DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Bí ẩn 16 DN đối tác nhập hàng cho Asanzo "biến mất" khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh

12/08/2019 | 17:04:36
HOANHAP.VN - Kết quả kiểm tra sau thông quan đợt 2 của cơ quan hải quan với 16 doanh nghiệp đối tác nhập hàng cho Asanzo cũng cho thấy, các doanh nghiệp này đã “biến mất” khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh.
Thông tin từ Chi cục Kiểm tra sau thông quan - Cục Hải quan TP.HCM, sau khi ban hành quyết định kiểm tra sau thông quan đối với 16 doanh nghiệp (đợt 2) nhập khẩu hàng hóa mang nhãn hiệu Asanzo, Chi cục Kiểm tra sau thông quan đã đến trụ sở đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp công bố để kiểm tra hồ sơ nhập khẩu hàng hóa. Tuy nhiên, kết quả cho thấy, 16 doanh nghiệp này đều không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh. Công an và chính quyền địa phương đã xác nhận với cơ quan hải quan về việc các doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Hiện hải quan TP.HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ việc nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp này.

16 doanh nghiệp đối tác nhập hàng của Asanzo bị kiểm tra sau thông quan đợt 2 kèm Công văn 4737 của Tổng cục Hải quan gồm: Công ty TNHH Sản xuất thương mại đầu tư Văn Đoàn, Công ty TNHH sản xuất thương mại đầu tư Việt Nhung, Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Trường Thiện, Công ty TNHH Phát triển thương mại Việt Hương, Công ty TNHH Đầu tư sản xuất thương mại Lê Sơn, Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Hồng Diễm, Công ty Cổ phần sản xuất Tuấn Phát, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hương Lê Phát, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Văn Mạnh Cường, Công ty TNHH Phát triển dịch vụ thương mại Toàn Cầu Phát, Công ty TNHH Đầu tư sản xuất An Nhiên, Công ty TNHH sản xuất thương mại Nhật Văn, Công ty TNHH Sản xuất thương mại Nguyễn Kim Phát, Công ty TNHH sản xuất thương mại Phạm Gia Khang, Công ty TNHH sản xuất thương mại Toàn Gia Phát và Công ty TNHH Đầu tư Cẩm Nguyên. Tra cứu trên cổng đăng ký kinh doanh 1 cửa quốc gia, một số doanh nghiệp không tra cứu được thông tin.

Nồi nướng gắn mác Asanzo được Công ty Sa Huỳnh nhập khẩu (nay đã bị khởi tố) được hải quan phát hiện trong năm 2018.

 Trước đó, theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TP.HCM cũng đã ban hành quyết định kiểm tra sau thông quan đối với 14 công ty nhập khẩu hàng hóa và linh kiện mang nhãn hiệu Asanzo. Báo cáo kết quả kiểm tra sau thông quan của Chi cục Kiểm tra sau thông quan (Cục Hải quan TP.HCM) đợt 1 với 14 doanh nghiệp này cho thấy, đa số đều trong tình trạng đang hoạt động, nhưng tất cả các địa chỉ này đều không có doanh nghiệp nào mà là nhà dân, quán cà phê hoặc địa chỉ không có thật. Công an và chính quyền địa phương đã xác nhận với cơ quan hải quan về việc các doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Cũng vì thế cơ quan hải quan không thể thực hiện việc kiểm tra sau thông quan để làm rõ có hay không hành vi gian lận, trốn thuế của các doanh nghiệp này. Hiện hải quan TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục làm rõ việc nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trên.
Bạn đang đọc bài Bí ẩn 16 DN đối tác nhập hàng cho Asanzo "biến mất" khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017