Ăn quýt nhiều để chống bệnh tật

2016-04-04 13:50:15 0 Bình luận
Có thể hạ thấp nguy cơ bị ung thư gan và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác bằng cách rất đơn giản và rẻ tiền: ăn nhiều quýt.

Ảnh minh họa

Trên đây là kết luận của các nhà khoa học tại Nhật Bản. Họ đã nhiều năm nghiên cứu để cho ra kết luận này.

Những nghiên cứu đã được thực hiện ở Nhật Bản khi họ phát hiện ra chất carotenoid, một chất có nhiều trong quýt chính là chìa khóa của “dược liệu thần thánh”.

Họ nghiên cứu và phát hiện ở những người có tỉ lệ carotenoid trong máu cao, nguy cơ bị các bệnh về gan, xơ cứng động mạch cũng như kháng insulin nhưng khi ăn quýt thường xuyên cho kết quả rất khả quan. Tất cả đều rất tích cực, suy giảm triệu chứng bệnh tật và khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, cuộc nghiên cứu 30 bệnh nhân viêm gan dùng các thức uống có carotenoid và nước quýt đều đặn hằng ngày trong vòng 1 năm, không có ai bị ung thư gan. Trong khi đó, tỉ lệ ung thư gan trong nhóm 45 bệnh nhân viêm gan không dùng thức uống kể trên là 8,9%.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết vì quy mô cuộc nghiên cứu nhỏ nên chưa thể khẳng định 100% về các công dụng kể trên của quýt. Thế nhưng, dù chưa rõ ràng trên quy mô lớn nhưng khẳng định rằng: các loại rau quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe và có khả năng loại trừ bệnh tật.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công an TP.Hải Phòng công bố các Quyết định về công tác cán bộ

Công an TP.Hải Phòng vừa tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ Công về công tác cán bộ đối với chức danh Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra; Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự và cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam; Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra.
2025-07-15 18:42:27

Thành phố Hải Phòng sẽ tham gia triển lãm dịp 80 năm Quốc khánh

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ về việc “khẩn trương tập trung triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh”, TP.Hải Phòng đã tổ chức họp, nghe báo cáo công tác chuẩn bị các nội dung tham gia triển lãm.
2025-07-15 13:43:04

Hải Phòng tập trung công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố

Hội nghị Thành uỷ Hải Phòng lần thứ 2 đã tập trung nhiều nội dung quan trọng, trong đó, kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; công tác chuẩn bị Đại hội XVII Đảng bộ thành phố.
2025-07-15 13:29:05

VPBank và LOTTE C&F nâng tầm quan hệ hợp tác, giới thiệu sản phẩm tài chính tiêu dùng

Ngày 11/7/2025, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty TNHH LOTTE C&F Việt Nam (LOTTE C&F) đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác bền vững thông qua sự kiện ra mắt sản phẩm tài chính tiêu dùng - LOTTE FLEX.
2025-07-15 10:03:58

Đảng bộ Phường Dương Nội triển khai Kế hoạch tuyên truyền hướng tới Đại hội Đảng các cấp

Hướng tới sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngày 9/7/2025, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Dương Nội, đã ban hành Kế hoạch số 03-KH/ĐU về việc tổ chức công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Dương Nội lần thứ I, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
2025-07-15 06:44:03

Hải Phòng họp báo thông tin Hội nghị xúc tiến đầu tư bên lề ABAC3

Ngày 14/7, TP.Hải Phòng tổ chức Họp báo thông tin về “Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2025, diễn ra bên lề Kỳ họp thứ 3 Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC3)”, với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến chiến lược của kỷ nguyên mới”.
2025-07-14 20:46:24
Đang tải...