Ăn quýt nhiều để chống bệnh tật
2016-04-04 13:50:15
0 Bình luận
Có thể hạ thấp nguy cơ bị ung thư gan và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác bằng cách rất đơn giản và rẻ tiền: ăn nhiều quýt.
Ảnh minh họa |
Trên đây là kết luận của các nhà khoa học tại Nhật Bản. Họ đã nhiều năm nghiên cứu để cho ra kết luận này.
Những nghiên cứu đã được thực hiện ở Nhật Bản khi họ phát hiện ra chất carotenoid, một chất có nhiều trong quýt chính là chìa khóa của “dược liệu thần thánh”.
Họ nghiên cứu và phát hiện ở những người có tỉ lệ carotenoid trong máu cao, nguy cơ bị các bệnh về gan, xơ cứng động mạch cũng như kháng insulin nhưng khi ăn quýt thường xuyên cho kết quả rất khả quan. Tất cả đều rất tích cực, suy giảm triệu chứng bệnh tật và khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, cuộc nghiên cứu 30 bệnh nhân viêm gan dùng các thức uống có carotenoid và nước quýt đều đặn hằng ngày trong vòng 1 năm, không có ai bị ung thư gan. Trong khi đó, tỉ lệ ung thư gan trong nhóm 45 bệnh nhân viêm gan không dùng thức uống kể trên là 8,9%.
Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết vì quy mô cuộc nghiên cứu nhỏ nên chưa thể khẳng định 100% về các công dụng kể trên của quýt. Thế nhưng, dù chưa rõ ràng trên quy mô lớn nhưng khẳng định rằng: các loại rau quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe và có khả năng loại trừ bệnh tật.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Khánh Phương