3 điều bạn trẻ không cần giải thích với bất kỳ ai

2019-03-21 16:07:39
HOANHAP.VN - Tuổi trẻ là quãng thời gian bạn phải đưa ra rất nhiều sự lựa chọn, dựa theo sở trường, sở thích hay tính cách của bản thân. Và cho dù bạn lựa chọn thế nào, đúng hay chưa đúng, thì hãy nhớ rằng cuộc sống là của bạn, bạn là người chịu trách nhiệm chính và có 3 điều dưới đây bạn không cần giải thích với bất kỳ ai.

Điều thứ nhất: Bạn không nợ ai lời giải thích về cuộc sống của bạn

Bạn trưởng thành, biết yêu và bạn chọn cách sống thử trước hôn nhân, bạn nhuộm tóc, bạn đi chơi về khuya, bạn có một hình xăm trên cánh tay, bạn yêu một người có địa vị không bằng mình hay bạn 25 tuổi mà vẫn độc thân... Có thể sẽ có những lời nói khó nghe về những điều này, sẽ có những đánh giá không mấy tốt đẹp dành cho bạn bởi những người không hiểu bạn là ai.

Chẳng cần phí thời gian giải thích đâu, chỉ cần bạn có đầy đủ nhận thức và kiến thức, bạn không làm điều gì xấu xa hay lợi dụng bất kỳ ai.... đó đã là điều tuyệt vời.Điều thứ hai: Bạn không nợ ai lời xin lỗi nếu bạn không thực sự có lỗi

Khi bạn đã xử sự đúng, bạn không hối hận về hành vi của mình, bạn cho rằng mình không quan tâm đến sự tha thứ của đối phương bởi bạn không hề sai.... thì bạn không cần nói lời xin lỗi.

Có nhiều người ngày nay rất dễ dàng thốt ra lời xin lỗi mà nhiều khi chẳng hiểu ý nghĩa của nó để làm gì. Bởi không phải bất cứ lỗi lầm nào, vết thương nào cũng có thể được sửa chữa, hàn gắn bằng 2 từ XIN LỖI. Trước khi câu chuyện chưa được giải thích rõ ràng, xin đừng lạm dụng 2 từ xin lỗi để cầu xin sự tha thứ khi bạn không hề sai và người đó có thể cũng không muốn nghe.

Điều thứ ba: Bạn không nợ ai lời giải thích cho sự nghiệp và công việc của bạn

Nhiều người đánh giá bạn là người hay bay nhảy, thay việc như thay áo, tương lai chẳng biết sẽ như thế nào. Nếu chót nghe phải những lời đó, bạn hãy mỉm cười và bỏ qua đi.

Tuổi trẻ chính là khoảng thời gian mà chúng ta thử nghiệm những cái mới, những điều mà chưa từng nằm trên sách vở. Bay nhảy là để biết đâu là niềm đam mê thực sự, đâu là cái ta cần hướng tới. Chưa chắc làm mãi một công việc đã là đúng đắn bởi những người đó không dám từ bỏ để thử những điều mới lạ.

Shark Phạm Thanh Hưng từng nói: "Nhiều người nói về lòng trung thành trong công việc nhưng tôi nhảy việc rất kinh khủng, tôi khuyên các bạn trẻ không hợp là rút lui ngay! "

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...