4 thói quen quan trọng giúp chủ doanh nghiệp tạo nên một đội ngũ thành công

2019-03-25 15:04:28
HOANHAP.VN - Thói quen tốt là nền tảng của sự thành công. Sự khác biệt giữa những người thành công và người chưa thành công nằm ở chính những thói quen hàng ngày. Nói cách khác, người thành công có rất nhiều thói quen tốt và ít thói quen xấu. Bạn là một chủ doanh nghiệp, bạn đang muốn tạo nên một đội ngũ thành công? Hãy tham khảo 4 thói quen quan trọng sau đây.


1. Chịu trách nhiệm 100%

Là một ông chủ, bạn không được bào chữa, đổ lỗi cho bất kỳ ai, thậm chí là bất kỳ điều gì. Dù thế nào đi nữa, hãy tìm ra bằng được lý do nói rằng "mình mới là người đã sai", dù nhiều hay ít, trực tiếp hay gián tiếp, đó là điều một ông chủ thành công nên làm.

Nếu bạn đổ lỗi, bạn sẽ không biết mình đã sai ở đâu và cần cải thiện điều gì để mọi thứ tốt hơn.

2. Hãy chiến đấu và "chơi" bằng 100% sức lực

Bạn đang thuyết trình cho nhân viên trong Công ty, hãy tập trung 100% sức lực.

Bạn đang nghiên cứu một cuốn tài liệu trong văn phòng của mình, hãy tắt điện thoại đi, đừng để tâm điều gì khác và tập trung 100% sức lực.

Và nếu, bạn đang có một buổi party nhân dịp sinh nhật Công ty hay một chuyến du lịch hè cùng đội ngũ của mình. Hãy gác công việc vào một góc nhỏ trong tim bạn và "chơi" bằng 100% sức lực.

Hãy tin rằng nếu bạn chiến đấu bằng 100% sức lực của mình, bạn sẽ nhận lại 100% thành quả bạn có thể nhận. Tin rằng với những cuộc trò chuyện vui vẻ giữa người với người ngoài những giờ làm việc căng thẳng, đội ngũ của bạn không chỉ thành công mà còn bền chặt qua năm tháng.

3. Hãy ngạc nhiên trước những điều bạn cho rằng mình đã biết 

Giả sử nếu có một anh nhân viên gặp bạn hỏi rằng: “Tôi nên làm điều này như thế nào?”.

Bạn hãy hỏi anh ta: “Theo bạn, chúng ta nên làm điều này như thế nào?”.

Biết đâu, sau khi bạn hỏi câu đó và có một vài phút trao đổi giữa 2 người, ý kiến của anh ta đưa ra lại tốt hơn của chính bạn thì sao?!

Có thể trước một vấn đề nào đó gặp phải, bạn đã biết kết quả cũng như ý nghĩa của việc này. Bạn lập tức nói với mọi người là I KNOW.

Đừng làm vậy... Hãy lắng nghe, lắng nghe và lắng nghe, để biết thêm nhiều thông tin thú vị từ những góc nhìn khác nhau. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp không có ĐÚNG hay SAI, chỉ là góc nhìn không giống nhau mà thôi.

Bất kể bạn trò chuyện với cấp dưới của mình, đi gặp một khách hàng, đối tác hay tham dự một cuộc hội thảo nào đó, bạn hãy học cách Ngạc Nhiên trước những điều bạn sẽ nhận, hãy cố gắng có một điều gì đó nhận lại, đừng để bất kỳ điều gì trôi qua vô nghĩa.

4. Luôn tích cực

"Luôn tích cực"... hẳn là rất nhiều người biết mình nên như vậy hoặc nghĩ rằng điều này rất dễ làm theo.

Tuy nhiên, sự thực thì điều này không phải ai cũng làm được dù nhiều người trong số họ vẫn nghĩ họ đã làm được rồi.

Là một ông chủ, hãy tưởng tượng không khí làm việc của Công ty sẽ như thế nào khi người chủ của họ luôn thiếu năng lượng và suốt ngày ngồi than vãn!!

Là ông chủ, bạn phải là người luôn tích cực, tràn đầy năng lượng, kể cả nếu bạn phải đeo một chiếc MẶT NẠ đi chăng nữa. Hãy truyền sự nhiệt huyết cho những con người bên cạnh bạn, bạn có trách nhiệm giữ sự lạc quan, tích cực, sự nhiệt huyết cho họ.

Rồi sau tất cả, chính những con người bên cạnh bạn sẽ đem sự TÍCH CỰC THỰC SỰ đến cho bạn, chiếc MẶT NẠ kia sẽ được bỏ xuống, hãy tin rằng bạn sẽ không phải đeo nó quá lâu.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...