DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Ba dầm cầu trên cao tốc La Sơn-Túy Loan mới nghiệm thu bị sập gãy

30/08/2016 | 17:23:45
Chiều 30-8, ông Phạm Văn Quyên (Giám đốc điều hành dự án đường cao tốc La Sơn-Túy Loan thuộc Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 8) xác nhận.
Theo ông Quyên, hiện CIENCO 8 đang điều hành bốn gói thầu tại dự án đường cao tốc La Sơn - Túy Loan. Tuy nhiên, vào 16 giờ chiều 25-8 một sự cố sập ba dầm cầu trên dự án đường cao tốc La Sơn - Túy Loan đoạn đi qua khu vực Khu công nghệ cao TP Đà Nẵng đã xảy ra.  Mỗi dầm cầu này dài 38 m và nặng 70 tấn/dầm.
 
Theo ông Quyên, sự cố trên là do khách quan và vì thời tiết. Cụ thể, ngày 24-8 đơn vị thi công của tổng công ty đã lao lắp xong ba dầm cầu vào vị trí gối khu vực mố phía Bắc. Việc nghiệm thu các dầm cầu này cũng đã hoàn thành.
 

Hiện trường ba dầm cầu bị đổ gãy thuộc dự án đường cao tốc La Sơn-Túy Loan. Ảnh: LÊ PHI
 
“Sau khi lao lắp dầm xong thì chúng tôi tiến hành di chuyển tháo lắp giàn lao để chuyển vị trí khác. Ngày 24-8 mưa rất to dẫn đến làm lún chân kê nghiêng giàn lao và mất ốn định. Sự việc dẫn đến sụt chân nên giàn lao đập vào kè dầm làm đổ, gãy ba dầm nhưng không có thiệt hại về người và máy móc” - ông Quyên phân tích nguyên nhân.
 
Ông Phạm Văn Quyên cho hay đây là sự cố ngoài ý muốn và công trình trên đã được mua bảo hiểm. Hiện Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đã yêu cầu xử lý sự cố một cách tốt nhất. Phải di dời các dầm đổ gãy để tiếp tục thi công công trình.
 
Về tổng thiệt hại, ông Quyên cho hay sự cố ba dầm gãy đổ này thiệt hại khoảng 600 triệu đồng và tổng công ty phải mất 7-10 ngày mới đổ xong một dầm mới.
 
“Hiện ban quản lý dự án đã gọi bên bảo hiểm và họ đã đưa cơ quan thẩm định vào cuộc. Nguyên nhân họ cũng đều thống nhất như tôi đã phân tích” - ông Quyên cho hay.
 

Khu vực dầm cầu gãy đổ đang được đơn vị thi công khắc phục. Ảnh: LÊ PHI
 
Về chất lượng công trình, theo ông Quyên, cầu và dầm hoàn toàn đảm bảo chất lượng. Trước khi đưa dầm lên thì đều đã được kiểm tra và kiểm định về chất lượng. Đây là công trình được kiểm tra chất lượng khá nghiêm ngặt nên không hề có vấn đề về chất lượng.
 
Được biết cây cầu gặp sự cố ba dầm rơi gãy này có tổng mức đầu tư 155 tỉ đồng, với 16 nhịp và theo tiến độ thì đến ngày 31-12-2016 sẽ hoàn thành.
 
Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan được thực hiện theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao. Dự án có tổng mức đầu tư gần 12.000 tỉ đồng do Công ty TNHH Đầu tư BT Cam Lộ - Túy Loan làm chủ đầu tư. Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan có chiều dài khoảng 83 km, được xây dựng thành hai giai đoạn: đầu tư hai làn xe và hoàn thành quy mô đường cao tốc bốn làn xe. Dự án được khởi công vào ngày 22-12-2013, thời gian thi công dự án trong 36 tháng, dự kiến hoàn thành năm 2017.
Để chuẩn bị xây dựng tuyến đường này, tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch triển khai giải phóng mặt bằng đường cao tốc đi qua hai địa phương trên với tổng kinh phí hơn 200 tỉ đồng.
Bạn đang đọc bài Ba dầm cầu trên cao tốc La Sơn-Túy Loan mới nghiệm thu bị sập gãy tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

HOANHAP.VN - Dạo gần đây, trên các trang wed, mạng xã hội, các trang giao dịch bất động sản quảng cáo rầm rộ về dự án Baria Residence với những lời mời chào thu hút khách hàng đầu tư, tọa lạc tại 3 mặt tiền thuộc Phường Long Tâm, TP Bà Rịa Tỉnh Vũng Tàu.

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Ngày 9-10 vừa qua, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã ra thông báo đặt mức xếp hạng tín nhiệm phát hành nợ bằng ngoại tệ hoặc tiền đồng của Chính phủ Việt Nam, hiện ở mức Ba3, vào diện xem xét hạ xuống trong vòng ba tháng tới

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017