người có công với cách mạng, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, đất nước cần phải phát triển kinh tế nhanh hơn, giàu mạnh hơn.

Bên cạnh kinh tế phải chú trọng đến môi trường bền vững, phát triển văn hoá, giáo dục, y tế nâng cao chất lượng sống, giữ gìn truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc, Phó Thủ tướng nói.

Khẳng định các cựu chiến binh có vai trò rất quan trọng để khơi dậy tinh thần, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Phó Thủ tướng tin tưởng các mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh cả nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, luôn là tấm gương sáng, chỗ dựa tinh thần cho các thế hệ con cháu noi theo.

Các cựu chiến binh đã chia sẻ nhiều câu chuyện cảm động; tri ân đồng đội đã hy sinh. Sau khi rời xa khói lửa chiến tranh trở về đời thường, không ít cựu chiến binh, thương binh đã phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ,” “thương binh tàn nhưng không phế” trong phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Nhiều người đã trở thành chủ doanh nghiệp lớn, tạo công ăn việc làm không chỉ cho các đồng đội, cựu chiến binh mà cả con em họ.

Nhiều cựu chiến binh đã tích cực tham gia các cuộc vận động, chương trình quốc gia, phong trào xây dựng đời sống văn hóa-xã hội; tích cực tham gia phong trào: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; "Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông," “Xóa đói giảm nghèo," "Nghĩa tình đồng đội," "Khuyến học, khuyến tài," ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn…

Trong thời gian thăm lại chiến trường xưa, Đoàn đã tri ân, dành tặng hàng trăm phần quà, sổ tiết kiệm cho các cựu chiến binh còn khó khăn, học bổng cho học sinh nghèo.

Bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam: Hai phần ba tác giả mãi mãi ra đi

Các cựu chiến binh của quỹ Mãi mãi tuổi 20 vừa phối hợp cùng với CLB Trái tim người lính và các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt các tác giả và nhân chứng lịch sử của bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam.
2020-07-06 14:17:42

Dự kiến tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết: Năm nay sẽ tổ chức gặp mặt trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân và gia đình liệt sĩ; đồng thời, tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước.
2020-07-06 10:46:33

Đấu tranh làm thất bại âm mưu "Phi chính trị hóa Quân đội” của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay

“Phi chính trị hóa” Quân đội là một âm mưu, thủ đoạn nham hiểm trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, với mục đích tách Quân đội nhân dân Việt Nam ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm cho Quân đội biến chất, không còn là công cụ bạo lực sắc bén, lực lượng chính trị tin cậy của Đảng và Nhà nước. Bởi vậy, đấu tranh làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội là một nhiệm vụ cấp thiết hiện nay.
2020-07-06 10:12:11

Tài chính hệ thống ngân hàng mạnh lên sau tái cơ cấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Đề án 1058 về tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, đồng thời xây dựng đề án mới về tái cơ cấu các TCTD.
2020-07-06 08:52:51

Giao thông cho người khuyết tật: Cần có sự công bằng hơn

Thực tế lâu nay, pháp luật về giao thông cho NKT không chỉ thiếu các quy tắc riêng để hướng dẫn, điều chỉnh hành vi cho an toàn, mà còn rất thiếu chế tài để đảm bảo thực thi các quyền chính đáng của họ. Điều này khiến NKT vẫn gặp nhiều rào cản khi tiếp cận giao thông...
2020-07-05 09:40:51

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55
Đang tải...