DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

'Không có chuyện Quảng Bình chấp nhận xây cáp treo vào hang Sơn Đoòng'

10/04/2019 | 10:07:17
Tin đồn tỉnh Quảng Bình chấp nhận dự án xây cáp treo vào hang Sơn Đoòng từng gây xôn xao dư luận vào cuối năm ngoái đã bị bác bỏ hoàn toàn.

Tại buổi họp báo công bố kết quả chuyến lặn thám hiểm sông ngầm trong hang Sơn Đoòng diễn ra chiều 9/4, ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đã lên tiếng chấm dứt những tin đồn về việc xây cáp treo vào hang Sơn Đoòng, thuộc khu vực vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

"Sơn Đoòng là vùng lõi của vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Bởi vậy, chúng tôi phải hết sức cân nhắc với bất cứ tác động nào tới khu vực này. Theo nguyên tắc, vùng lõi của vườn quốc gia không được xây dựng bất cứ công trình gì", ông Dũng nhấn mạnh.

Cũng theo vị đại diện này, mọi kế hoạch vẫn chỉ dừng ở mức ý tưởng do một vài doanh nghiệp tham gia khảo sát đưa ra, "chứ việc xây dựng dự án hoàn toàn không có".


Ông Trần Tiến Dũng khẳng định tỉnh Quảng Bình không chấp nhận dự án xây cáp treo vào hang Sơn Đoòng. Ảnh: Hoài Anh.


Trước đó, đầu năm 2018, dư luận từng xôn xao trước tin đồn một tập đoàn đang âm thầm khảo sát xây dựng cáp treo tại hệ thống hang Sơn Đoòng. Mặc dù ngay sau đó, đại diện ban quản lý vườn quốc gia này đã lên tiếng phủ nhận nhưng nhiều người dân và các chuyên gia vẫn lên tiếng phản đối kịch liệt ý tưởng trên.

Thực chất, thông tin về chủ trương xây dựng cáp treo vào hang Sơn Đoòng đã xuất hiện từ năm 2014. Vào thời điểm ấy, dự án này dù chưa được phê duyệt cũng đã phải nhận rất nhiều chỉ trích từ dư luận.

Thậm chí, ngay sau khi có thông tin dự án xây dựng cáp treo đến hang Sơn Đoòng, một nhóm bạn trẻ đã vận động và thành lập một chiến dịch mang tên "Save Son Doong" (Cứu Sơn Đoòng - PV). Chiến dịch này cho tới nay đã lan rộng và thu hút được đông đảo sự ủng hộ của công chúng.


Công chúng từng phản đối mạnh mẽ ý tưởng xây cáp treo vào hang Sơn Đoòng. Ảnh: Urs Zihlmann.


Tháng 6/2018, Bộ Xây dựng phối hợp UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức công bố quy hoạch chung xây dựng vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đến năm 2030. Theo đó, toàn bộ nội dung có trong quy hoạch đều không đề cập đến việc xây dựng tuyến cáp treo vào hang Sơn Đoòng

Trong buổi họp báo lần này, ông Dũng cũng khẳng định Sơn Đoòng nói riêng và toàn tỉnh Quảng Bình nói chung có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch mạo hiểm với hệ thống hang động và rừng núi đa dạng. Tuy nhiên, đây là một vấn đề cần tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa vào khai thác.

Bạn đang đọc bài 'Không có chuyện Quảng Bình chấp nhận xây cáp treo vào hang Sơn Đoòng' tại chuyên mục Du lịch. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Những yếu tố tạo nên sức hút của biệt thự Xuân An Green Park

Những yếu tố tạo nên sức hút của biệt thự Xuân An Green Park

HOANHAP.VN - Tọa lạc tại vị trí chiến lược giữa hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, sở hữu 33 tiện ích thượng lưu với mật độ xây dựng chỉ 21% bên hệ sinh thái trải rộng, 93 căn biệt thự tại KĐT Xuân An Green Park đã và đang chinh phục giới “đại gia Việt” một cách ngoạn mục.

Phấn đấu cho những tầm cao mới

Phấn đấu cho những tầm cao mới

HOANHAP.VN - Bước sang năm 2019, năm hoạt động thứ 11, BSH đã có nhiều bước đột phá về doanh thu cũng như tăng cường mở rộng mạng lưới kênh phân phối. Tính đến thời điểm hiện tại, BSH đã mở mới thêm 5 đơn vị, nâng tổng số lên 47 công ty thành viên, 60 điểm đại diện trên toàn...

Nơi đầu sóng  đã đưa đất liền gần hơn với Trường Sa

Nơi đầu sóng đã đưa đất liền gần hơn với Trường Sa

HOANHAP.VN - Sáng ngày 11/11, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp cùng với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam đã tổ chức triển lãm ảnh “Nơi đầu sóng” và có buổi tọa đàm về chủ quyền biển đảo quê hương tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Nơi đầu sóng  đã đưa đất liền gần hơn với Trường Sa

Nơi đầu sóng đã đưa đất liền gần hơn với Trường Sa

HOANHAP.VN - Sáng ngày 11/11, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp cùng với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam đã tổ chức triển lãm ảnh “Nơi đầu sóng” và có buổi tọa đàm về chủ quyền biển đảo quê hương tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Hapro - sẵn sàng cho một mùa xuân ấm áp

Hapro - sẵn sàng cho một mùa xuân ấm áp

HOANHAP.VN - Nhằm tận dụng tốt cơ hội kinh doanh, ngay từ những tháng đầu năm 2019, Hapro đã tập trung xây dựng chương trình kinh doanh phục vụ Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017