DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Anh Sơn (Nghệ An): Đền ơn đáp nghĩa là đạo lý truyền thống

01/08/2019 | 10:09:18
Những năm qua, các cấp, ngành và nhân dân huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với người có công với cách mạng.

Xác định công tác đền ơn đáp nghĩa là nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, những năm qua, Anh Sơn luôn quan tâm đến việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công. Vào dịp Tết Nguyên đán, Ngày Thương binh - Liệt sĩ hàng năm, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ huyện thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Ngoài các phần quà của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và huyện trao tặng, các xã, thị trấn đã trích một phần ngân sách của địa phương để tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công; tổ chức thăm viếng, thắp nến tri ân và đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ… Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, UBND huyện tổ chức các đoàn cán bộ lãnh đạo đi thăm hỏi, tặng quà cho 42 gia đình đối tượng chính sách người có công, gia đình thương binh liệt sĩ với số tiền 33.600.000 đồng.

Hàng năm, Anh Sơn phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tổ chức tốt lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào; hỗ trợ kinh phí, nâng cấp sửa chữa nhà bia các xã và giải ngân làm nhà cho 1678/1974 đối tượng người có công với tổng kinh phí 49 tỷ 220 triệu đồng đạt tỷ lệ 85%, trong đó xây mới 783 hộ, sửa chữa 895 hộ.


Lãnh đạo huyện Anh Sơn thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7


Cùng với đó, phong trào toàn dân chăm sóc, nuôi dưỡng thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người dân đối với gia đình chính sách. Các cấp, ngành phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ gia đình chính sách, người có công. Huyện thực hiện vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa bằng cách giao cho cán bộ, người dân tham gia ủng hộ theo quy định Nhà nước. Đồng thời, các địa phương còn triển khai các hình thức phong phú vận động các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ quỹ. Trong 6 tháng đầu năm 2019, quỹ vận động được 62.849.000d đồng.

Nhân dịp 27/7/2019, huyện tặng quà cho 3.892 người, số tiền 784.450.000 đồng (trong đó: quà TW mức 400.000 đồng/người cho 64 người, quà TW mức 200.000 đồng/người cho 3.690 người, quà huyện mức 200.000 đồng/người cho 3 người, quà huyện mức 150.000 đồng/người cho 135 người).

Những nghĩa cử cao đẹp, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn đang được nhiều địa phương, đơn vị, người dân Anh Sơn triển khai rộng khắp nhân Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Tổ chức đại lễ cầu siêu, thắp nến tri ân và hàng loạt các hoạt động tri ân khác tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào.

Huyện đẩy mạnh tuyên truyền từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng bằng việc vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; đồng thời hỗ trợ kinh phí từ quỹ để sửa chữa, nâng cấp các nhà bia liệt sĩ, hỗ trợ đối tượng người có công khó khăn về nhà ở để sửa chữa làm mới. Vận động các tổ chức, đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn…

Bạn đang đọc bài Anh Sơn (Nghệ An): Đền ơn đáp nghĩa là đạo lý truyền thống tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

HOANHAP.VN - Theo báo cáo của Savills cho biết, chỉ gần 200 căn hộ condotel tại Khánh Hoà được giao dịch trong nửa đầu năm nay, và không có thêm dự án mới nào chào bán. Sáu tháng đầu năm chỉ có một dự án hiện hữu mở bán thêm 140 căn.

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Việc kiểm soát mục đích sử dụng vốn vay cầm cố sổ tiết kiệm có thể ảnh hưởng đến huy động vốn trung - dài hạn của các ngân hàng.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Tiếp tục hoàn thiện chính sách pháp luật về lao động, việc làm

Tiếp tục hoàn thiện chính sách pháp luật về lao động, việc làm

Việc gia nhập và thực hiện hai Công ước sẽ góp phần thể hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam, giúp tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về lao động, việc làm nói chung, thúc đẩy phát triển hệ thống dịch vụ việc làm theo hướng chuyên nghiệp, bảo đảm quyền lao động khả năng...

Lào Cai: Nghi vấn “thông thầu” từ việc “vây hãm” người nộp hồ sơ dự thầu

Lào Cai: Nghi vấn “thông thầu” từ việc “vây hãm” người nộp hồ sơ dự thầu

HOANHAP.VN - Liên quan đến đơn tố cáo của các nhà thầu về dấu hiệu “thông thầu” tại Ban quản lý điện nông thôn, khi những người nộp hồ sơ dự thầu bị nhóm người xăm trổ “vây hãm” ngăn cản, ông Phan Văn Cương, Phó giám đốc Sở Công thương Lào Cai cho biết, đã giao Thanh tra Sở tiến...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017