3 trường ĐH Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng thế giới là những trường nào?

2019-09-12 10:33:48 0 Bình luận
Lần đầu tiên Việt Nam có 3 Đại học có tên trong THE World University Rankings 2020 vừa được công bố sáng nay.

Cụ thể, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội lọt vào top 801-1000; ĐHQG TP Hồ Chí Minh trong nhóm 1000+. Trong đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đứng đầu các trường ĐH Việt Nam trong bảng xếp hạng.

Việc lần đầu tiên 3 cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam được THE công bố thứ hạng cùng với gần 1.400 cơ sở giáo dục ĐH hàng đầu thế giới là tin rất vui đối với giáo dục ĐH Việt Nam. Trước đó, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã được công bố lọt top 1000 của bảng xếp hạng ARWU 2019 - Bảng xếp hạng được đưa ra bởi Trường ĐH Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc).



Như vậy, mục tiêu có 4 cơ sở giáo dục ĐH lọt vào top 1000 thế giới theo Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đại học giai đoạn 2019 – 2025 đã đạt được sớm 6 năm.

THE WUR được coi là một trong những bảng xếp hạng độc lập và có uy tín nhất, đánh giá các trường ĐH dựa trên 13 chỉ số chia làm 5 nhóm:

Đào tạo (chất lượng môi trường học tập và giảng dạy): 30%; nghiên cứu (năng suất, thu nhập và danh tiếng): 30%; trích dẫn (ảnh hưởng nghiên cứu): 30%; hiện diện quốc tế (thu hút giảng viên, sinh viên và hợp tác nghiên cứu quốc tế): 7,5%; nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp (hiệu quả chuyển giao tri thức): 2,5%.

THE bắt đầu xếp hạng các đại học thế giới (THE-QS) vào năm 2004, sử dụng dữ liệu do Quacquarelli Symonds (QS) cung cấp. Từ năm 2010, THE chấm dứt hợp tác với QS và tạo ra một bảng xếp hạng các trường ĐH mới, hợp tác với Thomson Reuters. Năm 2020, THE đánh giá 1.396 trường đại học đến từ 92 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thiếu tướng Tô Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa thăm, làm việc với Công an các xã biên giới

Ngày 27/10/2025, đồng chí Thiếu tướng Tô Anh Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã đi thăm, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của công an các xã biên giới khu vực phía Tây tỉnh Thanh Hoá. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đại tá Lê Ngọc Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Trưởng một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.
2025-10-31 20:58:00

SHB công bố phương án tăng vốn lên 53.442 tỷ đồng

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố phương án tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng, để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.
2025-10-31 15:30:34

Quảng Ninh: Công bố sắp xếp các đơn vị thuộc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ngày 30/10, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị công bố quyết định của UBND tỉnh về việc sắp xếp các đơn vị sự nghiệp và quyết định của Sở về công tác cán bộ.
2025-10-31 08:49:20

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Người làm báo cần vững vàng và quyết liệt trong phòng, chống tham nhũng

Phát biểu tại Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ V, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định báo chí là lực lượng xung kích, đóng vai trò quan trọng trong công cuộc phòng, chống tham nhũng; đề nghị người làm báo giữ vững bản lĩnh, lòng dũng cảm, quyết liệt và nhân văn trong hành nghề.
2025-10-31 08:10:19

Ninh Bình - Hội tụ di sản, khởi nguồn thịnh vượng

Tham gia Hội chợ Mùa Thu 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (VEC Đông Anh), gian trưng bày tỉnh Ninh Bình mang đến không gian văn hóa – kinh tế đặc sắc, khẳng định vị thế vùng đất di sản và khát vọng phát triển bền vững trong thời kỳ mới.
2025-10-31 08:05:45

BIDV - Ngân hàng TMCP tại Việt Nam đầu tiên trở thành Tổ chức được công nhận của Quỹ Khí hậu Xanh (GCF)

Ngày 28-10, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chính thức trở thành Tổ chức được công nhận của Quỹ Khí hậu Xanh (GCF). Đặc biệt, BIDV là ngân hàng thương mại đầu tiên tại Việt Nam được GCF công nhận là đối tác được tiếp cận trực tiếp nguồn vốn ưu đãi của Quỹ để triển khai các dự án tài chính khí hậu tại Việt Nam.
2025-10-30 18:35:00
Đang tải...