DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

A Lưới - Vẻ đẹp huyền bí!

28/04/2019 | 18:23:29
HOANHAP.VN -Từ ngày 17-19/5/2019, tại huyện A Lưới sẽ diễn ra Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên, năm 2019. Ngày hội là dịp giới thiệu những giá trị văn hóa phong phú, đặc sắc, độc đáo và đa sắc màu của văn hóa dân tộc thiểu số, các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào, Khu vực miền Trung, Tây Nguyên, trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam và nước bạn Lào.

A Lưới là một huyện miền núi cách thành phố Huế khoảng 70 km về phía Tây với nền nhiệt phù hợp, quan cảnh thiên nhiên đa dạng, phong phú, những dãy núi xanh bạt ngàn nối tiếp nhau, những đoạn đèo quanh co khúc khuỷu rất thích hợp cho du khách thích mạo hiểm, muốn thử sức mình. 

Ngày hội giao lưu văn hóa sẽ diễn ra tại đây với sự tham gia của 06 tỉnh vùng biên giới Việt Nam – Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên: Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và các tỉnh của nước bạn Lào: Át Ta Pư, Sê Kông, Sa Va Na Khẹt, Sa La Van…


Nội dung chương trình

Đặc biệt đêm khai mạc vào lúc 20h00, ngày 17/5/2019, chương trình nghệ thuật của nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế với sự tham gia của các ca sỹ Anh Thơ, ca sỹ Trọng Tấn, Ploong Thiết và MC điển trai Nguyễn Hữu Bằng...được trực tiếp trên sóng VTV8 Đài truyền hình Việt Nam.

 20h00, ngày 19/5/2019, Đêm trình diễn thời trang bộ sưu tập Dèng của Nhà thiết kế Minh Hạnh và công bố bảo hộ nhãn hiệu Dèng A Lưới của Bộ Khoa học và Công nghệ.Ngoài ra còn có các hoạt động thi đấu thể thao như bắn nỏ, kéo co, bóng chuyền; liên hoan nghệ thuật quần chúng; trình diễn dệt Dèng; giới thiệu ẩm thực A Lưới và các hoạt động khác...
Bên cạnh những hoạt động của Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch, đến với A Lưới các du khách có thể ghé thăm những cảnh quan hấp dẫn nơi đây.

Khác biệt với điều kiện khắc nghiệt của miền trung đầy nắng gió – A Lưới mang trong mình kiểu khí hậu bán ôn đới mát mẻ nhờ nằm trên địa hình núi cao. Cộng với các dạng cảnh quan còn nguyên sơ khiến không khí ở A Lưới trong lành và bình yên.A Lưới còn là nơi có nhiều địa danh gắn với một thời kháng chiến hào hùng như: đèo PêKe, đèo Mẹ Ơi, suối Máu, đồi Thịt Băm,… Nằm trên đường quốc lộ 49 nối A Lưới với thành phố Huế, tuyến đường Hồ Chí Minh giúp A Lưới thông thương với Quảng Trị, Quảng Nam, có các cửa khẩu thông với nước bạn Lào đã được mở của: Hồng Vân - Cu Tai, A Đớt - Tà Vàng. Nó hứa hẹn cho du lịch A Luới là một tiềm năng đang dần được hé mở.A Lưới có nhiều rừng nguyên sinh nhưng rừng nguyên sinh được coi là đẹp nhất và được đưa vào hoạt động du lịch của huyện là khu rừng ở xã A Roàng, cách thị trấn A Lưới 30 km kéo dài từ A Lưới đến tận huyện Giàng của tỉnh Quảng Nam. Khu rừng già nguyên sinh bao gồm nhiều dãy rừng còn khá nguyên vẹn với diện tích 3.000 ha và nhiều hệ động thực vật quý hiếm. Đặc biệt, rừng nguyên sinh này có đường mòn Hồ Chí Minh đi qua nên rất thuận lợi trong việc đi lại tham quan, nghiên cứu. Các loại cây gỗ phổ biến nhất là: Gội, Chò nước, Lim xanh, Chò đen, Sến mật, Cà ổi, Thông nàng...

Đến với A Lưới là chúng ta được đến vời miền đất ấm áp tình người,nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sống hoà thuận và vô cùng mến khách!

 Hãy cùng đến và khám phá để có được những trải nghiệm đẹp và lý thú về vùng đất và con người nơi đây!

Các tin khác

Ninh Thuận đồng hành, chia sẻ với nhà đầu tư

Ninh Thuận đồng hành, chia sẻ với nhà đầu tư

HOANHAP.VN - Ngày 19/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh đã chủ trì Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh du lịch và các lĩnh vực khác.

Ninh Thuận đồng hành, chia sẻ với nhà đầu tư

Ninh Thuận đồng hành, chia sẻ với nhà đầu tư

HOANHAP.VN - Ngày 19/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh đã chủ trì Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh du lịch và các lĩnh vực khác.

Không chỉ là quà tặng mà là tình cảm gửi tới Mường Phăng

Không chỉ là quà tặng mà là tình cảm gửi tới Mường Phăng

HOANHAP.VN - Những phần quà gửi tới các gia đình chính sách, gia đình khó khăn của xã Mường Phăng là tình cảm sâu sắc của các Doanh nhân, cựu chiến binh trao gửi để tri ân những người đã ngã xuống và động viên các thương bệnh binh vượt qua khó khăn trong cuộc sống...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017