DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Apple tìm đường tấn công thị trường đông dân nhất thế giới

18/08/2016 | 14:15:30
Apple cho biết trong thời gian tới sẽ tăng đầu tư vào Trung Quốc - một trong những thị trường tuy lớn nhất nhưng cũng nhiều thách thức nhất hiện nay của “Trái táo khuyết.”

Điện thoại iPhone trưng bày tại một cửa hàng của Apple ở New York, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đưa ra cam kết trên nhân chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc ngày 16/8.

Theo đó, Apple sẽ xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển mới tại Trung Quốc vào cuối năm nay.

Trung tâm này, theo ý định ban đầu của Apple, sẽ là nơi làm việc tập trung của tất cả các kỹ sư và nhân viên kinh doanh của Apple tại Trung Quốc.

Apple cũng mong muốn thông qua dự án này để thắt chặt thêm mối quan hệ của tập đoàn với các đối tác cũng như trường đại học tại Trung Quốc.

Doanh số bán iPhone tại Trung Quốc (tính cả Hong Kong và Đài Loan) trong quý 3 chỉ đạt 8,848 tỷ USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái, trái ngược với mức tăng hơn gấp đôi tại thời điểm trên.

Triển vọng kinh doanh của Apple tại cường quốc lớn thứ hai thế giới cũng đang bị đe dọa bởi việc kinh tế Trung Quốc giảm tốc.

Apple hiện cũng đã đóng cửa các dịch vụ trực tuyến gồm sách iBooks và phim iTunes tại Trung Quốc sau khi Bắc Kinh hồi tháng Ba thắt chặt các quy định xuất bản trực tuyến, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nước ngoài.

Không chỉ riêng Apple là tập đoàn nước ngoài phải “để mắt” hơn tới thị trường Trung Quốc tại thời điểm này.

Các hãng công nghệ khác, trong đó có Microsoft Corp và Qualcomm Inc, mới đây cũng đã cam kết tăng đầu tư vào Trung Quốc.

Tuy Apple có vẻ đang gặp "khó" tại Trung Quốc nhưng CEO Tim Cook vẫn tỏ ra lạc quan khi cho rằng điện thoại thông minh (smartphone) vẫn đang ngày càng trở nên quan trọng và thời gian tới sẽ không bị thay thế bởi bất cứ thiết bị công nghệ nào khác.

Theo ông, thị trường smartphone thế giới vẫn đang rất tiềm năng bởi tỷ lệ người dùng smartphone tại nhiều nước hiện vẫn ở mức rất thấp.

Apple dự định tung ra siêu phẩm iPhone mới vào tháng Chín./.
Bạn đang đọc bài Apple tìm đường tấn công thị trường đông dân nhất thế giới tại chuyên mục Nghiên cứu - Trao đổi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017